Nếu mức sử dụng CPU của bạn tăng đột biến một cách khó hiểu, hãy thử cài đặt bản cập nhật Windows 10 tùy chọn này

Đã có bản xem trước về bản cập nhật tích lũy tiếp theo của Microsoft dành cho Windows 10 và nó có khả năng tăng tốc PC của bạn.

Bản cập nhật tích lũy tiếp theo dành cho Windows 10 hiện có sẵn để tải xuống ở dạng xem trước và việc cài đặt nó có thể giúp PC của bạn chạy nhanh hơn. Đó là, nếu bạn đã gặp tình trạng sử dụng CPU cao bất thường vào thời điểm gần đây, thì trong trường hợp đó, bản cập nhật này có thể là giải pháp chữa trị cho những gì gây ra cho PC của bạn.

Đã có bản xem trước về bản cập nhật tích lũy tiếp theo của Microsoft dành cho Windows 10 và nó có khả năng tăng tốc PC của bạn.

Vấn đề là những gì dường như là một lỗi không có giấy tờ trong Windows 10. Tôi nên nói rằng hoặc không được xác nhận, bởi vì như Windows Mới nhất đã nhận thấy, Trung tâm phản hồi của Microsoft đầy rẫy những lời phàn nàn về việc sử dụng CPU cao mà không rõ nguyên nhân hoặc không rõ nguyên nhân. Trang web cho biết có thể do lỗi kích hoạt cái gọi là ‘tình trạng cuộc đua’ trong Windows 10.

“Điều kiện chạy đua xảy ra khi hai luồng truy cập vào một biến được chia sẻ cùng một lúc. Luồng đầu tiên đọc biến và luồng thứ hai đọc cùng một giá trị từ biến. Sau đó, luồng đầu tiên và luồng thứ hai thực hiện các thao tác của chúng trên giá trị, và họ chạy đua để xem luồng nào có thể ghi giá trị cuối cùng vào biến được chia sẻ. Giá trị của luồng ghi giá trị của nó cuối cùng được giữ nguyên, vì luồng đang ghi đè lên giá trị mà luồng trước đã viết “, Microsoft giải thích.

Các khiếu nại đã giảm đi đáng kể kể từ khi Microsoft cung cấp bản cập nhật KB5001391 khoảng một tuần trước. Đây được phân loại là “bản xem trước cập nhật tích lũy dành cho Windows 10 phiên bản 20H2”, có nghĩa là nó chứa một số bản sửa lỗi sẽ được đưa vào bản cập nhật Bản vá thứ ba của tháng này được lên lịch vào ngày 11 tháng 5 (các bản cập nhật tích lũy đến vào thứ Ba thứ hai hàng tháng).

Trang hỗ trợ của Microsoft cho KB5001391 thực sự tham chiếu đến một bản sửa lỗi điều kiện cuộc đua liên quan đến bản cập nhật này, mặc dù chỉ dành cho Windows 10 phiên bản 2004. Nó cũng đề cập đến “sự cố khiến việc sử dụng bộ nhớ Isass.exe tăng lên cho đến khi hệ thống không sử dụng được”, cũng như một số bản sửa lỗi khác.

Không có gì đảm bảo rằng bản cập nhật xem trước này sẽ hạn chế mức sử dụng CPU cao của hệ thống của bạn, nếu đó là điều bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, nó chắc chắn đáng để thử.

Để cài đặt nó, hãy truy cập Windows Update và xem liệu KB5001391 có khả dụng không trong phần có nhãn Bản cập nhật chất lượng tùy chọn có sẵn. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấn nút Kiểm tra bản cập nhật và xem nó có xuất hiện hay không.

Nếu không, chỉ cần treo chặt. Không có bản vá bảo mật nào trong bản cập nhật xem trước này và nó sẽ được cung cấp toàn bộ cho người dùng Windows 10 thông qua Windows Update vào tuần tới.

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/