Phải làm gì nếu bạn làm đổ nước vào Laptop của mình

lam do nuoc vao may tinh 1 ngoisaovn w999 h599 VMVK

Đó là một tình huống ác mộng: Bạn đang gõ phím trên máy tính xách tay thì với tay lấy một cốc nước hoặc tách cà phê buổi sáng và—thở hổn hển—nó đổ nhào, làm ướt màn hình và bàn phím của bạn. Đừng lo lắng, nếu chất lỏng tràn vào máy tính xách tay của bạn, bạn vẫn có thể cứu thiết bị của mình—nhưng chỉ khi bạn hành động nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm để ngăn chặn một sự cố tràn dầu nhỏ biến thành một vấn đề lớn.

Tại Asurion, chúng tôi giúp hàng triệu người sửa chữa công nghệ của họ. Cho dù bạn có iPad ® bị khóa hay điện thoại liên tục gặp sự cố , các chuyên gia của chúng tôi đều có thể trợ giúp.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu bạn bắn nước hoặc làm đổ nước—hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào—trên máy tính xách tay của bạn.

Tắt máy tính xách tay của bạn

Nếu nước đổ vào bàn phím hoặc màn hình máy tính xách tay của bạn, điều quan trọng là bạn phải tắt thiết bị ngay lập tức. Trước tiên, hãy rút phích cắm máy tính xách tay của bạn, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn trong 5 giây hoặc lâu hơn cho đến khi máy tắt hoàn toàn.

Đừng chờ đợi để tắt máy tính xách tay của bạn, vì để nó bật khi nó bị ướt có thể gây đoản mạch hoặc hư hỏng nghiêm trọng khác. Ngoài ra, hãy cẩn thận—nếu bạn hoặc quần áo của bạn bị ướt, đừng rút phích cắm máy tính xách tay trực tiếp ra khỏi tường, vì bạn có thể bị điện giật. Thay vào đó, hãy xác định vị trí công tắc hoặc cầu dao cho ổ cắm mà bạn cắm thiết bị vào rồi tắt thiết bị ở đó.

Tháo pin

Sau khi bạn tắt máy tính xách tay, hãy thử tháo pin. Đây là cách thực hiện:

  1. Lật máy tính xách tay của bạn sao cho mặt dưới hướng lên trên và tìm chốt pin.
  2. Trượt công tắc chốt sang phía đối diện và giữ nó mở cho đến khi pin nhả ra.
  3. Nếu pin bị ướt thì có khả năng pin đã bị hỏng và không còn an toàn khi sử dụng. Bạn nên thay thế nó ngay lập tức.

Một số mẫu máy tính xách tay yêu cầu bạn phải tháo tấm ốp lưng để tiếp cận pin. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy gọi cho chuyên gia để được giúp đỡ.

Xóa tất cả các thiết bị đã cắm

Tiếp theo, rút ​​mọi ổ USB, khóa hoặc phụ kiện như chuột hoặc bộ sạc khỏi máy tính xách tay của bạn.

Làm khô và xả nước máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn làm đổ chất lỏng lên máy tính xách tay, điều quan trọng là phải làm khô nó càng nhanh và cẩn thận càng tốt. Trước tiên, hãy lấy một miếng vải sợi nhỏ để thấm mọi chất lỏng dư thừa trên thiết bị của bạn, đảm bảo lau khô bàn phím, lỗ thông hơi, bàn di chuột và cổng USB. Sau đó làm theo các bước đơn giản sau để xả nước máy tính xách tay của bạn:

  1. Lật ngược máy tính xách tay của bạn, đặt nó lên một chiếc khăn hoặc vải sợi nhỏ và để nước chảy ra.
  2. Để ít nhất 24 giờ để máy tính của bạn khô hoàn toàn trong không khí để có kết quả tốt nhất.
  3. Không đặt thiết bị của bạn vào gạo. Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn nếu cơm bị kẹt trong và xung quanh các bộ phận của máy tính xách tay.
  4. Không sử dụng máy sấy tóc hoặc để nó dưới ánh nắng mặt trời. Quá nhiều nhiệt có thể làm hỏng máy của bạn.