Nvidia ngừng bán RTX 3080 và RTX 3090

Nvidia vừa thông báo hiện chỉ có thể mua được RTX 3080 và RTX 3090 Founders Edition thông qua Best Buy, vì họ sẽ ngừng bán và cải thiện webstore. Sau buổi mở bán hỗn loạn cho cả hai card đồ họa, webstore của họ bị ảnh hưởng bởi làn sóng bot vào tranh suất mua, Nvidia đã hứa sẽ cập nhật webstore của mình để bán card đồ họa đúng đến tay những người dùng PC (thay vì những kẻ găm hàng).

Nvidia RTX 3090 2

Thông báo được đăng trên diễn đàn GeForce. Bài đăng nói rằng Nvidia đang “cố gắng để cải thiện trải nghiệm mau sắm” trên webstore. Đây là phản hồi rất tốt chứng tỏ công ty đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ người dùng. Tại Mỹ, người dùng có thể tiếp tục đặt mua RTX 3080 và RTX 3090 trên Best Buy.

Tuy nhiên, ở Châu Âu, không có website thay thế nào cho Nvidia webstore  được xác nhận. “Ở Châu Âu, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các tùy chọn khác để đáp ứng nhu cầu mua bản Founder Edition”, bài đăng trên diễn đàn nêu rõ. Chúng tôi đã yêu cầu Nvidia làm rõ liệu điều này có nghĩa là phiên bản Founders Edition tạm thời bị hoãn bán trên cả lục địa hay không.

Cả hai cửa hàng bán lẻ của Nvidia tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh hiện chuyển hướng độc quyền đến các trang web của các nhà bán lẻ bên ngoài.

Sau đây là bài đăng đầy đủ:

“Chúng tôi đã nghe phản hồi của các bạn về cửa hàng trực tuyến NVIDIA và đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm mua hàng. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bán GeForce RTX 3080 và RTX 3090 Founders Edition thông qua các đối tác khác. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể mua phiên bản Founders Edition tại Best Buy – GeForce RTX 3080 và GeForce RTX 3090. Tại Châu Âu, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các tùy chọn khác để đáp ứng nhu cầu mua bản Founder Edition.

“Phiên bản Founders Edition có giới hạn và sau đó các đối tác sản xuất toàn cầu của chúng tôi sẽ cung cấp tiếp dòng card đồ họa này vào các tuần tiếp theo.”

Không có thông tin nào về việc khi nào cửa hàng sẽ hoạt động trở lại, nhưng như Nvidia đã nêu, bản FE là có giới hạn và khả năng khi webstore hoạt động lại cũng không còn hàng để bán.

Card đồ họa RTX 3080 và RTX 3090 tiếp tục bị thiếu hụt trên toàn thế giới. Nvidia và các đối tác của mình đang nỗ lực để có thêm card càng sớm càng tốt, nhưng tình hìnhcó vẻ không khả quan. Ngay cả CEO của Nvidia, Jen-Hsun Huang, dự kiến hiện tượng thiếu card sẽ tiếp tục cho đến hết năm 2020.