Windows 11 có phần mềm xem video Media Player mới

Microsoft vừa xác nhận sự tồn tại của một ứng dụng Media Player mới cho Windows 11, và ứng dụng này đang được triển khai cho những thành viên trên Dev Channel. Vậy sau đây hãy cùng Tổng kho máy photocopy tìm hiểu về phần mềm này ngay nhé! Windows 11 ra mắt phần mềm xem video Media Player mới cho người dùng

Cụ thể, Microsoft mới đây đã chính thức tung ra ứng dụng Media Player mới và nó đang được thử nghiệm ngay bây giờ cho người dùng Windows 11 nhánh Dev. Ứng dụng mới hỗ trợ cả việc xem video lẫn phát âm thanh, trở thành người kế nhiệm cho Windows Media Player cổ điển và thay thế Groove Music từ thời Windows 10.

Windows 11 co phan mem xem video Media Player

Windows 11 ra mắt phần mềm xem video Media Player mới cho người dùng

Microsoft lưu ý ứng dụng Media Player sẽ thay thế Groove Music trên Windows 11 trong tương lai, và tất cả các thư viện cũng như danh sách phát hiện sẽ tự động chuyển sang trải nghiệm mới. Ngoài ra, Media Player cũng sẽ có thể phát nội dung video và âm nhạc cục bộ. Microsoft lưu ý ứng dụng mới đã được thiết kế với tính thẩm mỹ của Windows 11, do đó người dùng sẽ nhận được các trải nghiệm với các góc bo tròn và nhiều yếu tố thiết kế khác liên quan đến hệ điều hành này.

Trình quản lý nhạc mới sẽ hỗ trợ cả việc nghe nhạc và xem video, được thiết kế theo ngôn ngữ mới của Windows 11. Bên trong ứng dụng, người dùng có thể quản lý các bài hát, video, playlist và album như những trình quản lý nhạc đang hiện có. Người dùng cũng có thể phát những bài hát, video được lưu trong máy tính của mình.

media player win 11 1

 

Media Player được Microsoft phát triển dựa trên XAML (UWP) và nó kết hợp giao diện các bo tròn mới để phù hợp với giao diện của Windows 11. Nó cũng hỗ trợ hiệu ứng mờ Mica mới khiến giao diện tổng thể của Media Player khá đơn giản và có vẻ như đây là một bản nâng cấp cho ứng dụng Groove Music của Windows 10.

Không giống như Groove Music, Media Player giới thiệu một sự kết hợp giữa ứng dụng Movies & TV và Groove Music. Với ứng dụng Media Player mới, bạn vừa có thể sử dụng nó để nghe nhạc lại vừa có thể xem nội dung đa phương tiện như video, phim với sự hỗ trợ cho các tính năng như HDR. Hiện tại, bạn có thể phát nhạc hoặc video và duyệt nhanh danh sách phát, cũng như tạo và quản lý danh sách phát để nghe lại sau này.

media player win 11 2

 

Trước mắt sẽ là những tính năng cơ bản dành cho trình Windows Media Player mới, trong tương lai Microsoft sẽ cập nhật thêm những tính năng khác, ví dụ như cách quản lý các album, playlist thông minh hơn.

Microsoft sẽ tự động di chuyển bộ sưu tập nhạc của bạn sang Media Player từ Groove Music. Microsoft giải thích rằng Groove Music gốc đã bị xóa khỏi Windows 11 trong tương lai và người dùng sẽ tìm thấy thư viện âm nhạc của họ trong Media Player mới này. Bản cập nhật Microsoft Store thay thế Groove Music bằng Media Player mới, vì vậy bạn không phải cài đặt ứng dụng mới theo cách thủ công.