Ý nghĩa mã lỗi khi sử dụng phần mềm Canon Service Tool

Canon Service Tool là công cụ dùng để reset máy in Canon sau khi thay thế các bộ phận như: Logic Board Ass’y, Ink Absorber Kit, Print Head, … Canon Service Tool là ứng dụng portable nên không cần cài đặt. Trong Công cụ dịch vụ có một số chức năng như; In thử, Làm sạch, Đặt đích, Bộ đếm mực trong, Bộ đếm hút mực, Hiệu chỉnh CD-R, Tự động LF / EJ, Chỉnh lề trái, Bộ đếm chất lỏng làm ướt, Xếp hạng bảng, Máy quét phẳng, Tiết kiệm dữ liệu, v.v.

key reset canon st4905 free 3

Để Công cụ Dịch vụ được sử dụng để đặt lại máy in Canon, máy in phải ở Chế độ Dịch vụ. Chế độ Dịch vụ là tình trạng máy in Canon vào chế độ sửa chữa. Sau khi máy in vào Chế độ Dịch vụ, hãy mở Công cụ Dịch vụ rồi chọn phím chức năng mong muốn.

Khi một nút được nhấp trong hộp thoại Công cụ Dịch vụ, chức năng đó sẽ được thực thi. Trong khi chức năng đã chọn đang hoạt động, tất cả các nút trên Công cụ dịch vụ bị mờ đi hoặc không hoạt động. Khi hoạt động kết thúc, thông báo “Một chức năng đã hoàn thành” sẽ xuất hiện và các chức năng khác có thể được chọn sau.
key reset canon st4905 free 4

Nếu chọn nút chức năng không được hỗ trợ, thông báo lỗi sẽ hiển thị, bấm OK để đóng thông báo lỗi. Về các thông báo lỗi xuất hiện khi sử dụng Công cụ Dịch vụ, có một số loại thông báo lỗi có ý nghĩa khác nhau. Sau đây là thông báo lỗi xuất hiện khi sử dụng Canon Service Tool.

 Mã lỗi: 002
Mã lỗi: 002
Có nghĩa là :Công cụ dịch vụ không hỗ trợ hoạt động được yêu cầu.
Giải pháp :Rất tiếc, không phải tất cả các chức năng trong Công cụ Dịch vụ đều có thể được sử dụng. Khi phím chức năng trong Công cụ Dịch vụ được nhấn và mã lỗi: 002 xuất hiện, điều đó có nghĩa là Công cụ Dịch vụ không hỗ trợ lệnh được yêu cầu. Kết luận là không phải tất cả các nút trong Công cụ Dịch vụ đều có thể được sử dụng, vì vậy chỉ cần bỏ qua thông báo lỗi này và sau đó chọn một phím chức năng được Công cụ Dịch vụ hỗ trợ.
Error code 005

Mã lỗi: 005
Có nghĩa là : Công cụ Dịch vụ không phát hiện máy in.
Giải pháp : Rút cáp USB của máy in với máy tính, sau đó kết nối lại với máy tính trên một cổng USB khác.
Error code 006
ã lỗi: 006
Có nghĩa là : Máy in không ở Chế độ Dịch vụ hoặc Công cụ Dịch vụ không hỗ trợ máy in.
Giải pháp : Tắt máy in và sau đó lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ một cách chính xác. Nếu quy trình vào Chế độ Dịch vụ đã được thực hiện chính xác, nhưng mã lỗi: 006 vẫn xảy ra, điều đó có nghĩa là Công cụ Dịch vụ không hỗ trợ máy in của bạn.

Error code 009

Mã lỗi: 007 và 009
Có nghĩa là : Máy in không thể vào Chế độ Dịch vụ do một lỗi khác hoặc xảy ra hai lỗi khác nhau. Xem hình trên.

Two different errors

Ví dụ : Máy in bị lỗi kép. Lỗi # 1. Mực đã hết và Lỗi # 2. Bộ hấp thụ mực thải đã đầy [5B00]. Cả hai lỗi xảy ra đồng thời.
Giải pháp :
1. Bật máy in, sau đó nhấn và giữ nút Tiếp tục / Hủy / Dừng trong khoảng 10-15 giây, khi bạn nghe thấy âm thanh của đầu in bắt đầu di chuyển, hãy thả nút Tiếp tục / Hủy / Dừng.
2. Sau khi hộp mực đọc bình thường, hãy tắt máy in và lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ, sau đó tiếp tục quá trình đặt lại.
Lỗi: Công cụ dịch vụ (Không phản hồi)
Có nghĩa là : PC / Laptop không thể giao tiếp với máy in.
Giải pháp : ngắt kết nối cáp máy in USB được kết nối với máy tính, đóng công cụ dịch vụ, sau đó tắt máy in bằng cách nhấn nút nguồn hoặc rút cáp nguồn. Lặp lại quy trình nhập Chế độ Dịch vụ, sau đó mở Chế độ Dịch vụ. Nếu giải pháp này không hiệu quả, hãy kiểm tra cổng USB của máy in hoặc thay đổi cáp USB của máy in.
key reset canon st4905 free 3
Lỗi: Công cụ dịch vụ bị đóng băng
Có nghĩa là : Công cụ Dịch vụ không phát hiện máy in.
Giải pháp :
1. Ngắt kết nối cáp USB của máy in được kết nối với máy tính. Cắm lại vào máy tính bằng một cổng USB khác. Nếu nó không thành công!
2. Tắt máy in, mở Control Panel – Devices and Printers – Đặt làm máy in mặc định đã được sửa chữa. Kiểm tra Thuộc tính Máy in – cổng USB của máy in. Đảm bảo rằng cổng USB của máy in đã được kiểm tra. Nếu tất cả các cài đặt đã được thực hiện chính xác, hãy lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ, sau đó mở Công cụ Dịch vụ. Nếu nó không thành công!
3. Thay cáp USB của máy in bằng cáp mới.
The indicator light flashes orange when entering Service Mode
Lỗi: Đèn báo nhấp nháy màu cam khi vào Chế độ bảo dưỡng
Ý nghĩa : có hư hỏng đối với Chế độ dịch vụ (Service Mode bị hư hỏng).
Nguyên nhân : người dùng sử dụng nhiều Công cụ Dịch vụ khác nhau khi vào Chế độ Dịch vụ.
Ví dụ : Người dùng máy in là Canon G3000. Sau khi máy in vào Chế độ Dịch vụ, để đặt lại người dùng bằng Công cụ Dịch vụ v.3400, nhưng không thành công. Sau đó, người dùng sử dụng Công cụ Dịch vụ v.4718 để đặt lại nhưng không thành công. Đây là sự khởi đầu của rắc rối. Khi máy in vào Chế độ Dịch vụ, người dùng sử dụng hai Công cụ Dịch vụ khác nhau, đó là ST.3400 và ST.4718. Việc sử dụng hai Công cụ Dịch vụ khác nhau trong Chế độ Dịch vụ sẽ dẫn đến việc làm hỏng Chế độ Dịch vụ. Khi máy in vào Chế độ Dịch vụ, người dùng sử dụng ST.3400 nhưng không thành công. Nếu người dùng muốn thử với ST.4718, hãy tắt máy in trước, sau đó lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ, sau đó đặt lại bằng ST.4718.
The EEPROM IC is locked
IC EEPROM bị khóa
Giải pháp : Thay thế IC EEPROM bằng IC mới hoặc đặt lại IC EEPROM theo cách thủ công.
Lỗi: máy in không thể vào Chế độ dịch vụ
Giải pháp :
1. Để vào Chế độ Dịch vụ, nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 5 lần. Nếu nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 5 lần nhưng không vào được Chế độ Dịch vụ, hãy lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ, sau đó nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 6 lần (được kết nối với bảng thao tác không có máy quét).
2. Để vào Chế độ Dịch vụ, nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 2 lần. Nếu nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 2 lần nhưng không vào được Chế độ Dịch vụ, hãy lặp lại quy trình để vào Chế độ Dịch vụ, sau đó nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 3 lần (được kết nối với bảng thao tác không có máy quét).
Kết luận :
–  Đối với máy in mà nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 5 lần . Nếu nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 5 lần và không vào được Chế độ Dịch vụ, hãy lặp lại quy trình rồi nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 6 lần.
–  Đối với máy in mà nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 2 lần . Nếu nút Tiếp tục / Hủy / Dừng được nhấn 2 lần và không vào được Chế độ Dịch vụ, hãy lặp lại quy trình sau đó nhấn nút Tiếp tục / Hủy / Dừng 3 lần.
Nếu bạn gặp sự cố khi tự sửa máy in Canon, bạn nên nhờ đến Trung tâm bảo hành Canon gần nhất để được trợ giúp hoặc chuyên gia sửa máy in gần nhất.