Sửa lỗi máy photocopy Xerox báo lỗi 042-323

Sửa lỗi máy photocopy Xerox báo lỗi 042-323. Máy xerox khá thường xuyên xảy ra lỗi này. Khi máy bạn đang sử dụng bỗng nhiên máy báo lỗi.

Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu nguyên nhân lỗi 042-323 ở máy photocopy xerox và các phương án gợi ý sữa chữa.

xerox loi 042 323

 

I. Hiện tượng lỗi 042-323 xảy ra như thế nào ?

Ban đầu máy chạy photo sẽ có tiếng kêu to hơn bình thường sau đó máy dừng hoạt động và báo lỗi đỏ hiện trên màn hình 042-323. Khởi động lại máy photo cũng không thay đổi được cục diện, khi máy khởi động xong sẽ lại hiện lại lỗi như trên.

Trên màn hình hiện thông báo lỗi ” Fault / Error ” ” A system error has occurred. Power off the machine, wait for the Control Panel to turn off. Then power the machine back on. If this fault persists, call your System Administrator ”

 

II. Nguyên nhân lỗi 042-323 ở photocopy xerox.

– Nguyên nhân chủ yếu do máy photocopy xerox bị kẹt trống làm cho mô-tơ chính không thể quay đủ số vòng để khởi động.

– Không loại trừ khả năng máy photocopy xerox bị kẹt mực thải, mực thải dồn nén làm kẹt bộ hồi mực thải làm cho cả hệ thống bánh răng bị đình trệ.

– Hỏng mô-tơ chính cũng là nguyên nhân kể đến, dù ít khả năng nhưng khi mô-tơ chính không có khả năng vận động máy photocopy xerox cũng sẽ báo lỗi 042-323.

III. Các phương án khắc phục lỗi 042-323.

– Tắt photocopy xerox  sau đó rút điện trong 5 phút sau đó bật lại máy.

– Thay thế cụm trống nếu cụm trống đã sửa chữa quá nhiều lần hoặc quá cũ nát, cụm trống cũ nát thì bánh răng trong đó sẽ bị mòn theo thời gian làm cho khả năng bị kẹt tăng cao.

– Đổ loại bỏ mực thải của máy, cũng nên kiểm tra bộ gạt mực thải xem có kẹt hay không, nếu bị lật gạt nên có phương án thay mới bộ gạt này.

– Đổ mực máy photocopy xerox đảm bảo, với mực đạt tiêu chuẩn thì mực thải sẽ ít đi và cũng sẽ ít bị kẹt cụm trống hơn.

– Kiểm tra cụm mô-tơ chính và các bánh răng liên quan xem có bị kẹt hay không, nếu tất cả bánh răng đều tốt thì thay mô tơ chính của máy photocopy xerox.

IV. Hiện tượng lỗi 042-323 thường xảy ra ở các máy photocopy xerox nào ?

Những máy hay gặp lỗi này là các máy photocopy xerox như : docucentre 3060, docucentre 3065, docucentre 2060, WorkCentre 5325, WorkCentre 5330, WorkCentre 5335…

????  Nếu cần hỗ trợ sửa máy photocopy xerox xin liên hệ tới số hotline 0981 669 996  chúng tôi chuyên sửa dòng máy photocopy xerox.