Xerox gia hạn hợp đồng với Fujifilm

xerox booth at printing united expo 2023
xerox booth at printing united expo 2023
Gian hàng của Xerox tại Printing United Expo

Việc sử dụng công nghệ in Fujifilm của Xerox có vẻ sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa sau khi hãng này gia hạn hợp đồng với nhà sản xuất Nhật Bản.

Liên doanh kéo dài hàng thập kỷ giữa hai doanh nghiệp Fuji-Xerox đã kết thúc vào năm 2019 sau khi nỗ lực mua lại Xerox của Fujifilm bị các nhà đầu tư hoạt động Carl Icahn và Darwin Deason cản trở.

Xerox đã đồng ý một mối quan hệ tìm nguồn cung ứng mới với Fujifilm vào thời điểm đó.

Vào năm 2021, Xerox tái khẳng định cam kết tiếp tục tìm nguồn cung ứng các thiết bị do Fujifilm sản xuất. Tập đoàn này cho biết họ đã có một “thỏa thuận gần đây” nhằm đảm bảo nguồn cung liên tục cho các sản phẩm hiện tại và tương lai, đồng thời thỏa thuận này được tự động gia hạn theo chu kỳ 5 năm.

Sự sắp xếp đó được thiết lập để tiếp tục với một sự đổi mới tiếp theo hiện đang được áp dụng.

Người phát ngôn của Xerox nói với Printweek : “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về chi tiết giao dịch, nhưng chúng tôi có thể nói rằng Xerox cung cấp phần cứng, phần mềm và giải pháp tốt nhất trong một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho khách hàng, bao gồm các khả năng độc quyền của chúng tôi và hợp tác với các nhà cung cấp bên thứ ba và đối tác.

“Đổi mới kinh doanh của Fujifilm tiếp tục là một trong những nhà cung cấp chiến lược của chúng tôi và gần đây chúng tôi đã gia hạn hợp đồng nhiều năm với họ. Thỏa thuận này đảm bảo quyền truy cập liên tục của chúng tôi vào những tiến bộ mới nhất trong công nghệ động cơ in và các nguồn cung cấp liên quan, củng cố cam kết của Xerox trong việc cung cấp các giải pháp khác biệt cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.”

Fujifilm Business Innovation là đối tác sản xuất lớn nhất của Xerox và cung cấp các sản phẩm cụ thể trong danh mục sản phẩm phổ thông, tầm trung và cao cấp, bao gồm các mẫu Iridesse và Versant.

Xerox dự kiến ​​sẽ chi khoảng 1,17 tỷ USD (965 triệu bảng Anh) cho các sản phẩm do Fujifilm sản xuất trong năm nay.

Trong kết quả quý 3 vừa được công bố, Xerox công bố doanh thu giảm 7,4% ở mức 1,65 tỷ USD trên cơ sở tiền tệ không đổi, trong khi thu nhập ròng được điều chỉnh tăng 44 triệu USD ở mức 77 triệu USD.

Giám đốc điều hành Steve Bandrowczak cũng đã công bố chương trình cải thiện lợi nhuận và đơn giản hóa ‘Tái tạo’ mới.

Ông nói: “Khi chúng tôi tiếp tục đơn giản hóa và tập trung vào hoạt động của mình, Reinvention sẽ định vị lại hoạt động kinh doanh của mình để cho phép cải thiện lợi nhuận bền vững và tăng trưởng doanh thu thông qua việc mở rộng các dịch vụ phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng”.

Mục tiêu tái tạo bao gồm mở rộng thị phần của tập đoàn trong lĩnh vực in ấn và dịch vụ in ấn.

Tại triển lãm gần đây của Xerox tại Printing United Expo, hãng đã nêu bật phần mềm FreeFlow Vision dành cho tự động hóa sản xuất.

Ngoài ra, Xerox đã bán các hoạt động tại Nga của mình cho ban quản lý địa phương với số tiền không được tiết lộ. Trước đó, họ đã tuyên bố rằng khu vực bán hàng Á-Âu (bao gồm Nga, Belarus và Ukraine) chiếm “tỷ lệ phần trăm thấp ở mức một chữ số trong doanh thu và lợi nhuận hoạt động của chúng tôi” trong năm dương lịch trước khi Nga xâm lược toàn diện vào Ukraine.