7 sự cố máy in phổ biến nhất

Có một số vấn đề máy in phổ biến nhất định mà hầu hết các chủ sở hữu phải đối mặt một hoặc hai lần trong đời máy in của họ. Tuy nhiên, những sự cố máy in phổ biến này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải mang đến trung tâm bảo hành.

Đôi khi, bạn có thể khắc phục những sự cố máy in phổ biến này với những rắc rối nhỏ nhất, miễn là bạn có kiến ​​thức phù hợp. Dưới đây là danh sách một số sự cố máy in phổ biến nhất và những gì bạn có thể làm với chúng.

Sự cố máy in thường gặp 1: Máy in cho tôi biết dừng in vì mực sắp hết

Sự cố máy in thường gặp
Máy in cho tôi biết dừng in vì mực sắp hết

Bạn không thể sử dụng máy in mà không gặp phải sự cố máy in phổ biến là cảnh báo mực in thấp. Mỗi máy in trên thế giới ngày nay đều đã trở nên tiên tiến đến mức đi kèm với hệ thống cảnh báo sớm về mức mực thấp.

Về cơ bản, cảnh báo sắp hết mực được thiết kế để cung cấp cho bạn đủ thời gian để lấy hộp mực thay thế vì nếu hết mực hoàn toàn sẽ khiến máy in của bạn bị hỏng.

Những thiệt hại như vậy có thể từ không thể phục hồi hoặc cực kỳ tốn kém để sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các Nhà sản xuất Thiết bị Gốc (OEM) đã đền bù quá mức trong giá thầu của họ để ngăn chặn thiệt hại này.

Điều này có nghĩa là các cảnh báo sắp hết mực của bạn thực sự bắt đầu hiển thị rất sớm. Vì vậy, nếu bạn vừa nhận được cảnh báo như vậy, thì có thể hộp mực của bạn vẫn còn 50% dung lượng ban đầu.

Khuyến nghị của Inkjet Bán buôn là đặt hàng một hộp mực mới ngay khi sự cố máy in phổ biến này xuất hiện. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào tần suất bạn in. Nếu bạn in thường xuyên, thì bạn nên đặt hàng thay thế ngay lập tức nhưng nếu bạn không in thì bạn có thể đợi thêm một thời gian nữa.

Sự cố máy in phổ biến 2: Kẹt giấy hoặc nhiều tờ được vẽ

Sự cố máy in phổ biế
Kẹt giấy hoặc nhiều tờ được vẽ

Đây là vấn đề máy in phổ biến nhất. Đó thực sự là một vấn đề hai đầu. Thứ nhất là giấy bị kẹt trong trục lăn của máy in trong khi thứ hai là trục lăn của máy in của bạn vẽ hai hoặc nhiều tờ cùng một lúc.

Nếu bạn gặp phải tình trạng kẹt giấy nhiều, thì có khả năng là bạn đã căn chỉnh các khay giấy đúng cách hoặc nạp quá nhiều tờ vào khay. Nếu các trang tính không được căn chỉnh đúng cách tức là một số trang tính nhô ra ngoài, thì bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này.

Nếu máy in của bạn đang vẽ quá nhiều tờ cùng một lúc, thì vấn đề là ở chất lượng của giấy. Các tấm chất lượng kém có xu hướng dính vào nhau. Vì vậy, bạn nên mua giấy chất lượng tốt hơn vào lần sau.

Sự cố máy in phổ biến 3: Máy in quá chậm khi tôi đưa ra lệnh từ thiết bị di động của mình

Rất nhiều sự cố máy in phổ biến ngày nay liên quan đến việc sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Sự cố máy in phổ biến nhất trong danh mục này là mọi người không biết cách gửi lệnh in từ thiết bị di động của họ ngay từ đầu. May mắn thay, chúng tôi đã giải quyết sự cố máy in phổ biến này trong một bài đăng riêng dành cho bạn.

Một sự cố máy in phổ biến khác liên quan đến việc sử dụng thiết bị di động là máy in quá chậm khi lệnh in đến từ thiết bị di động. Bạn cần hiểu rằng nếu máy in của bạn chậm hơn tốc độ in bình thường trong khi xử lý các tác vụ in trên thiết bị di động, thì vấn đề có lẽ là liên quan đến kết nối.

Điều này có nghĩa là máy in của bạn đang hoạt động chậm với các tác vụ in trên thiết bị di động vì máy in hoặc thiết bị di động không được kết nối đúng cách với mạng không dây. Sự cố này có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau như đưa bộ định tuyến lại gần và cài đặt bộ lặp.

Sự cố máy in phổ biến 4: Máy in quá chậm

Một số máy in giống như một chiếc Ferrari trong khi những máy in khác giống như một chiếc xe bò và nó là cái sau có thể là đầu bò. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu máy in của bạn thậm chí không hoạt động ở tốc độ bình thường? Nói cách khác, điều gì sẽ xảy ra nếu máy in của bạn chậm hơn mức được đánh giá là?

Rõ ràng là có lý do tại sao điều này đang xảy ra, có nghĩa là có các giải pháp cho sự cố máy in phổ biến này. Điều đầu tiên bạn nên thử nếu máy in của bạn hoạt động như một con la cứng đầu và di chuyển chậm là chuyển từ cài đặt in chất lượng cao sang cài đặt in chất lượng thấp hơn.

Một cách khác để giải quyết sự cố máy in phổ biến này là bỏ chọn cài đặt in hai mặt tự động. Cài đặt in hai mặt sẽ luôn mất thời gian vì chúng yêu cầu máy in phải lật từng tờ giấy đang được in.

Sự cố máy in phổ biến 5: Hình ảnh in được thay thế cho hình ảnh khác

Printer Ghosting 300x178 1Giả sử bạn chụp một bản in bằng máy in của mình nhưng khi đến bản in tiếp theo, bạn thấy một hình ảnh nhỏ của cùng một bản in xuất hiện trong bản in tiếp theo.

Sự cố máy in phổ biến này được gọi là bóng mờ trong ngành in.

Nếu điều này xảy ra với máy in của bạn, thì có khả năng máy in của bạn đã sống lâu và khỏe mạnh.

Nó cũng có nghĩa là nó bây giờ cần một sự đổi mới. Cụ thể, sự cố máy in phổ biến này xảy ra khi bộ mực của máy in hoặc trống của máy đã cũ.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là yêu cầu dịch vụ máy in của bạn, trong đó thành phần vi phạm sẽ được thay thế.

Sự cố máy in thường gặp 6: Chất lượng bản in đã giảm chất lượng

Dễ dàng là một trong những vấn đề máy in phổ biến nhất mà người dân trong nước phải đối mặt hiện nay, chất lượng bản in kém có khả năng khiến bất kỳ ai cũng phải sởn tóc gáy. Sự cố máy in phổ biến này có thể có hai vai trò. Đầu tiên là chất lượng in văn bản kém và thứ nữa là chất lượng in ảnh kém.

Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề nào, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là máy in có được thiết lập cho chất lượng đầu ra tốt nhất trong cài đặt hay không. Cả in ảnh và in văn bản đều có cài đặt chất lượng cao nhất mà bạn nên xem xét.

Sau đây, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng giấy mà bạn đang sử dụng. Rất nhiều người chọn giấy của bên thứ ba để tiết kiệm tiền. Điều này thường có thể làm giảm chất lượng của bản in cuối cùng.

Tương tự, nếu bạn đang sử dụng hộp mực của bên thứ ba, chúng có thể là thủ phạm cho chất lượng in kém. Nếu một trong các hộp mực của bạn sắp cạn, thì điều đó cũng có thể gây ra sai lệch màu sắc và các bản in bị mờ.

Trong trường hợp máy in laser, sự cố máy in phổ biến này có thể là do bột mực trong hộp mực lắng xuống quá nhiều. Vì vậy, giải pháp cho bạn là lấy hộp mực ra và lắc xung quanh.

Đối với máy in phun, bạn có thể muốn thử làm sạch đầu phun và đầu máy in thông qua cơ chế bên trong của nó trước khi thử các giải pháp khác để làm sạch  đầu máy in bị tắc .

Sự cố máy in phổ biến 7: Tốn kém quá nhiều

Vào cuối ngày, mọi chủ sở hữu máy in đều gặp sự cố này, đó là lý do tại sao chúng tôi coi đó là sự cố máy in phổ biến nhất kể từ khi các OEM bắt đầu bán máy in với giá rẻ.

Các hộp mực ngày nay có giá rất cao và điều này thực sự có thể đẩy chi phí vận hành của bạn lên cao. Câu trả lời rõ ràng là để cho hộp mực OEM ra đời rộng rãi.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng hộp mực đã được nạp lại vì chúng không bao giờ đáng tin cậy. Nó có nghĩa là bạn tìm thấy một nhà cung cấp đáng tin cậy và mua các hộp mực chung chung hoặc tương thích.

Không cần phải nói, chúng tôi giới thiệu bạn với chúng tôi vì chúng tôi cung cấp 100% đảm bảo trọn đời cho các hộp mực, mực in hoặc mực in tương thích của chúng tôi. Hơn nữa, bằng cách mua từ chúng tôi, bạn có thể tiết kiệm tới 70% số tiền mà bạn sẽ chi cho các hộp mực OEM.