Tạo USB boot chuẩn UEFI với DLC Boot 2021 Siêu đơn giản

 

USB cứu hộ hay còn gọi là USB boot là một công cụ cần thiết đối với nhiều người. Nó chứa hệ điều hành Windows mini và nhiều phần mềm khác giúp cài đặt Windows hoặc khắc phục các sự cố máy tính.

Trong bài viết gần đây Tổng Kho máy photocopy sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Windows 10 với chuẩn là UEF , đây là chuẩn mới nhất với nhiều cải tiến hơn so với Legacy thế hệ cũ. Tuy chưa thể thay thế tất cả và việc tạo USB boot chuẩn UEFI vẫn còn gây nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà UEFI mang lại. Tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI sẽ giúp máy tính khởi động nhanh hơn, hỗ trợ ổ cứng lớn hơn, khắc phục sự cố tốt hơn.

 

Tất nhiên, Windows 10 chỉ là vấn đề khi tạo USB khởi động chuẩn UEFI, còn rất nhiều tính năng khác có thể giúp bạn khi sử dụng chuẩn UEFI. Nhưng bạn cần lưu ý rằng UEFI không hỗ trợ hệ điều hành 32-bit đâu nhé.

Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng DLC ​​Boot

Điều kiện để tiến hành tạo USB boot chuẩn UEFI.

– 1 USB có dung lượng tối thiểu 4 GB, tốt nhất là 8 đến 16 GB.
– Phần mềm DLC Boot Phiên bản mới nhất tại Taimienphi.vn.

Tạo USB boot chuẩn UEFI

Bước 1 : Tiến hành cắm USB vào máy tính và mở gói DLC Boot . Bạn nhớ Giải nén DLC Boot trước khi sử dụng, vì phần mềm ở dạng nén.

Bước 2 : Vào thư mục của DLC Boot 2019 và mở phần mềm lên chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

Bước 3 : Nếu bạn không chạy chế độ Quản trị viên sẽ không thể chạy DLC Boot 2019, chế độ Quản trị viên là Chạy với tư cách Quản trị viên khi nhấp chuột phải.

Cách Tạo usb boot với DLC Boot

Bước 4 : Ngay sau khi giao diện DLC Boot 2019 xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng USB ở trên cùng.

DLC Boot tao USB boot giao dien

 

Bước 5 : Lúc này giao diện khởi động của DLC Boot 2019 hiện ra, bạn chọn Khởi động chế độ thường và FAT32 UEFI sau đó nhấn Tạo Khởi động để bắt đầu tạo USB boot chuẩn UEFI

tao usb boot chuan uefi voi dlc boot 5

Hệ thống sẽ hỏi lại bạn về việc bạn có muốn format USB hay không, bạn hãy nhấn Yes để tiếp tục.

tao usb boot chuan uefi voi dlc boot 6

Quá trình sao chép sẽ mất nhiều thời gian, bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì nặng nề ảnh hưởng đến tốc độ sao chép.

tao usb boot chuan uefi voi dlc boot 7

Và khi có thông báo Complete Creat DLC Boot USB tức là bạn đã tạo xong USB boot chuẩn UEFI, lúc này bạn hãy khởi động lại máy và thử test chế độ USB UEFI.

tao usb boot chuan uefi voi dlc boot 8

Trên đây là hướng dẫn cách Tạo USB boot chuẩn UEFI bằng DLC ​​Boot , phiên bản mới nhất của phần mềm tạo Boot chuyên nghiệp, nếu bạn cần một USB cứu hộ đa năng chuẩn UEFI thì đây là cách chuẩn và dễ nhất hiện nay để tạo USB boot chuẩn UEFI với DLC Boot. Trong quá trình thực hành tạo USB boot chuẩn UEFI có vướng mắc hay thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, không chỉ về cách tạo USB boot chuẩn UEFI mà các vấn đề tạo boot thông thường với các công cụ khác nhau đôi khi vẫn xảy ra lỗi, chúng tôi đã có nhiều bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi liên quan đến tạo USB Boot mà có thể bạn chưa biết. Ngoài ra để tạo usb boot bạn có thể sử dụng công cụ Hirent Boot hỗ trợ tạo usb boot sửa lỗi Windows, Hirent Boot có thể tạo usb hoặc đĩa boot tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Gỡ cài đặt USB Boot

Vì lý do nào đó, bạn không sử dụng DLC ​​Boot nữa mà muốn gỡ bỏ nó. Rất đơn giản, bạn kết nối USB đã tạo DLC Boot vào máy tính => Khởi chạy DLCBoot.exe với quyền Admin.Chọn mục USB như đã tạo => chọn tên USB trong danh sách và chọn Remove . Như vậy mọi thứ liên quan đến DLC Boot trong USB của bạn sẽ bị xóa sạch và USB của bạn trở lại bình thường.

 

.