Sự khác biệt giữa máy photocopy và máy in laser

Máy in laser là một trong những thiết bị được sử dụng để in văn bản, hình ảnh hoặc ảnh chụp lên giấy. Cách thức hoạt động của máy in laser này giống như một máy photocopy. Cả hai đều có thể in văn bản hoặc hình ảnh lên giấy. Vậy thì sự khác biệt giữa máy in laser và máy photocopy là gì? Điểm khác biệt là máy photocopy có một máy scan nên để in chỉ cần đưa tờ giấy bạn muốn sao chép lên máy quét, sau đó máy sẽ tự động in mà không cần phải đánh máy thủ công.

Một số máy in laser không có máy quét vì vậy nếu bạn muốn in văn bản hoặc hình ảnh, trước tiên bạn phải xử lý dữ liệu trên máy tính sau đó kết quả có thể được in qua máy in laser. Tuy nhiên, hầu hết các máy in laser hiện nay cũng có tính năng quét để máy in laser có thể hoạt động như một máy photocopy.

Sự khác biệt nổi bật nhất giữa hai là giá cả. Nếu như giá một chiếc máy in laser chỉ trên dưới 3 triệu, trong khi giá một chiếc máy photocopy có thể từ vài chục triệu đến vài trăm triệu. Đối với những dòng máy in đã có sẵn tính năng photocopy hoặc scan, giá hiện nay trên dưới 5 triệu. Hiện nay các công ty kinh doanh máy photocopy phục vụ được nhu cầu thuê máy photocopy màu cho văn phòng, ngoài ra giá thành rẻ hơn còn giúp hiệu quả hoạt động của công ty.Sự khác nhau giữa máy photocopy và máy in laser

 

Sự khác biệt giữa máy in laser và máy photocopy

Ưu điểm của máy in laser là nhỏ hơn nên dễ dàng đặt ở bất cứ đâu. Có thể đặt trên bàn hoặc ở những nơi khác. Chất lượng bản in từ máy in cũng tốt hơn, có thể điều chỉnh màu sắc theo ý muốn. Đối với các máy in sửa đổi, việc đổ mực cũng dễ dàng hơn vì chỉ cần mở nắp mực và nó có thể được bơm lại bằng ống phun. Nhưng hiện nay các công ty sản xuất máy photocopy cũng đang chạy theo sự phát triển và mong muốn của người tiêu dùng bằng cách tạo ra các sản phẩm máy photocopy di động.

Tuy nhiên, máy in laser này cũng có những nhược điểm như hộp mực không dùng được lâu. Nói chung, hộp mực đặc biệt dành cho màu đen này chỉ có thể in tối đa 2000-3000 tờ. Tuy nhiên đối với hộp mực màu thường dưới 2000 tờ. Giá hộp mực hiện nay cũng khá đắt. Một hộp mực có giá khoảng 250 nghìn trên thị trường.

Máy photocopy có ưu điểm là in được nhiều kết quả hơn so với máy in laser. Nếu được sử dụng cho một doanh nghiệp in ấn, máy photocopy này phù hợp hơn và đáng tin cậy hơn trong in ấn.

Nhược điểm của máy photocopy này là nó quá lớn. bên cạnh đó, năng lượng điện cần thiết để vận hành một máy photocopy lớn hơn một máy in laser.

Đây là sự so sánh giữa máy in laser và máy photocopy. Các chức năng của cả hai là như nhau, nhưng có những ưu điểm của máy in laser mà máy photocopy không có. Tương tự như vậy, máy photocopy có những ưu điểm mà máy in laser không có.

Dịch vụ cho thuê máy in, máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp

Với sự khác biệt giữa máy in và máy photocopy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp, khách hàng, nhiều đơn vị cung cấp thiết bị văn phòng đã triển khai dịch vụ cho thuê máy. Trong đó, Việt Số Hoá là một trong những địa chỉ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng máy móc và dịch vụ chuyên nghiệp.

Tại Việt Số Hoá, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy in và máy photocopy của nhiều thương hiệu khác nhau. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, hoạt động ổn định với nhiều kiểu dáng và đời máy khác nhau. Với dịch vụ cho thuê máy photocopy, máy in khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn. Đồng thời, quyền lợi khi sử dụng cũng được đảm bảo bởi chính sách bảo hành định kỳ.

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy in, máy photocopy tại Việt Số Hoá sẽ là giải pháp giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu suất công việc. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy liên hệ 0981.669.996 ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.