Những điều không nên làm khi sửa lỗi kẹt giấy máy in

printer usage

Nếu máy in của bạn bị kẹt giấy, đó có thể là một tình huống cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu văn phòng của bạn là một môi trường bận rộn, nhịp độ nhanh, vì điều này chắc chắn sẽ gây ra sự chậm trễ trong năng suất.

Rất may, kẹt giấy Lexmark hoặc lỗi liên quan đến máy in của nhà sản xuất có uy tín khác thường không phải là vấn đề lâu dài và thường có thể được khắc phục nhanh chóng, nghĩa là bạn có thể thiết lập và hoạt động trở lại ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu vấn đề được tiếp cận không đúng cách hoặc bạn hoảng sợ và vội vã thực hiện công việc, điều này có thể ảnh hưởng lâu dài đến tình trạng hoạt động của máy in hoặc thậm chí gây hư hỏng lâu dài cho máy, tạo ra các vấn đề lớn hơn trong văn phòng của bạn.

Do đó, để giúp bạn giữ bình tĩnh và đưa thiết bị của mình hoạt động trở lại an toàn và nhanh nhất có thể, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ những điều không nên làm nếu bạn thấy mình bị kẹt giấy:

 

Hãy chắc chắn rằng bạn có chẩn đoán đúng

Điều đầu tiên cần làm nếu máy của bạn bắt đầu hoạt động là chẩn đoán sự cố.

Đừng chỉ cho rằng vấn đề bạn đang gặp phải là giấy bị kẹt, vì việc tháo dỡ và can thiệp vào bên trong máy in một cách không cần thiết có thể gây ra hư hỏng nặng hơn và việc khắc phục có thể kéo dài và tốn kém. Bên cạnh đó, mọi sửa chữa kỹ thuật phải được thực hiện bởi kỹ sư có trình độ để đảm bảo bảo hành máy in của bạn vẫn còn hiệu lực.

Trước khi cố gắng khắc phục sự cố, bạn nên đảm bảo rằng chắc chắn có kẹt giấy trước khi thử khắc phục. Để trợ giúp, các máy in chính hãng, bao gồm cả những máy do Lexmark sản xuất , sẽ gửi thông báo cảnh báo đến PC của bạn nếu phát hiện kẹt giấy.

Không cố gắng sửa chữa khi thiết bị đang bật

printer usage

Với máy in Samsung hoặc bất kỳ thương hiệu sản xuất lớn nào khác, hãy nhớ tắt và rút phích cắm của máy in, đồng thời dành nhiều thời gian để tắt hoàn toàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có bộ phận nào đang chuyển động hoặc công việc vẫn đang cố gắng hoàn thành, điều này sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng hoặc nhầm lẫn thêm trong hệ thống.

Ngoài ra, hãy đợi thiết bị nguội hoàn toàn. Không chạm vào máy khi nó còn nóng vì điều này có thể làm hỏng máy in hoặc thậm chí khiến bạn bị thương.

Đừng kéo giấy sai cách

Việc kéo giấy theo hướng ngược lại với hướng in có vẻ nhanh chóng và dễ dàng, nhưng điều này không bao giờ nên thực hiện.

Kéo giấy máy in theo hướng ngược lại có thể làm hỏng máy của bạn rất nhiều vì chúng chỉ được thiết kế để in giấy theo một hướng. Do đó, ngay cả khi có vẻ như sẽ mất nhiều thời gian hơn để nạp giấy theo con đường tự nhiên thì đây vẫn là lựa chọn an toàn hơn.

Đừng hoảng sợ và vội vàng làm việc

printer paper

Khi bạn đã xác định được vị trí kẹt giấy trong thiết bị của mình, bản năng đầu tiên của bạn có thể là kéo tất cả các tờ giấy bị kẹt càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, máy in laser của Samsung hoặc các thiết bị tương tự có bộ máy phức tạp sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn thế.

Vì vậy, bạn nên kéo từng tờ giấy bị mắc kẹt ra, cực kỳ chậm và nhẹ nhàng, vì điều này sẽ tránh làm rách giấy hoặc làm gãy bất kỳ bộ phận nào, từ đó tránh gây ra các vấn đề khác.

Tránh ùn tắc trong tương lai

Kẹt giấy thường xảy ra do sử dụng sai số lượng hoặc loại giấy.

Do đó, để tránh bị kẹt giấy trong tương lai, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in hoặc thực hiện một số nghiên cứu để biết thông tin về các loại giấy được khuyến nghị và dung lượng máy của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng quý báu trong tương lai.

Như bạn có thể thấy, có một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi gặp phải tình trạng kẹt máy in đáng sợ, nhưng việc làm theo những nguyên tắc này sẽ giúp bạn giữ cho máy in của mình luôn ở tình trạng tốt nhất.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn hoặc cần trợ giúp thêm, hãy thử liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn, chẳng hạn như bộ phận hỗ trợ máy in HP. Cách tốt nhất để bảo vệ máy in của bạn trong mọi trục trặc là tham khảo hướng dẫn sử dụng và đảm bảo rằng bạn làm theo mọi hướng dẫn được đưa ra trên màn hình máy in.