Sự khác biệt giữa khổ giấy A3 và A4 và tại sao nó lại quan trọng

A3 A4 Blogheader 3

Nếu bạn không kinh doanh công nghệ văn phòng, những thuật ngữ như A3 hoặc A4 có thể không có nhiều ý nghĩa đối với bạn. Nhưng khi chọn máy in đa chức năng, A3 hay A4 là một trong những điểm phân biệt quan trọng nhất bạn cần biết. 

A3 A4 Blogheader 3

Kích thước A3 so với giấy A4 là gì?

A3 và A4 đề cập đến các khổ giấy tiêu chuẩn quốc tế được xác định theo tiêu chuẩn ISO 216.

  •  Một bản in khổ A3 có kích thước 297 mm x 420 mm (11,69 x 16,53 inch) – kích thước này gần tương đương với khổ giấy sổ cái hoặc báo lá cải (11 x 17) ở Hoa Kỳ
  •  Khổ giấy A4 có kích thước 210 mm x 297 mm (8,27 x 11,69 inch), lớn hơn một chút so với khổ giấy Letter tiêu chuẩn Hoa Kỳ là 8,5 x 11 inch 

Máy in Hoa Kỳ có tương thích với giấy A3 và A4 không?

Hầu hết các máy in đều được thiết kế để tương thích với các tờ A3 và A4 của Châu Âu, cũng như các khổ giấy tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, nhưng bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật của máy in. Máy in đa chức năng A4 (MFP) có thể in trên giấy có kích thước lên tới 8-½” x 14” (khổ hợp pháp), trong khi thiết bị A3 có thể in giấy khổ lá cải hoặc sổ cái lớn hơn (11” x 17”). 

Cân nhắc về máy in khổ A3 và A4

Nếu văn phòng của bạn chủ yếu sản xuất tài liệu ở dạng thư và giấy khổ hợp pháp, máy in đa chức năng A4 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhìn chung, thiết bị A4 có kích thước nhỏ hơn và có mức giá thấp hơn máy A3.

Tuy nhiên, nhiều văn phòng sử dụng giấy có kích thước lớn hơn hoặc giấy tùy chỉnh cho các tài liệu kỹ thuật, áp phích, bản tin, tập sách nhỏ, thực đơn và bố cục thiết kế. Đối với những tác vụ phức tạp hơn này, bạn sẽ cần một máy in có thể in giấy A3.

Tuy nhiên, có nhiều điều cần xem xét hơn là chỉ kích thước giấy, chẳng hạn như các tùy chọn hoàn thiện. Máy A3 có thể cung cấp ngăn kéo giấy song song dung lượng cao, khay giấy dung lượng lớn và các tùy chọn khác. Bạn cũng nên cân nhắc xem mình có cần một máy in đa chức năng có thể gấp, ghim, khâu yên, đục lỗ hoặc in màu hay không.

Các tùy chọn hoàn thiện của thiết bị A4 thường kém chắc chắn hơn so với các tùy chọn hoàn thiện trên thiết bị A3. Ví dụ, máy dập ghim A4 đôi khi bị giới hạn ở 20 tờ và dung lượng giấy thấp hơn.

Tóm lại, đây là những điểm khác biệt giữa máy in A3 và A4 được sử dụng ở Mỹ: 

Kích cỡ giấy

  •  Máy in A3 có thể in ra khổ giấy sổ cái (11 x 17)
  •  A4 in lên khổ giấy hợp pháp (8,5 x 14) 

Kích thước máy in

  •  Máy in A3 là máy lớn hơn, bền hơn
  •  A4 là máy nhỏ hơn, gọn hơn và nhẹ hơn 

Khả năng của máy in

  •  A3 thường có nhiều tùy chọn hoàn thiện nặng hơn, bao gồm in hai mặt , quét trên cả hai mặt giấy và gửi fax
  •  A4 có ít tùy chọn và chức năng hoàn thiện hơn 

Nói chung, máy A4 là một lựa chọn tuyệt vời cho các văn phòng nhỏ không có khối lượng sao chép hoặc in ấn cao. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng có các nhiệm vụ in ấn đòi hỏi khắt khe và phức tạp hơn với khối lượng lớn hơn, bạn có thể sẽ cần một chiếc máy in đa chức năng A3 phù hợp. 

Máy in A3 có giá bao nhiêu?

Có lẽ điều quan trọng nhất cần cân nhắc là chi phí sử dụng máy in A3 MFP là bao nhiêu. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy, chi phí dịch vụ và cung cấp trên thực tế có thể cao hơn trên máy A4; chúng xử lý nguồn cung cấp nhanh hơn và không mạnh bằng nhiều máy A3. Mặc dù máy A3 có chi phí trả trước cao hơn nhưng chi phí vận hành của chúng thường thấp hơn.

Khối lượng in và sao chép hàng tháng của bạn sẽ giúp xác định loại máy nào tiết kiệm chi phí nhất cho văn phòng của bạn. Nếu bạn chỉ in vài nghìn trang mỗi tháng thì A4 thường sẽ tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng nếu khối lượng in hàng tháng của bạn trên 4.500 trang mỗi tháng thì máy A3 có thể phù hợp hơn. Và, như đã đề cập ở trên, nếu văn phòng của bạn sản xuất các tài liệu tiếp thị đóng bìa, ghim, đầy màu sắc thì A3 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Các chuyên gia Dịch vụ in được quản lý của chúng tôi có thể giúp bạn tìm một thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn và cung cấp các tùy chọn cho thuê phù hợp với ngân sách của bạn.

Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp làm rõ sự khác biệt giữa máy in A3 và A4. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ loại máy in nào, từ A4 và A3 cho đến máy in kỹ thuật số khổ rộng.