Mua Linh kiện máy tính Hải Phòng

Mua Linh kiện máy tính Hải Phòng

Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ thông. Nhu cầu mua linh kiện máy tính để thay thế hay nâng cấp máy tính cũng được người dùng quan tâm, Do công nghệ ngày càng phát triển vì thế những case máy tính cũ sẽ không còn phù hợp với việc sử dụng và đáp ứng tốt cho người dùng. Làm sao để tìm được địa chỉ bán máy tính tại Hải Phòng uy tín và đảm bảo chất lượng. Ở Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin hữu ích nhất nhé.

cung cấp linh kiện máy tính tại Hải Phòng

Linh kiện máy tính là gì? Làm sao tìm được địa chỉ bán linh kiện máy tính tại Hải Phòng uy tín nhất?

Cảm ơn bạn! vì bạn đã đọc bài viết này. Chắc hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này và đang muốn tìm hiểu chi tiết trước khi bạn quyết định nâng cấp hoặc lắp mới chiếc máy tính của mình.

Định nghĩa về linh kiện máy tính

Linh kiện máy tính là những bộ phận cấu tạo thành một chiếc máy tính giúp nó hoạt động và tiếp nhận mọi thao tác của người sử dụng. Nếu không có các bộ phận đó thì không thể tạo nên một chiếc máy tính hoàn hảo. Mỗi link kiện trong máy tính sẽ có vai trò khác nhau và đảm nhiệm khác nhau. Tùy vào chứng năng của linh kiện máy tính mà có các nhiệm vụ khác nhau. Cũng tùy vào loại linh kiện máy tính mà người sử dụng có thể thay thế hoặc không sử dụng được nữa.

Làm thế nào để mua được linh kiện máy tính tại Hải Phòng

Vâng, linh kiện máy tính thì cũng đã hiểu rồi. Tuy nhiên làm thế nào để mua được linh kiện máy tính tại Hà Nội, đây cũng lại là băn khoăn của nhiều người khi họ chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm. Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể tham khảo?

Vâng, với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì không quá khó để bạn tìm kiếm bất kể thông tin gì hay dịch vụ gì. Bạn chỉ cần áp dụng 3 mẹo dưới đây là có thể dễ dàng tìm kiếm dịch vụ hay thiết bị mình đang cần sử dụng.

Mẹo thứ 1: tìm mua linh kiện máy tính theo google

Vâng, như đã chia sẻ ở trên bạn có thể rất dễ dàng tìm kiếm thông tin với google với bất kỳ thông tin gì.

Tương tự như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm mua linh kiện máy tính khi gõ cụm từ này trên google, sau đó tìm chọn kết quả từ các kết quả trả về của google.

+ Mẹo tìm kiếm thứ  2: Tham khảo thông tin từ bạn bè:

Ngoài google thì đừng bỏ qua  lợi thế thứ hai đó là những người bạn đồng nghiệp của mình. Đặc biệt là những ai là dân IT, dù họ chưa từng mua nhưng chắc chắn họ sẽ có một vào mẹo để tìm cho bạn địa chỉ ưng ý. Hãy chia sẻ với họ rằng bạn đang cần tìm địa chỉ uy tín cung cấp link kiện máy tính tại Hà Nội.

+ Mẹo tìm kiếm thứ  3: Tìm kiếm thông tin tại các diễn đàn  mua bán, rao vặt

Ngoài hai nguồn thông tin trên, thì bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin tại các diễn đàn như rao vặt, mua bán.Đặt biệt là các trang rao vặt mua bán máy tính. Lợi thế của việc tìm kiếm thông tin tại đây là bạn có thể dễ dàng biết được mức giá của thiết bị mình dự định mua. Khi có được khoảng mức giá rồi bạn sẽ không cảm thấy bị hớ khi mua linh kiện máy tính tại các cửa hàng bán thiết bị máy tính nữa.

 

2.Linh kiện máy tính gồm những gì?

Vâng, định nghĩa thì bạn cũng biết rồi. Mẹo tìm bạn cũng đã biết qua nhưng chia sẻ trên. Nhưng cụ thể linh kiện máy tính gồm những gì thì tôi nghĩ rằng nếu bạn không phải là dân chuyên IT bạn sẽ không thể tổng hợp được hết.Và ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những linh kiện cơ bản của một máy tính để bạn trọn bộ nhé. ( cơ bản thôi ạ, vì nếu chia sẻ hết thì chúng tôi sẽ không thể chia sẻ hết ở trong một bài viết, nếu cần tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng truy cập hoặc liên hệ trực tiếp:)

Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Vâng, về cơ bản thì linh kiện máy tính sẽ gồm những thiết bị sau đây:

1. CPU (Central Processing Unit)

2. RAM (Random Access Memory)

3. Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

4. Bộ nguồn (Power Supply hay PSU)

5. Card đồ họa (Graphics Card)

6. Mainboard (Bo mạch chủ)

7 Bàn phím, chuột và case máy tính:

Vậy,bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản của từng linh kiện một nhé:

1.CPU (Central Processing Unit):

CPU là gì?

CPU là một trong những linh kiện không thể thiếu của một bộ máy tính trọn bộ để bàn. Thiết bị này có tên viết tắt là tiếng anh là Central Prossesing Unit. Và CPU được xem như là não bộ của một chiếc máy tính. Nói như vậy, có nghĩa là CPU sẽ chịu tránh nhiệm xử lý và phân tích dự liệu khi người dùng tác động, sau đó CPU sẽ điều phối dự liệu tới các thiết bị “thực thi nhiệm vụ” như màn hình hay bàn phím hoặc chuột, máy in..vv

2.RAM (Random Access Memory

Ram là (Random Access Memory) hiểu một cách đơn giản là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên của một máy tính.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ram chính đó là DDR: 1,2 và 3, 4 và chuẩn bị ra DDR 5 trong đó

  • DDR 1: (tên đầy đủ của nó là DDR SDRAM, DDR là viết tắt của cụm từ Double Date Rate). Loại RAM DDR 1 này bây giờ rất hiếm, vì nó có tuổi đời hơn chục năm rồi. Và bây giờ nó cũng không còn phù hợp với cấu hình phần cứng hiện tại nữa, nó quá yếu và không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • DDR 2: Đây là thế hệ tiếp theo của RAM DDR 1 sử dụng cho các bảng mạch sử dụng Chipset Intel dòng 945 -> G31. Loại chip này sử dụng công nghệ chân đế tiếp xúc Socket 775. Và cho tới thời điểm hiện tại (năm 2017) thì vẫn còn khá nhiều máy tính dùng loại này. Loại RAM này thường được sử dụng cho các CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo…
  • DDR 3: Có lẽ đây là loại RAM phổ biến nhất thị trường hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi cho các thế hệ máy tính đời mới. Loại RAM này thường được sử dụng cùng với CPU Intel Core 2 Duo, Core I3/ I5 hoặc I7….
  • DDR 4: Là loại RAM mạnh mẽ nhất hiện nay, nó chỉ tương thích với một số phần cứng đời mới hiện nay.

3.Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Đối với ổ cứng thì bạn có thể hiểu đơn giản là nơi lưu giữ dự liệu của máy tính. Hiện nay có hai loại ổ cứng thông dụng đó là HDD hoặc SSD.

4. Bộ nguồn (Power Supply hay PSU)

Bộ nguồn được xem là thiết bị quan trọng nhất của một thiết bị máy tính để bàn. Đây là thiết bị cung cấp nguồn điện cho các thiết bị của máy tính như ram, cpu, mani.card màn hình. Nếu một máy tính đang hoạt động bình thường mà bị sập nguồn thì ít nhiều nguyên nhân là do bộ nguồn bị yếu.

5. Card đồ họa (Graphics Card)

Card đồ họa chúng ta có thể hiểu đơn giản là thông tin chúng ta nhận được những gì hiện thị trên màn hình máy tính.

Một card màn hình có độ phân giải tốt sẽ cho hình ảnh chất lượng tốt.

6. Mainboard (Bo mạch chủ)

Bo mạch chủ được ví như bộ xương của con người. Bo mạch chủ giúp liên kết các linh kiện và các thiết bị ngoại vi lại với nhau.

7.Bàn phím, chuột và loa

Bàn phím, chuột .Đây là những thiết bị ngoại vi của một máy tính để bàn trọn bộ. Thiết bị là nơi kêt nối thông tin, điều kiển dự liệu khi làm việc với máy tính.

Loa máy tính giúp bạn nghe được thông tin cần tìm kiếm..vv

 

Việt Số Hóa Địa chỉ tại 194 Trung Hành- Đằng Lâm – Hải An- Hải Phòng là địa chỉ cung cấp sản phẩm về Linh kiện máy tính uy tín nhất Hải Phòng – Hotline: 0981.669.996

Chúng tôi cam kết không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữa

Các thiết bị, linh kiện đều có chính sách bảo hành theo từng hạng mục

Bảo hành dài hạn

Miễn phí lắp đặt

Hậu mãi tốt