Ram DDR5 thực sự sẽ được sản xuất đại trà trong năm 2021

Việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm này với dung lượng lên đến 128GB sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Intel đang gắn bó với bộ nhớ DDR4 cho các CPU Rocket Lake sắp tới của mình , giống như AMD đã làm với dòng sản phẩm Zen 3 của mình. Nhưng cuối cùng thì cả hai công ty sẽ sử dụng bộ nhớ DDR5 và khi họ làm như vậy, sẽ không thiếu các nhà sản xuất bộ nhớ sẵn sàng sử dụng RAM DDR5. Mới nhất tham gia vào cuộc chiến là Asgard Memory.

ram ddr5 halinhcomputer

Tôi chưa bao giờ nghe nói về Asgard cho đến bây giờ, một thương hiệu bộ nhớ Trung Quốc thuộc sở hữu của Công ty Công nghệ Điện tử Thâm Quyến Jiahe Jinwei Đáng buồn thay, nó dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào với thần thoại Bắc Âu hoặc Thor, điều này cảm thấy như một cơ hội bị bỏ lỡ ở đây. À tốt.

Theo ITHome (thông qua Tom’s Hardware ), Asgard có kế hoạch sản xuất bộ nhớ DDR5 với dung lượng 32GB, 64GB và thậm chí 128GB, với tốc độ lên đến 4.800MHz. Không rõ dung lượng 128GB sẽ ở dạng một mô-đun đơn hay bộ đa mô-đun, nhưng theo cách nào đó, đó là một lượng RAM lớn theo tiêu chuẩn hiện nay.

Asgard dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt các mô-đun DDR5 của mình khi bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 dựa trên Alder Lake xuất hiện, cùng với một chipset 600-series mới. Alder Lake là một thiết kế lai tương tự như thiết kế big.LITTLE của Arm, trong đó nó sẽ kết hợp các lõi hiệu suất cao với các lõi nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn trong một gói duy nhất.

Hồ Alder cũng không xa lắm. Mặc dù chúng ta vẫn đang chờ Rocket Lake ra mắt (vào tháng tới), nhưng nếu mọi thứ đi đúng hướng, Alder Lake sẽ ra mắt vào cuối năm nay .

AMD cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng bộ nhớ DDR5 với chip Zen 4 của mình . Những chiếc xe này cũng có thể đến vào cuối năm, và nếu không, thì rất có thể vào đầu năm 2022.

ram ddr5 halinhcomputer

 

Đối với việc chuyển sang RAM DDR5, nó sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn cho không gian phổ thông, ít nhất là cuối cùng. Có vẻ như bộ dụng cụ DDR5 đầu tiên sẽ chạy ở tốc độ 4.800MHz, không nhanh hơn nhiều so với bộ dụng cụ DDR4 nhanh nhất (và đắt nhất) hiện nay. Nhưng đó mới chỉ là điểm khởi đầu cho DDR5, vì nó lấy sức mạnh từ DDR4 và chạy nước rút đến các thông số kỹ thuật nhanh hơn.

Có những lợi ích khác đối với DDR5 ngoài tốc độ. Nó sử dụng ít điện áp hơn, có thể mang lại khả năng ép xung bộ nhớ cao hơn và nó cũng có tiêu chuẩn với hỗ trợ ECC, hoặc Mã sửa lỗi. Việc thiếu hỗ trợ ECC trong không gian DDR4 chính là chủ đề của một bài phát biểu gần đây của Linus Torvalds , người tạo ra Linux. Hãy đợi đấy Linus, ECC đang đến với tất cả chúng ta.

Asgard sẽ có rất nhiều công ty để hợp tác khi DDR5 trở nên phù hợp. Micron đã bắt đầu lấy mẫu bộ nhớ DDR5 cách đây một năm, và cả Adata và Team Group cũng đã công bố DDR5. SK Hynix cũng vậy , hãng đã sản xuất hàng loạt bộ nhớ DDR5.