Tải phần mềm SketchUp Pro 2021 Full- Chuẩn test 100% thành công

SketchUp là một ứng dụng vẽ mô hình hóa 3D chuyên nghiệp, được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Và vào tháng 10/2020, Trimble đã cho ra mắt phiên bản SketchUp 2021 với giao diện mới vô cùng đẹp mắt cùng những công vụ và tính năng nổi bật. Bởi thế mà ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể thiết kế trên một nền tảng thông minh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2021 Full thành công. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu SketchUp 2021 là gì?

Sketchup là phần mềm hỗ trợ công việc xây dựng, thiết kế mô hình 3D. Phần mềm này bao gồm những thao tác từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

So với những phiên bản trước đây, SketchUp 2021 được thiết kế khá đơn giản nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Nó giúp bạn dễ dàng làm việc một cách trực quan, cho phép mô hình hóa trong 3D dễ dàng, nhanh chóng và rất chính xác.

Phần mềm này ban đầu được nghiên cứu và phát triển bởi công ty có tên @Last Software, có trụ sở chính nằm tại Boulder, Colorado, Hoa Kỳ. Nó bắt đầu nổi bật lên như là một công cụ có khả năng diễn tả ý tưởng một cách đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng cùng với giao diện đồ họa cực kỳ thân thiện cho người  dùng.

SketchUp hiện nay đang thuộc quyền sở hữu của Trimble Navigation, đây là một công ty chuyên thực hiện các công việc đo đạc, trắc địa, làm bản đồ và cung ứng các thiết bị định hướng. SketchUp bắt đầu được phát triển một cách hoàn toàn độc lập từ những năm 2000 tới năm 2006. Sau đó chính thức được Google mua lại từ năm 2006 đến 2012. Và công ty năm quyền sở hữu gần đây nhất chính là Trimble.

Sketchup được có những bước đầu phát triển với @Last Software tại Boulder, Colorado, Hoa Kỳ, nó được đồng sáng lập năm những năm 1999 bởi 2 nhà lập trình là Brad Schell và Joe Esch.

Những tính năng mới mẻ của SketchUp 2021

 • Công cụ thiết kế 3D rất trực quan và dễ học.
 • Chính xác là một phần nghìn inch, vì vậy với một chi tiết nhỏ bạn có thể thiết kế, chỉ định và lên kế hoạch.
 • Vẽ thiết kế, chiều cao, chi tiết, khối, …
 • Được trang bị cho thiết kế trang, phác thảo, hình ảnh và trình bày slide.
 • Chuyển đổi mô hình thành các hình thức hoạt hình.
 • 3D Warehouse, thư viện mô hình 3D miễn phí lớn nhất thế giới.
 • Chuyển đổi mô hình 3D sang 2D.
 • Thêm plugin để giải quyết các vấn đề về mô hình 3D.
 • Sử dụng các công cụ thứ nguyên để mô hình hóa, định dạng nhanh và độ chính xác cao.
 • Tải lên các mô hình 3D và sử dụng chúng trên thiết bị di động và máy tính bảng bằng ứng dụng hiển thị trên điện thoại di động.
 • Tạo hồ sơ tham số mạnh mẽ để vẽ tường, lan can, đường ray, thang, cầu thang và đường giao thông. Hầu như bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng.
 • Mô hình năng lượng, phân tích hiệu suất xây dựng, kịch bản ánh sáng ban ngày.
 • Khả năng xem lại các mô hình 3D của Library, một khi mô hình đã được tải xuống từ Kho 3D, có thể được tải lại sau mỗi thay đổi. Và cho phép nó được lấy làm tham chiếu đối tượng trong bất kỳ dự án nào.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2021 Full thành công

Bước 1: Hãy tải phần mềm này về máy tính của mình nhé.

Link download phần mềm SketchUp Pro 2021 Full

Tải Adobe Audition CS6 Full Vĩnh Viễn 32/64 bit Google Drive 22 Tải Adobe Audition CS6 Full Vĩnh Viễn 32/64 bit Google Drive 23 Tải Adobe Audition CS6 Full Vĩnh Viễn 32/64 bit Google Drive 24

Bước 2: Sau đó hãy giải nén file vừa tải về bằng WinRAR.

1.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 3: Bạn mở file cài đặt Setup.

2.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 4: Nhấn chọn Install.

3.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 5: Hãy chờ đợi một chút để phần mềm SketchUp 2021 hoàn tất chạy các file cài đặt.

4.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 6: Sau đó hãy nhấn Finish nhé.

5.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 7: Lúc này, bạn copy toàn bộ file trong thư mục file_kich_hoat trong thư mục tải về vào thư mục cài đặt của phần mềm.

6.Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 8: Sau đó hãy ra màn hình Desktop, nhấp chuột phải vào icon SketchUp Pro 2021 và chọn Open file location. Hoặc bạn có thể truy cập từng bước vào thư mục cài đặt ở ổ đĩa C rồi paste toàn bộ file đã copy ở trên vào đây.

7. Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

8. Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 9: Chọn tùy chọn ghi đè: Replace…

9. Tai va cai dat SketchUp Pro 2021

Bước 10: Cuối cùng hãy nhấn Continue 3 lần để đồng ý nhé.

10. Tai va cai dat SketchUp Pro 202111. Tai va cai dat SketchUp Pro 2021 1536x828 1

Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình cài đặt SketchUp 2021 và có thể mở phần mềm lên và sử dụng rồi đó.
Trên đây là những thông tin cơ bản về SketchUp 2021, những tính năng mới mẻ của phần mềm này cũng như cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2021 mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tải phần mềm về máy và có những trải nghiệm tốt nhất với nó nhé.