Raspberry Pi USB Copier sao chép dữ liệu trong nháy mắt

(Tín dụng hình ảnh: Shaun Jay)

Quản lý dữ liệu ổ đĩa flash có thể hơi tẻ nhạt khi sử dụng máy tính, nhưng dự án này hợp lý hóa quy trình dưới dạng thiết bị cầm tay. Maker Shaun Jay đã tạo ra một máy photocopy ổ đĩa flash USB bằng Raspberry Pi Zero .

Các dự án Raspberry Pi tốt nhất là những dự án có mục đích sử dụng thực tế và dự án này hoàn toàn phù hợp với hóa đơn. Thiết bị cầm tay này cho phép người dùng dễ dàng xem, xóa và sao chép nội dung của ổ đĩa flash này sang ổ đĩa flash khác bằng giao diện tùy chỉnh.

Nó dựa trên một Bonnet Adafruit 128 x 64 OLED và một trung tâm USB Zero4U. Cùng với nhau, chúng cung cấp một màn hình hiển thị trực quan và nhiều cổng USB cho nhu cầu của dự án. Cần điều khiển và hai nút được sử dụng để điều hướng các tùy chọn và thực hiện các lựa chọn.

Raspberry Pi

Phần ứng dụng của dự án này dựa trên sự phát triển mã nguồn mở có tên là USB Copier, được tạo ra bởi Luke Hutchinson. Mã của Hutchinson dựa trên Rsync và có thể được tìm thấy trên Github cho bất kỳ ai quan tâm.

Jay thừa nhận rằng máy photocopy USB không hoàn hảo – nó không hỗ trợ sao chép sector-to-sector, thứ mà bạn sẽ cần để sao chép đĩa khởi động. Nhưng đối với các tệp chung, nó khá tiện dụng.

Để có cái nhìn sâu hơn về cách dự án này kết hợp với nhau, hãy truy cập bài đăng blog chính thức trên trang web của Shaun Jay .