Tại sao protein lại quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn?

Bạn có cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống của mình không? Trong khi bạn có thể theo dõi lượng calo, đường và muối ăn vào, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang ăn đủ protein. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì mọi tế bào trong cơ thể chúng ta. Nó cung cấp năng lượng cho các tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta.

theo các  chỉ ra rằng cơ thể chúng ta không dự trữ protein.

“Điều quan trọng là các cá nhân phải tiêu thụ protein mỗi ngày. Lượng protein hàng ngày đóng một vai trò trong việc giữ cho các tế bào của bạn ở trạng thái tốt và nên là một phần của kế hoạch duy trì sức khỏe hàng ngày của bạn ”.

Protein được tạo thành từ các axit amin, thường được gọi là các khối xây dựng, vì chúng được gắn vào các chuỗi dài. Nó cũng được coi là “chất dinh dưỡng đa lượng”, có nghĩa là bạn cần một lượng tương đối lớn để duy trì sức khỏe.

Tại sao protein lại quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn
Tại sao protein lại quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn

Tại sao cơ thể bạn cần protein

Dưới đây là năm lý do thuyết phục tại sao bạn nên đảm bảo cung cấp đủ protein mỗi ngày:

1. Xây dựng và định hình. Protein là một khối xây dựng quan trọng của xương, cơ, sụn và da. Trên thực tế, tóc và móng tay của bạn chủ yếu bao gồm protein.

2. Phục hồi. Cơ thể của bạn sử dụng nó để xây dựng và sửa chữa mô.

3. Oxygenat. Các tế bào hồng cầu chứa một hợp chất protein mang oxy đi khắp cơ thể. Điều này giúp cung cấp toàn bộ cơ thể của bạn với các chất dinh dưỡng cần thiết.

4. Tiêu hóa. Khoảng một nửa lượng protein trong chế độ ăn uống mà bạn tiêu thụ mỗi ngày sẽ tạo ra các enzym, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và tạo ra các tế bào mới và các chất hóa học trong cơ thể.

5. Điều tiết. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hormone, đặc biệt là trong quá trình biến đổi và phát triển của các tế bào ở tuổi dậy thì.

Protein có thể giúp bạn giữ dáng như thế nào

Ăn thực phẩm giàu protein có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Tăng tốc độ phục hồi sau khi tập thể dục và / hoặc chấn thương
  • Giảm mất cơ
  • Xây dựng cơ bắp
  • Giúp duy trì cân nặng hợp lý
  • Kiềm chế cơn đói

Waldeck chỉ ra một lợi ích khác của protein – nó làm bạn no nhanh hơn.

“Protein và chất xơ giúp chúng ta no lâu hơn, có nghĩa là bạn không cảm thấy thèm ăn thường xuyên. Điều này giúp giảm trọng lượng trong khi cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp cho các tế bào mà chúng cần ”.