Tải trọn bộ Font Full Tiếng Việt cho máy tính PC & Laptop

Khi bạn cài hệ điều hành mới cho máy tính thường khi mở 1 tài liệu từ word hay excel bị lỗi font. Những tập tin văn bản sau khi mở lên sẽ xuất hiện các ô vuông, ký tự ngoằn ngèo mà bạn không thể nào đọc được nó có Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn bộ cài đặt Font Full đầy đủ dành cho Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 mà bạn có thể cài ngay vào máy tính để tránh các vấn đề liên quan đến font chữ có thể xảy ra trong khi sử dụng máy tính.

Bộ Font Full này bao gồm

  • Hổ trợ 105 ABC font, 267 font Unicode
  • Có 308 Font VNI Full và 196 Font UTM

Download bộ Font Full đầy đủ nhất

Bộ Font Full này sau khi tải về sẽ có định dạng .zip mà khi giải nén bạn sẽ được một thư mục chưa các font chữ hổ trợ Tiếng Việt.

Link Google drive:  Download

Link Fshare: Download

 Hướng dẫn cách cài Font chữ vào máy

Có rất nhiều cách để cài đặt Font chữ, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách cài đặt Font chữ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

+ Cách 1: Bạn truy cập vào thư mục Fonts trong ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C). Và thường thì nó sẽ nằm ở đường dẫn là C:\Windows\fonts

Bạn giải nén file vừa tải về rồi Copy hết vào là thư mục Fonts đó là xong. Còn đối với bộ font 850 Fonts ở trên, sau khi tải về nó có dạng *.exe thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột để cài đặt là OK.

+ Cách 2: Vào thư mục Font chữ thông qua Control Panel

Thực hiện: Bạn nhấn vào Start => chọn Control Panel => chọn thư mục Fonts như hình bên dưới.

Hoặc có một cách vào Control Panel khác là mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện (Trong phần View by: bạn chọn chế độ xem là Large icons để hiển thị như hình bên dưới nhé).

chon fonts

Sau đó  thì bạn cũng Copy các Font chữ mà bạn thích => sau đó Paste vào thư mục fonts chữ là xong. Hoặc bôi đen font chữ muốn cài rồi kéo thả vào là xong.

+ Cách 3: Cài đặt Font chữ trực tiếp

Thực hiện: Bạn hãy chọn các Fonts chữ mà bạn thích, hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả = > sau đó nhấn chuột phải vào 1 Fonts chữ bất kỳ và chọn Install để bắt đầu cài đặt.

cach cai dat font chu

#3. Cách gỡ bỏ Font chữ 

Cũng tương tự như lúc bạn cài đặt ở cách 1 vậy, bạn hãy truy cập vào thư mục C:\Windows\fonts => chọn các Fonts chữ mà bạn muốn xóa =>  bấm phím Delete => Yes để xác nhận là xong.

Lưu ý: Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.font) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

#4. Lời kết

Okey ! như vậy là bạn đã có đầy đủ tất cả các font chữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay rồi đó.

Nếu như bạn còn có các bộ font đẹp khác thì hãy commnet và chia sẻ link tải ở phía bên dưới comment cho mọi người cùng sử dụng với nhé. Chúc các bạn thành công !

image_pdf

Bình luận trên Facebook