Top 5 Ram chơi game tốt nhất dành cho game thủ 2021

Ram giúp cung cấp cho hệ thống của bạn bộ nhớ cần thiết để nó hoạt động tốt nhất.

RAM, hoặc bộ nhớ hoạt động, thường bị bỏ qua khi xây dựng một hệ thống mới. Bạn thường chỉ cần chọn đủ RAM để chạy tất cả các trò chơi mới nhất, chọn tốc độ đủ cao và thế là xong. Chà, nếu bạn thực sự muốn có được RAM tốt nhất để chơi game, ít nhất là đối với cấu hình cụ thể của bạn, bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn. Nhưng nhiều hơn thế sau khi chúng tôi giới thiệu cho bạn một số mô-đun RAM DDR4 và RAM DDR3 tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Ram tốt nhất cho máy tính chơi game
Ram tốt nhất cho máy tính chơi game

Nếu bạn thích tìm hiểu về cấu hình ram tốt nhất để chơi game của chúng tôi, hãy xem các hướng dẫn khác về CPU , Maiboard và card đồ họa tốt nhất .

RAM tốt nhất để chơi game – Dành cho game thủ

1. Crucial Ballistix RGB DDR4 tiêu chuẩn

Crucial Ballistix RGB DDR4
Crucial Ballistix RGB DDR4

RAM RGB tốt nhất

 • Bộ dụng cụ 16GB (2x8GB) và 32 (2x16GB)
 • Tốc độ khả dụng: 3000Mhz, 3200Mhz và 3600Mhz
 • Hỗ trợ Intel XMP 2.0

Bộ nhớ 16GB này mang lại hiệu suất tuyệt vời cho số tiền bỏ ra và hoạt động ở tốc độ cao. Độ trễ là khá tốt bất kể tốc độ và tiềm năng ép xung vững chắc của bộ nhớ. Bạn có thể ép xung RAM này mà không gặp vấn đề gì nhờ hỗ trợ Intel XMP 2.0. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một bo mạch chủ chất lượng.

Bộ nhớ hỗ trợ bộ điều khiển RGB của bên thứ ba, đây là một điểm cộng khác. Hơn nữa, bạn có thể thay thế các lightbars mặc định bằng các lightbars được in 3D tùy chỉnh. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bộ nhớ này trở thành RAM RGB tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Nhìn chung, đây là RAM DDR4 tốt nhất cho người dùng đang tìm kiếm một bộ nhớ RGB có thể tùy chỉnh.

Ưu điểm:
 • Hỗ trợ cho nhiều ứng dụng RGB của bên thứ ba
 • Bảo hành trọn đời
 • Hỗ trợ cho Lightbars in tùy chỉnh
Nhược điểm:
 • Bạn cần một máy in 3D để tạo các thanh đèn tùy chỉnh

2. Corsair Vengeance RGB PRO DDR4

Corsair Vengeance RGB PRO DDR4
Corsair Vengeance RGB PRO DDR4

Bộ nhớ DDR4 tầm trung tốt nhất

 • Hỗ trợ Intel XMP 2.0
 • Dung lượng: Bộ dụng cụ 16GB đến 64GB
 • Tốc độ: 2666MHz – 4266 MHz

Bộ nhớ Corsair Vengeance RGB PRO DDR4 có nhiều tốc độ và kích thước khác nhau, đồng thời có độ trễ nhỏ bất kể tốc độ nào. Điều này sẽ mang lại một lợi thế nhỏ trong việc chơi game so với cùng một bộ nhớ chạy ở thời gian lỏng hơn.

Giá cả cũng rất tuyệt vời cho hiệu suất mà bạn nhận được. Bộ kit 16 GB là đủ cho hầu hết các thiết bị chơi game, cung cấp hiệu suất thấp hơn một vài phần trăm so với các mô-đun RAM DDR4 đắt tiền nhất hiện có. Bộ nhớ hỗ trợ các ứng dụng RGB của bên thứ ba từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhìn chung, đây là một giao dịch mua tuyệt vời cho hầu hết người dùng.

Ưu điểm:
 • Hỗ trợ rất nhiều ứng dụng RGB của bên thứ ba
 • Bảo hành trọn đời
 • Có sẵn ở nhiều loại tốc độ và kích cỡ
Nhược điểm:
 • Bộ dụng cụ công suất cao hơn có thể rẻ hơn
 • Các mẫu nhanh nhất chỉ có sẵn với dung lượng 16GB

3. G.Skill Trident Z Neo DDR4

G.Skill Trident Z Neo DDR4

RAM tốt nhất cho CPU Ryzen

 • Bộ dụng cụ 32GB (2x 16GB)
 • Tần số làm việc 3600 MHz
 • CL16 Độ trễ
 • Hỗ trợ hồ sơ OC tự động

G.Skill Trident Z Neo DDR4 có bộ kit 32 GB (16GB x 2) và chạy ở tốc độ 3600 MHz. Nó có độ trễ CL16 và là một trong những bộ nhớ tốt nhất dành cho CPU Ryzen thế hệ thứ 3. 3600 MHz kết hợp với thời gian tương đối chặt chẽ cho phép bạn chạy Infinity Fabric của AMD ở tần số gốc của nó và đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Bạn cũng có thể thử ép xung IF và RAM để có thêm một chút hiệu suất. G.Skill tự hào về thực tế bộ nhớ này đã được kiểm tra kỹ lưỡng với các CPU Ryzen nên bạn có thể yên tâm sẽ có được hiệu suất tốt nhất và khả năng tương thích hoàn toàn với tất cả các CPU Ryzen và bo mạch chủ AM4.

Và tản nhiệt G.Skill RGB trông thật tuyệt vời. Thiết kế này vượt trội so với mọi thương hiệu RAM khác. Nhược điểm duy nhất là tản nhiệt không thể tháo rời và các mô-đun không hỗ trợ các thanh đèn in tùy chỉnh. Nếu chúng tôi phải chọn, chúng tôi cũng sẽ nói rằng bạn có thể có được thời gian chặt chẽ hơn với bộ kit 4 × 8 GB.

Ưu điểm:
 • Được kiểm tra kỹ lưỡng với CPU Ryzen
 • RGB tuyệt vời
 • Hỗ trợ nhiều ứng dụng RGB của bên thứ ba
 • Bảo hành trọn đời
Nhược điểm:
 • Thời gian không chặt chẽ như trên bộ 4x8GB

4. HyperX Fury RGB DDR4

HyperX Fury RGB DDR4

RAM DDR4 tốt nhất để chơi game cho những ai muốn có bộ nhớ HyperX

Bộ nhớ HyperX Fury RGB DDR4 là một giải pháp thay thế ngân sách tuyệt vời cho bộ nhớ HyperX Predator đắt tiền hơn. Về cơ bản, nó cung cấp các tính năng giống nhau trong một gói trông hấp dẫn hơn, ít nhất là đối với chúng tôi. Bộ tản nhiệt trên gậy HyperX Fury ít hung hăng hơn và có nhiều kiểu dáng hơn so với bộ tản nhiệt trên các mô-đun Predator.

Ngoài ra, RAM này có sẵn ở nhiều tần số làm việc khác nhau và có đủ kích cỡ. Từ thanh duy nhất, 8GB đến bộ dụng cụ lớn 128GB (4x32GB), hoàn hảo cho máy trạm. Nói cách khác, đây là bộ nhớ DDR4 tuyệt vời để chơi game với giá cả phải chăng và nhiều lựa chọn. Nó cũng đi kèm với ánh sáng RGB tuyệt vời.

Nếu bạn muốn có một bộ nhớ RAM chất lượng từ Kingston nhưng không sẵn sàng trả thêm tiền, hãy mua bộ nhớ HyperX Fury. Nó có giá cả hợp lý và có ứng dụng RGB tuyệt vời của Kingston. Nó cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng RGB khác nhau từ các thương hiệu bên thứ ba.

Ưu điểm:
 • Thiết kế hấp dẫn
 • Ứng dụng Kingston RGB thật tuyệt vời
 • Hỗ trợ cho nhiều ứng dụng RGB của bên thứ ba khác nhau
 • Bảo hành trọn đời
 • Có sẵn trong nhiều lựa chọn về tốc độ và công suất
Nhược điểm:
 • Một số bộ dụng cụ không hỗ trợ RGB

Corsair Vengeance Pro DDR3

Corsair Vengeance Pro DDR3
Corsair Vengeance Pro DDR3

RAM DDR3 tốt nhất bạn có thể tìm thấy

 • Bộ dụng cụ 16GB (2x8GB)
 • Tần số làm việc 1600 MHz
 • CL9 Độ trễ
 • Hỗ trợ Intel XMP

Bộ nhớ 16GB Corsair Vengeance Pro DD3 1600MHz là một trong những bộ RAM DDR3 tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó cung cấp tiềm năng OC tuyệt vời và thời gian rất chặt chẽ. Kết hợp với các bộ tản nhiệt trông nghiêm túc, bạn sẽ đạt được OC 1866 MHz mà không có vấn đề gì.

Và nó trông cũng rất tuyệt. Tản nhiệt rất lớn nhưng chúng không có thiết kế phù hợp với khuôn mặt của bạn. Và giá cả phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ nhớ DDR3, hãy lấy bộ nhớ này, bạn sẽ không mắc sai lầm.

Ưu điểm:
 • Thiết kế tuyệt vời
 • Thời gian chặt chẽ
Nhược điểm:
 • không có

Cách chọn RAM tốt nhất để chơi game

Nhận RAM tốt nhất để chơi game bề ngoài có vẻ đơn giản. Chỉ cần nhận được số tiền bạn cần và hoàn thành với nó. Trong thực tế, mọi thứ phức tạp hơn một chút. Có rất nhiều lớp liên quan đến RAM và mỗi biến có tác động rõ ràng đến hiệu suất chơi game.

Có một câu hỏi là liệu bạn sẽ sử dụng thiết bị mới của mình để chơi game hay bạn có kế hoạch hoàn thành một số công việc. Câu hỏi lâu đời về việc liệu RAM nhanh hơn có quan trọng không cũng đã xuất hiện. Đối với câu hỏi bạn sẽ nhận được bao nhiêu hiệu suất khi chạy bộ nhớ trong thiết lập kênh đôi.

Những câu hỏi này và những câu hỏi khác được trả lời bên dưới. Kiểm tra chúng ra.

Đảm bảo bật cấu hình XMP trên bo mạch chủ của bạn cho tất cả RAM nhanh hơn 2133 MHz

Thông số kỹ thuật chính thức của DDR4 liệt kê 2133MHz là xung nhịp cơ bản. Tất cả các thanh RAM chạy ở tần số cao hơn đều sử dụng một số kiểu ép xung. Đây là lúc XMP xuất hiện.

XMP là viết tắt của Extreme Memory Profile . Đó là công nghệ do Intel phát triển cho phép ép xung bộ nhớ tự động. Về cơ bản, các thanh RAM có tốc độ cao hơn 2133 MHz chỉ đạt được tốc độ đó trong cấu hình XMP.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng XMP đã được bật để tận dụng tối đa thẻ nhớ của mình. Bạn có thể làm điều đó trong BIOS. Cài đặt được gắn nhãn là XMP, cấu hình ép xung RAM (hoặc bộ nhớ) tự động hoặc một cái gì đó tương tự.

Và đúng vậy, XMP hoạt động trên bo mạch chủ dành cho CPU Ryzen. Sự khác biệt duy nhất là các cấu hình OC tự động trên bo mạch AMD thường mang các tên khác nhau. Chẳng hạn như A-XMP (bo mạch MSI) hoặc DCOP (bo mạch ASUS).

Cấu hình bộ nhớ kênh đôi luôn tốt hơn so với kênh đơn

Có được bộ nhớ RAM tốt nhất và sử dụng bộ nhớ RAM đó ở mức tối đa có nghĩa là sử dụng bộ nhớ RAM đó trong cấu hình kênh đôi. Bạn thấy đấy, RAM cung cấp dữ liệu cho CPU, sau đó sẽ cung cấp dữ liệu cho GPU. Nếu RAM chạy chậm hơn, CPU sẽ tụt lại phía sau GPU, do đó tạo ra một nút cổ chai.

Kích hoạt cấu hình bộ nhớ kênh đôi có nghĩa là tăng gấp đôi băng thông của nó. Điều này cho phép RAM cung cấp cho CPU với tốc độ gấp đôi, dẫn đến việc CPU cần ít thời gian hơn để tìm nạp và xử lý dữ liệu. Điều này cho phép CPU gửi dữ liệu đến GPU nhanh hơn.

Điều này hoạt động tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng còn trong sử dụng thực tế thì sao? Chà, kết quả rất đa dạng nhưng luôn có một số mức độ cải thiện khi sử dụng cấu hình bộ nhớ kênh đôi. Trước hết, các trò chơi có thể hoạt động tốt hơn tới 20% với bộ nhớ kênh đôi. Có, văn bản bằng tiếng Ba Lan nhưng chỉ cần nhìn vào biểu đồ, đó là tất cả những gì bạn cần.

Mức tăng hiệu suất phụ thuộc vào mức độ lớn của CPU. Các tựa game nặng về CPU như Battlefield V hoặc AC: Odyssey sẽ có sự cải thiện lớn hơn so với các tựa game sử dụng GPU như Metro: Exodus hoặc Deus Ex: Mankind Divided. Các ứng dụng năng suất nhận được khoảng 20% ​​tăng với bộ nhớ kênh đôi trên bảng.

Vì vậy, khi nhận RAM, hãy đảm bảo mua một bộ có chứa 2 hoặc 4 thanh để bạn có thể bật cài đặt kênh đôi. Nhận một thanh này rồi lấy một thanh khác có cùng bộ nhớ với cùng tần số và thời gian không đảm bảo rằng thiết lập kênh đôi sẽ hoạt động. Cách dễ dàng duy nhất để chạy bộ nhớ của bạn trong thiết lập kênh đôi là mua một bộ 2 hoặc 4 thanh.

Vấn đề tần số RAM, lên đến một điểm

Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng thanh RAM 2133MHz hoặc 2400MHz. Chúng cung cấp hiệu suất thấp hơn tới 20% so với các mô-đun nhanh hơn. Giá trị tốt nhất là bộ nhớ 2666MHz vì nó đạt được hiệu suất tốt hơn 10% so với bộ nhớ 2133MHz.

Các mô-đun 3000 và 3200MHz thậm chí còn nhanh hơn. Chúng có thể tăng khoảng 5-10% khung hình so với bộ nhớ 2666MHz, tùy thuộc vào trò chơi bạn chơi. Nhận được bất kỳ thứ gì nhanh hơn 3200MHz sẽ mang lại cho bạn hiệu suất cao hơn vài phần trăm, điều này không đáng kể trừ khi bạn có CPU Ryzen thế hệ thứ 3 (hoặc mới hơn). Giới hạn tốc độ trên mà mức tăng hiệu suất đáng chú ý là khoảng 4000Mhz-4166MHz. Mọi thứ trên tốc độ đó đều rất đắt nhưng không tăng hiệu suất.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các trò chơi có GPU có thể không thấy bất kỳ hiệu suất tăng nào từ RAM nhanh hơn. Bạn nhận được thêm bao nhiêu khung hình phụ thuộc vào vai trò của CPU trong một trò chơi cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng RAM 3000 hoặc 3200Mhz, trừ khi bạn sở hữu CPU Ryzen thế hệ mới nhất (bạn có thể muốn sử dụng 3600 hoặc thậm chí 4000Mhz). Các mô-đun 3000 và 3200Mhz có mức giá gần như tương đương với các mô-đun 2600 và 2666MHz trong khi cung cấp hiệu suất tăng đáng kể.

Nếu bạn phải chọn chỉ một, hãy mua thêm RAM thay vì RAM nhanh hơn

Mặc dù bộ nhớ nhanh hơn mang lại một số lợi ích về hiệu suất, nhưng hãy chọn nhiều RAM hơn thay vì RAM nhanh hơn. Nhận 16Gb của 2666 RAM là cách tốt hơn so với việc chọn 8 GB RAM 4133 cực đắt. Hiệu suất khôn ngoan là bất kỳ thứ gì DDR4 2666MHz hoặc nhanh hơn đều đủ tốt để chơi game trên CPU Intel.

Thời gian không quan trọng, ngoại trừ trong một trường hợp

Điều quan trọng nhất là dung lượng bộ nhớ bạn có. Tốt hơn là bạn nên đạt được 16 hợp đồng hơn là 8 hợp đồng cho dù lựa chọn trước đây có nhanh hơn thế nào. Tiếp theo, có hiệu suất thiết lập kênh đôi so với kênh đơn. Tốt hơn là bạn nên có RAM 2133 MHz và chạy nó ở cấu hình kênh đôi hơn là có RAM 3000 MHz kênh đơn.

Tiếp theo, là tần số. Bộ nhớ 3000 hoặc 3200MHz có thể tăng hiệu suất lên đến 20 phần trăm, tùy thuộc vào một trò chơi cụ thể. Và sau đó, ở dưới cùng, bạn có thời gian bộ nhớ . Thời gian chặt chẽ hơn tương đương với độ trễ truy cập bộ nhớ thấp hơn. Tuy nhiên, bộ nhớ nhanh hơn với thời gian lỏng hơn hầu như luôn tốt hơn bộ nhớ chậm hơn với thời gian chặt chẽ hơn.

Hầu như luôn luôn tốt hơn khi chọn bộ nhớ CL16 3200 MHz hơn CL14 2400 MHz. Hai mối quan tâm chính của bạn khi mua RAM (ngoài dung lượng bộ nhớ) là nhận được một bộ để chạy nó trong thiết lập kênh đôi và nhận được các mô-đun nhanh chạy ở 2666 MHz hoặc cao hơn.

Chúng tôi nói gần như vì có tình huống xảy ra với bộ xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 3, mà chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo.

Tốc độ và thời gian rất quan trọng nếu bạn có CPU Ryzen

Các CPU AMD Ryzen sử dụng một thứ gọi là Infinity Fabric . Đây là một giao diện cho phép chip CPU giao tiếp với GPU. Và cho đến khi tần số của Ryzen Infinity Fabric thế hệ thứ 3 được gắn với tần số RAM. Đây là lý do tại sao bộ nhớ nhanh hơn có tác động lớn đến hiệu suất của các bản dựng dựa trên AMD Ryzen.

Với Ryzen thế hệ thứ 3, mối quan hệ giữa tốc độ IF và RAM vẫn giữ nguyên, nhưng AMD cho phép người dùng tách tần số IF và tần số bộ nhớ. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy bộ nhớ tốc độ thấp hơn nhưng tăng tần số của Infinity Fabric.

Và kết quả cho thấy rằng các bộ RAM 2133 MHz dù chậm, có độ trễ thấp cũng có thể cung cấp hiệu suất gần như tương đương với các mô-đun độ trễ cao tốc độ cao nếu tần số Infinity Fabric của bạn được đặt thành tối đa (1800 hoặc 1900 MHz nếu bạn nhận được một mẫu CPU tuyệt vời) .

Nói cách khác, mặc dù khuyến nghị nên có ít nhất bộ nhớ DDR4 3200 MHz cho các CPU Ryzen thế hệ thứ 3, việc tăng tần số Infinity Fabric trong khi chạy RAM 2133 MHz có độ trễ thấp sẽ mang lại kết quả tương tự. Hơn nữa, việc sở hữu bộ nhớ DDR4 3600 MHz ( bộ nhớ nhanh nhất giữ tỷ lệ tần số 1: 1 với tần số Infinity Fabric) và chạy với thời gian chặt chẽ nhất mà bạn có thể sử dụng sẽ mang lại hiệu suất cao hơn tới 8% trong các trò chơi.

Ồ, và nếu bạn muốn chắc chắn CPU Ryzen của mình chắc chắn hỗ trợ bộ nhớ bạn muốn mua, hãy xem danh sách chính thức của AMD hiển thị tất cả các mẫu bộ nhớ được hỗ trợ chính thức.

Đừng đi quá đà với số lượng bộ nhớ

Hiện nay máy tính chỉ cần 16GB Ram là quá đủ cho một máy chơi game. Dung lượng bộ nhớ này cho phép chơi trò chơi trong khi nghe Spotify và mở nhiều tab trong trình duyệt bạn chọn. Và nhìn chung, đủ ngay cả với PlayStation 5 và Xbox Series X, ít nhất là trong vài năm đầu tiên để sau đó bạn mới cần phải nâng cấp

Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại công việc nào trên PC, 32 GB RAM là mong muốn. Nếu bạn chỉnh sửa ảnh, video và thực hiện một số công việc kết xuất ánh sáng, đạt được 32 tác vụ làm việc cùng lúc, chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và sẽ cho phép công việc hoàn thành nhanh hơn. Ngày nay việc sử dụng hơn 32 gigabyte bộ nhớ là vô nghĩa ngoại trừ việc xây dựng một máy trạm. Và khi nói đến máy trạm, càng nhiều bộ nhớ càng tốt.

Hãy chắc chắn để kiểm tra xem mainboard của bạn có hỗ trợ dung lượng Ram tối đa là bao nhiêu?

Cuối cùng, các mainboard cụ thể không hoạt động với các mô-đun bộ nhớ cụ thể. Vì vậy, trước khi kích hoạt, hãy kiểm tra trực tuyến xem bo mạch chủ của bạn có hoạt động với mô-đun RAM bạn muốn mua hay không. Nếu bạn không thể tìm được câu trả lời chắc chắn, hãy đảm bảo mua bộ nhớ từ một nơi cung cấp các bộ nhớ và thay thế miễn phí.