Quảng Ninh thêm 22 ca COVID-19 mới, chủ yếu là công nhân

Sáng nay (6.11), chỉ riêng TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó chủ yếu là công nhân Chi nhánh Công ty giầy da Sao Vàng tại Uông Bí. Như vậy, trong 2 ngày qua, Uông Bí đã có 41 ca COVID-19 mới liên quan đến ổ dịch Chi nhánh Công ty giầy da Sao Vàng.

Uong Bi Sao Vang 1

Trong số 22 ca mới này có 10 trường hợp là công nhân Chi nhánh Công ty giầy da Sao Vàng; 3 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Lâm Sản Mạnh Hùng; 2 trường hợp là con của một F0 – là công nhân Chi nhánh Công ty giầy da Sao Vàng.

Theo nhận định tình hình diễn biến dịch, số F0 tại Uông Bí sẽ còn tăng cao, trong đó hiện cơ sở điều trị Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đạt gần 50% công suất tiếp nhận và điều trị. Vì vậy, hiện TP Uông Bí triển khai ngay việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng vận hành điều trị F0 tại một nơi khác.

Trước diễn biến trường hợp F0 trên địa bàn phường Phương Nam có biến động tăng cao, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định nâng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phương Nam lên cấp độ 2, tương ứng vùng vàng. Trên cơ sở này, TP.Uông Bí chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn phường Phương Nam.

Đối với phường Phương Đông, vốn đã được UBND tỉnh ra quyết định nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp độ 2 ngày hôm qua (5.11), UBND TP.Uông Bí xem xét phương án phong tỏa một số khu vực nguy cơ cao trên địa bàn.

TP.Uông Bí cũng ra văn bản khuyến cáo người dân 8 xã, phường còn lại của thành phố tự giác, chủ động hạn chế các hoạt động tập trung đông người cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với khối trường học, TP.Uông Bí chỉ đạo tiếp tục phương án cho học sinh học trực tuyến; đồng thời huy động nguồn lực tiến hành test nhanh, PCR (cả mẫu gộp và mẫu đơn) nhằm tầm soát diện rộng đối với nhóm đối tượng học sinh có nguy cơ cao trên địa bàn.