Tổng hợp các sự cố thường gặp của máy in

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối vì máy in? Chúng tôi đã liệt kê 5 sự cố in bình luận nhiều nhất và tất nhiên cũng có cách để khắc phục chúng. Mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn!

Tổng hợp các sự cố thường gặp của máy in
Tổng hợp các sự cố thường gặp của máy in

Sự cố: Kẹt giấy
Giải pháp:
1. Tắt máy in của bạn trước khi cố gắng gỡ kẹt giấy để giảm nguy cơ gây thương tích cho bản thân hoặc máy in trong quá trình này.
2. Lấy giấy rời khỏi khay.
3. Kiểm tra xem có bị kẹt giấy ở tất cả các khay và lối ra giấy, bao gồm cả bên trong máy dọc theo đường dẫn giấy chạy không.
4. Khi bạn đã tìm thấy giấy bị kẹt, hãy kéo từng tờ giấy bị kẹt ra.
5. Hãy nhẹ nhàng — không bao giờ xé giấy ra và kiểm tra cần gạt hoặc núm vặn có thể dễ dàng nhả giấy ra.
6. Đóng tất cả các cửa và bật máy in — máy in sẽ tự động đặt lại.
Nếu máy in báo rằng nó vẫn bị kẹt, hãy kiểm tra kỹ xem có mảnh giấy vụn không và đóng tất cả các cửa lại. Nếu máy in tiếp tục thông báo lỗi, hãy tắt máy rồi bật lại.

Sự cố: In không dây quá chậm
Giải pháp:
Để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​máy in mạng, thật khó để đánh bại kết nối Ethernet-cáp-to-bộ định tuyến có dây. In không dây có thể thuận tiện hơn ở nhiều gia đình và văn phòng, nhưng nó có những hạn chế. Vì tốc độ Wi-Fi chậm dần theo khoảng cách, bạn có thể cố gắng đặt máy in không dây của mình càng gần bộ định tuyến càng tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng máy in Wi-Fi của bạn hoặc bất kỳ máy chủ in không dây nào mà nó kết nối hỗ trợ thông số 802.11n, có thể sánh ngang với hiệu suất của Ethernet 100 mbps.

Sự cố: Máy in không in
Giải pháp:
Có nhiều lý do khác nhau khiến máy in của bạn có thể không in được. Bạn sẽ cần khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra xem có thông báo lỗi / đèn cảnh báo trên máy in hay không, đảm bảo có giấy trong khay, xem các hộp mực đã được đặt đúng chưa và kiểm tra xem cáp USB đã được cắm vào chưa. hoặc mạng Wi-Fi của máy in được bật. Kiểm tra trình điều khiển máy in; thỉnh thoảng điều này có thể bị phá hủy và nên được cài đặt lại. Trình điều khiển phù hợp cho máy in của bạn có thể được tìm thấy trên trang tải xuống của nhà sản xuất. Trong trường hợp máy in của bạn vẫn không hoạt động, hãy tham khảo phần khắc phục sự cố trong Hướng dẫn sử dụng của máy in để được hướng dẫn thêm.

Sự cố: Máy in của tôi báo hộp mực của tôi đã hết. Tôi nghĩ nó đang nói dối.
Giải pháp:
Đôi khi, máy in của bạn có thể cho bạn biết hộp mực đã hết hoặc không được nhận dạng khi bạn vừa hoàn thành việc cài đặt hộp mực hoàn toàn mới. Một mẹo là đặt lại hộp mực của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về  Hộp mực TN450 và hướng dẫn đặt lại Hộp mực TN660  .

Vấn đề: Chi phí in ấn quá cao
Giải pháp:
Một cách để bạn có thể thay thế hộp mực máy in của mình ít thường xuyên hơn và có chi phí mực máy in rẻ là mua hộp mực máy in tương thích. Mua hộp mực chính hãng có thể giảm nguy cơ rò rỉ mực, chất lượng bản in kém và hộp mực có tuổi thọ ngắn. Phải nói điều này, các hộp mực tương thích cung cấp chất lượng tương đương với các hộp mực có thương hiệu ban đầu, nhưng với giá thấp hơn. Đừng quên kiểm tra V4INK để biết các hộp mực in tương thích chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi đảm bảo hài lòng 100% trong hai năm. Bạn cũng có thể tái chế các hộp mực đã sử dụng, góp phần vào môi trường của chúng ta.