Top 7 màn hình chơi game tốt nhất 2021

Để được chọn làm màn hình chơi game tốt nhất, ngoài độ phân giải, còn có nhiều điều khác để xem xét. Các tùy chọn màn hình chơi game tiếp tục mở rộng với các nhà cung cấp, mô hình và tính năng mới. Vâng, đây là thời điểm thú vị để trở thành một game thủ PC, nhưng điều đó cũng có nghĩa là việc chọn màn hình chơi game tốt nhất cho thiết bị của bạn phức tạp hơn bao giờ hết. Sự lựa chọn có thể khiến bạn choáng ngợp, từ công nghệ làm mịn màn hình (Nvidia G-Sync và AMD FreeSync), đến tốc độ làm mới trực quan tuyệt đẹp có thể lên đến 360 Hz đáng kinh ngạc. Đối với những người nghiện pixel, có những màn hình 4K gây khó khăn cho tài chính cũng như trên card đồ họa.

Khi đã đọc và trải nghiệm các bài viết review về các sản phẩm màn hình chơi game tốt nhất, Chúng tôi đã lựa chọn ra top 10 màn hình tốt nhất theo các tiêu chí khác nhau. Các bạn có thể click vào tên của màn hình để được dẫn link tới website với thông số chi tiết và hình ảnh đầy đủ hơn. Bài viết được tổng hợp vào đầu năm 2021 vì thế bạn có thể xem đây là một đánh giá cơ bản dành cho sự lựa chọn cho năm nay.

Chọn màn hình chơi game tốt nhất cho bạn

Khi tìm kiếm màn hình chơi game tốt nhất, có nhiều loại bảng điều khiển khác nhau đang cạnh tranh cho nhãn cầu của bạn – IPS , TN , VA và thậm chí cả OLED – mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn không thể quên kích thước và tỷ lệ màn hình, những thứ ảnh hưởng đến chế độ xem, không gian bàn làm việc và một lần nữa, tài khoản ngân hàng của bạn. Và chúng tôi thậm chí còn chưa thảo luận về các phần thưởng như loa, RGB hoặc lựa chọn cổng (đối với phần sau, hãy xem phân tích chơi game của chúng tôi trên DisplayPort so với HDMI ). Làm thế nào là một game thủ để lựa chọn?

Dưới đây là danh sách các màn hình chơi game tốt nhất hiện nay, dựa trên thử nghiệm của riêng chúng tôi.

Mẹo mua sắm nhanh

Khi cố gắng mua màn hình chơi game tốt nhất cho máy tính của bạn, hãy cân nhắc những điều sau:

  • G-Sync hay FreeSync? G-Sync chỉ hoạt động với PC có card đồ họa Nvidia, trong khi FreeSync chỉ hoạt động với các hệ thống sử dụng AMD. Màn hình FreeSync có xu hướng rẻ hơn, nhưng hiệu suất tương đương. Để có so sánh chi tiết về hiệu suất của hai công nghệ, hãy xem bài viết so sánh Nvidia G-Sync và AMD FreeSync của chúng tôi .
  • Đối với chất lượng hình ảnh, TN <IPS <VA. Nói chung. Thông thường, màn hình TN là màn hình nhanh nhất nhưng rẻ nhất, do góc nhìn yếu hơn. Màn hình IPS có thời gian phản hồi chậm hơn một chút nhưng màu sắc tốt hơn màn hình VA. Màn hình chơi game tốt nhất cho độ tương phản là VA, nhưng VA lại có thời gian phản hồi chậm nhất.
  • Tốc độ làm mới: càng lớn càng tốt. Điều này cho bạn biết số lần màn hình của bạn cập nhật thông tin mới sau mỗi giây – được nêu bằng hertz (Hz) – và do đó, màn hình có thể hiển thị bao nhiêu khung hình mỗi giây (fps). Số lượng lớn hơn hình ảnh mượt mà hơn. Tốc độ làm mới đặc biệt quan trọng đối với các game thủ, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng màn hình có ít nhất 75 Hz (hầu hết các màn hình chơi game cung cấp ít nhất 144 Hz), kết hợp với thời gian phản hồi thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Màn hình chơi game tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

1. Màn hình Dell S3220DGF cong S3220DGF LED Curved QHD FreeSync Gaming

Man hinh Dell S3220DGF

Kích thước màn hình & Tỷ lệ khung hình: 32 inch, 16: 9 | Độ phân giải: 2560 x 1440 @ 165 Hz | Loại bảng: VA / W-LED, mảng cạnh | Tốc độ làm mới: 165 Hz | Thời gian đáp ứng (GTG): 4ms

Màn hình Dell S3220DGF là màn hình chơi game tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đối với người mới bắt đầu, nó tự hào có tốc độ làm mới nhanh, thời gian phản hồi thấp cộng với FreeSync 2 HDR để chống xé màn hình với cả nội dung tiêu chuẩn và HDR . Trên hết, màn hình 32 inch này cung cấp nhiều bất động sản màn hình dọc mà không cần cuộn và độ phân giải 1440p, điểm tốt nhất hiện tại giữa chất lượng hình ảnh và hiệu suất chơi game. Đường cong 1800R của nó cũng phù hợp tốt với việc ngâm mình và ngoài việc chơi game, chúng tôi nhận thấy rằng đây cũng là một màn hình tuyệt vời cho năng suất nói chung và bất cứ thứ gì ở giữa.

Thử nghiệm của chúng tôi đã chứng minh màn hình có độ trễ đầu vào thấp và phản hồi bảng điều khiển nhanh chóng cho các game thủ cạnh tranh và chúng tôi thậm chí đã nhận được Khả năng tương thích G-Sync để hoạt động trên nó, mặc dù nó không được chứng nhận để làm như vậy. Đây là một màn hình tuyệt vời cho những người có PC chơi game từ trung bình đến cao.

2. Màn hình Gigabyte M27Q-EK – Màn hình 2K gaming tốt nhất

Màn hình Gigabyte M27Q-EK
Màn hình Gigabyte M27Q-EK

 

Kích thước: 27-inch | Tấm nềnIPS | Tỉ lệ16:9 | Độ phân giải2560×1440 | Thời gian phản hồi1 ms | Tần số quét170 Hz

Vẻ ngoài đơn giản mang phong cách dòng game GIGABYTE, chân đế chắc chắn và lớp hoàn thiện mờ được xây dựng cho các tính năng thẩm mỹ và chức năng làm tăng thêm nhiều đặc điểm.

Với các bạn đang sử dụng các card như RTX 3060 Ti hoặc RX 6800, có thể các bạn sẽ muốn giảm độ phân giải xuống 2K để đổi lại số khung hình cao hơn mức 60 fps thông thường. Trong trường hợp này, màn hình Gigabyte M27Q-EK sẽ là phù hợp nhất. Màn hình sử dụng tấm nền IPS và cho độ phủ màu 140% sRGB, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng hiển thị. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm trực tiếp điện thoại vào màn hình này để sử dụng với cổng kết nối Type C, trong trường hợp bạn bỗng dưng muốn chơi game trên điện thoại mà không muốn cài giả lập lằng nhằng.

3. Màn hình Samsung LC49HG90DMEXXV – Màn hình gaming 4K to và tốt nhất

Man hinh Samsung LC49HG90DMEXXV
Màn hình Samsung LC49HG90DMEXXV

Kích thước: 49-inch | Tấm nềnVA | Tỉ lệ32:9 | Độ phân giải3840×1080 | Thời gian phản hồi1 ms | Tần số quét144 Hz

Nếu bạn là người với quan niệm ‘to không lo chết đói’, thì Samsung đã lắng nghe bạn, và LC49HG90DMEXXV của họ là một màn hình cong 49 inch lớn trông tuyệt đẹp. Nếu nhìn vào độ phân giải chiều ngang, đây có thể coi là một màn hình 4K với tỉ lệ cực dị 32:9.

Màn hình có công nghệ FreeSync 2 với tần số quét thay đổi được, tối đa 144 Hz và thiết kế viền mỏng. Bằng cách nào đó mà Samsung đã phù phép tấm nền VA (vốn phải cho màu sắc kém hơn IPS) phủ đến 125% sRGB nên bạn có thể yên tâm về độ rực rỡ của màn hình.

Thế còn trải nghiệm gaming thì sao ? Đó là một cảm giác khác lạ, vì màn hình cực rộng, bạn sẽ có cảm giác như đang chiến game với VR. Màn hình này cũng hỗ trợ HDR, giúp màu sắc trong các game hỗ trợ đẹp hơn rất nhiều. Chúng tôi đã thử trong game LMHT và bạn sẽ không thể nhìn ra trụ mid từ bệ đá cổ được và việc nhìn minimap sẽ khiến bạn tương đối mỏi cổ sau vài giờ chơi game. Nhìn chung, màn hình này tốt với các game bắn súng hoặc đua xe hơn các game MOBA nhiều.

4. Màn hình Asus ROG Swift PG259QN – Màn hình chơi game tốt nhất cho eSports

Màn hình Asus ROG Swift PG259QN
Màn hình Asus ROG Swift PG259QN

Kích thước màn hình & Tỷ lệ khung hình: 24,5 inch, 16: 9 | Độ phân giải: 1920 x 1080 | Loại bảng điều khiển: IPS | Tốc độ làm mới: 360 Hz | Thời gian đáp ứng (GTG): 1ms

Mặc dù 360Hz là tốc độ cao hơn mức mà hầu hết các game thủ cần và card đồ họa có thể xử lý, nhưng nếu bạn là một game thủ eSports (hoặc hy vọng) và muốn tốc độ nhanh nhất, thì một màn hình có tốc độ làm mới 360Hz hiện là lựa chọn phù hợp. Ra mắt vào năm nay, việc chơi game ở tốc độ làm mới này thực sự đã mang lại tác động đáng chú ý đến lối chơi của chúng tôi. Với nền và các đối tượng hoàn toàn không bị mờ cho dù chuyển động nhanh đến mức nào, chúng tôi đã bị lừa khi nghĩ rằng chúng tôi là những game thủ giỏi hơn.

Tất nhiên, bạn có thể nhận được màn hình có độ phân giải cao hơn, nhưng với tốc độ này, chúng tôi nhanh chóng quên mất những gì chúng tôi đã bỏ lỡ. Màn hình cũng thiếu màu sắc mở rộng và đắt tiền, đặc biệt khi xem xét nó là màn hình 24,5 inch, 1080p. Tuy nhiên, đây vẫn là một màn hình linh hoạt, nhờ độ tương phản tuyệt vời (1.265: 1, theo thử nghiệm của chúng tôi) cho bảng điều khiển IPS cho phép năng suất và các tác vụ không liên quan đến game khác

5. Màn hình ViewSonic Elite XG350R-C – Màn hình chơi game siêu rộng ngân sách tốt nhất

Màn hình ViewSonic Elite XG350R-C
Màn hình ViewSonic Elite XG350R-C

Kích thước màn hình & Tỷ lệ khung hình: 35 inch, 16: 9 | Độ phân giải: 3440 x 1440 | Loại bảng điều khiển: VA | Tốc độ làm mới: 100 Hz | Thời gian đáp ứng (GTG): 3ms

ViewSonic Elite XG350R-C rẻ hơn một số màn hình siêu bền và siêu quang 35 inch khác với ít tính năng hơn (thậm chí có cả đèn RGB ở mặt sau). Nhưng những gì bạn sẽ thực sự yêu thích là màu sắc sống động và chính xác làm cho kết cấu nổi bật, tông màu da trông tự nhiên và mọi thứ trông thật hơn.

Nếu bạn muốn HDR thay đổi cuộc sống hoặc sử dụng HDR với Adaptive-Sync), hãy tìm ở nơi khác. Nhưng ngoài việc tự hào với tỷ lệ khung hình 21: 9, Elite XG350R-C còn sử dụng bán kính đường cong 1800mm giúp chúng tôi có được chất lượng hình ảnh mạnh mẽ.

6. Màn hình Asus ROG Strix XG279Q – Màn hình chơi game 1440p tốt nhất Splurge

Man hinh Asus ROG Strix XG279Q
Màn hình Asus ROG Strix XG279Q

Kích thước màn hình & Tỷ lệ khung hình: 27 inch, 16: 9 | Độ phân giải: 2560 X 1440 | Loại bảng điều khiển: IPS | Tốc độ làm mới: 170 Hz với ép xung, 144 Hz gốc | Thời gian đáp ứng (GTG): 1ms

Nếu bạn muốn nâng cấp từ 1080p lên 1440p nhưng không muốn hy sinh tốc độ, Asus ROG Strix XG279Q. cần bạn chú ý. Đây là màn hình đắt nhất trong số các màn hình 1440p 27 inch ở đây nhưng cung cấp hiệu suất chơi game vượt trội hơn mà những người đam mê nặng có thể yêu cầu. Trong thử nghiệm của chúng tôi, màn hình này vượt xa Aorus CV27Q trên trang này về thời gian phản hồi 1ms và đánh bại Aorus CV27Q và Aoris FI27Q (cả hai trên trang này) trong thử nghiệm độ trễ đầu vào tuyệt đối của chúng tôi. Người chơi thông thường sẽ không nhận thấy những khác biệt này, nhưng nếu bạn nhấn mạnh vào điều tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, bạn sẽ không muốn bỏ qua màn hình đắt tiền này.

Điều đó nói lên rằng ROG Strix XG279Q không hoàn hảo. Chúng tôi nhận thấy bóng mờ khi bật tính năng làm mờ chuyển động và làm mờ khi chúng tôi chọn chạy quá tốc độ thay vì làm mờ chuyển động (bạn không thể chạy cả hai). Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần phải thực hiện một số điều chỉnh. Nhưng bạn cũng có được trải nghiệm chơi game sắc nét đến điên cuồng với sự kết hợp của hiệu ứng nhòe chuyển động và Tương thích FreeSync hoặc G-Sync, cộng với HDR tuyệt vời do đèn nền chiếu sáng cạnh và liều lượng RGB khỏe mạnh.

7. Màn hình Acer Predator CG437K – Màn hình chơi game màn hình lớn tốt nhất

Acer Predator CG437K

Kích thước màn hình & Tỷ lệ khung hình: 43 inch, 16: 9 | Độ phân giải: 4K | Loại bảng điều khiển: VA | Tốc độ làm mới: 120 Hz (144 Hz với ép xung) | Thời gian đáp ứng (GTG): 4ms

Đối với trải nghiệm màn hình lớn, Acer Predator CG437K là màn hình chơi game tốt nhất. Nó lấp đầy tầm nhìn ngoại vi của chúng tôi (theo chiều ngang và chiều dọc) tốt hơn so với siêu rộng. Bạn cũng có thể đặt nó trên bàn làm việc; hình ảnh sẽ cao hơn màn hình của bạn khoảng 6 inch – lý tưởng để ngồi cách xa khoảng 3 feet. Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa tiện dụng và loa tuyệt vời, làm cho nó phù hợp với phòng khách.

Nhưng bên cạnh kích thước đẹp hơn, hiệu suất chơi game của CG437K cũng rất đáng nể. Tốc độ làm mới 120 Hz của nó có thể ép xung lên 144 Hz và trong các thử nghiệm của chúng tôi, việc ép xung đã cạnh tranh tốt với màn hình 144 Hz và thậm chí là 165 Hz Dell S3220DGF ở trên, mặc dù bạn sẽ không thể đạt được điều đó khi chạy G-Sync Compatibility hoặc với Nội dung HDR.

Xem thêm:  Địa chỉ bán máy tính chơi game tại hải phòng giá rẻ

Hi vọng, những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màn hình chơi game phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp, bạn hãy gửi đến hộp thư của Việt Số Hóa sẽ giải đáp giúp bạn.