Xu hướng bảo mật in ấn năm 2024

Ai Robot Using Cyber

Hàng ngày, các doanh nghiệp dựa vào máy in và thiết bị in đa chức năng (MFP) để duy trì hoạt động trơn tru. Nếu không được bảo mật đúng cách, thiết bị in có thể chỉ là sơ hở mà kẻ đe dọa đang tìm kiếm để xem các tài liệu in nhạy cảm hoặc xâm nhập sâu hơn vào mạng của bạn.

Cách đây không lâu, các thiết bị in thường bị bỏ qua như một phần trong kế hoạch bảo mật tổng thể của tổ chức. Nhưng các nhóm CNTT hiểu biết ngày nay biết rằng các thiết bị in nối mạng là điểm cuối quan trọng để bảo mật và giám sát những bất thường.

Bạn đang thắc mắc điều gì sẽ xảy ra trong lĩnh vực bảo mật in ấn? Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn và tìm ra bốn xu hướng bảo mật in ấn hàng đầu cho năm 2024. Dưới đây là những điều bạn cần biết: 

Ai Robot Using Cyber

 

Gia tăng các mối đe dọa bảo mật in ấn

Theo một báo cáo gần đây của Quốcirca , 39% các tổ chức được khảo sát đồng ý rằng việc đáp ứng nhu cầu bảo mật ngày càng khó khăn hơn. Báo cáo tương tự này cũng tiết lộ rằng chỉ có 38% tổ chức đưa máy in vào như một phần trong đánh giá rủi ro chính thức của họ .

Mặc dù khó có thể định lượng các mối đe dọa bảo mật in ấn tiềm ẩn nhưng chúng chắc chắn đang gia tăng về số lượng. Thật là một tuần hiếm hoi mà không có thông tin gì về một vụ vi phạm dữ liệu lớn và tốn kém trên tin tức. Nhưng không chỉ các tập đoàn lớn – các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng thường là mục tiêu.

Các tổ chức cần giải quyết vấn đề bảo mật cho toàn bộ đội máy in của mình, bao gồm tất cả các thiết bị liên quan đến in ấn (cả lớn và nhỏ) trong các tòa nhà của tổ chức cũng như giải quyết nhu cầu in ấn của nhân viên từ xa .  


In ấn không tin cậy

Sự quan tâm đến việc in ấn không tin cậy đang gia tăng trong các tổ chức. Khái niệm này đã được triển khai theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực thị trường của tổ chức và tần suất xử lý tài liệu mật.

Việc in ấn Zero Trust xoay quanh phương châm “không tin ai” và dựa trên ba thành phần cốt lõi: 

  • Luôn xác minh – Tất cả người dùng phải được xác minh thông qua thẻ bảo mật được lập trình sẵn, số nhận dạng cá nhân hoặc mật khẩu khi ở thiết bị in.
  • Quyền truy cập có đặc quyền ít nhất với phân đoạn – Quyền truy cập phải được phân đoạn theo người dùng. Theo cách này, mỗi người dùng sẽ chỉ được cấp quyền truy cập vào các thiết bị in mà họ cần và không có gì hơn thế. Nếu yêu cầu thay đổi, quản trị viên sẽ có thể thay đổi quyền truy cập của người dùng.
  • Giả định rủi ro vi phạm – Mọi lệnh in đều chứa rủi ro bảo mật; do đó tất cả các lệnh in sẽ được theo dõi. Điều này cũng làm tăng khả năng hiển thị, phát hiện mối đe dọa và dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để cải thiện khả năng phòng thủ trong tương lai. 

Trong khi nhiều tổ chức thuộc mọi quy mô đang bắt đầu xem xét in ấn zero-trust, Gartner dự đoán rằng 10% doanh nghiệp lớn sẽ có chương trình zero-trust hoàn thiện và có thể đo lường được vào năm 2026.

Phương pháp tiếp cận theo lớp để bảo mật in ấn

Bảo mật in hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng phương pháp phân lớp. Theo cách này, nếu một mối đe dọa vượt qua được một lớp phòng thủ, thì sẽ có những lớp bổ sung mà nó sẽ phải vượt qua trước khi mối đe dọa có thể gây ra bất kỳ thiệt hại lớn nào.

Cách tiếp cận theo lớp này thường bao gồm bảo mật cơ sở hạ tầng in , quy trình in và đầu ra được in. Nhiều tổ chức cũng đã bổ sung phần mềm phát hiện mối đe dọa để giám sát hoạt động mạng, bao gồm cả các thiết bị đầu cuối như máy in. Khi sử dụng phương pháp này, việc truy cập trái phép sẽ không được khuyến khích và trong trường hợp xy ra vi phạm – việc ngăn chặn mối đe dọa sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

 

Dịch vụ in được quản lý đang trở nên cần thiết

Một cuộc khảo sát của chuyên gia trong ngành, Quốcirca cho thấy 80 % các tổ chức đã thay đổi thành phần đội máy in của họ trong vòng hai năm qua. Và 79% các tổ chức dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu cho bảo mật in ấn trong năm tới.

Một số tổ chức chọn để nhóm CNTT nội bộ của riêng họ quản lý nhóm máy in của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tổ chức chọn tranh thủ sự trợ giúp của nhà cung cấp Dịch vụ in được quản lý (MPS).

Nhà cung cấp MPS lành nghề có thể đảm bảo cập nhật phần mềm kịp thời, bảo vệ bằng mật khẩu, khả năng in “theo dõi tôi” và các biện pháp bảo mật đã được chứng minh khác để giữ cho đội in của bạn an toàn hơn. Ngoài ra, nhà cung cấp MPS có thể phân tích dữ liệu in của bạn để giúp bạn đặt ra các mục tiêu và mục đích có thể đo lường được nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài về công nghệ kinh doanh của tổ chức. 

Đối tác của bạn về Quản lý In ấn và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về lý do tại sao bảo mật in ấn lại quan trọng, cách thức hoạt động và những gì bạn có thể mong đợi từ việc triển khai chiến lược bảo mật điểm cuối phù hợp cho máy in? Công ty Gordon Flesch (GFC) là đối tác của bạn về quản lý in ấn và tất cả các nhu cầu công nghệ văn phòng của bạn. Tải xuống bản sao miễn phí Hướng dẫn nhanh về bảo mật in ấn của chúng tôi và hiểu rõ hơn về cách bảo vệ máy in của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu.