MSI giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với bộ làm mát bằng chất lỏng

Đây không phải là thiết bị tất cả trong một đầu tiên ép quạt trên đầu khối CPU, nhưng đây vẫn là một động thái đáng hoan nghênh.

MSI đã phát hành một bộ làm mát tất cả trong một (AIO) mới, dòng MPG CoreLiquid K , có một quạt được tích hợp vào khối CPU để giúp làm mát khu vực xung quanh CPU. Nó cũng có màn hình LCD 2,4 inch ở trên cùng của khối CPU, có thể được sử dụng để hiển thị thông tin CPU trong số những thứ khác — hữu ích nếu bạn thuộc tuýp người nhìn lâu vào máy của mình khi chơi trò chơi.

Có hai mô hình đang được triển khai, MPG CoreLiquid K240 và MPG CoreLiquid K360, sự khác biệt là cho dù đó là cách bố trí làm mát đôi hoặc ba quạt trên bộ tản nhiệt. 

Bản thân khối nước có một máy bơm Asetek thế hệ thứ 7, trong khi các bộ tản nhiệt sử dụng bộ làm lạnh Torx Fan 4.0 của MSI. Những người hâm mộ này cung cấp hệ thống chiếu sáng ARGB để thêm một chút hiệu quả cho bản dựng của bạn, bởi vì đây là năm 2021 và tất nhiên là họ có.

Sau đó, nó trông giống như một AIO khá tiêu chuẩn, mặc dù một cái có màn hình, nhưng đó là chiếc quạt khối nước đó đã thu hút sự chú ý của tôi, vì nó sẽ giúp giữ cho các VRM bên cạnh ổ cắm CPU mát hơn một chút. Trên thực tế, MSI bao gồm một hình ảnh nhiệt về sự khác biệt mà nó tạo ra với thông cáo báo chí, cho thấy VRM (mô-đun điều chỉnh điện áp chịu trách nhiệm cung cấp tín hiệu sạch cho CPU) chạy mát hơn gần 27 ° C.

Nếu có vấn đề với bộ làm mát AIO, đó là chúng không làm gì để hỗ trợ luồng không khí xung quanh CPU, vì nhiệt được bơm đi đến bộ tản nhiệt, nơi đặt bộ làm mát ở phía trước hoặc phía trên thùng máy của bạn, tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Ngay cả khi trường hợp của bạn có một quạt được lắp đặt ở phía sau của hộp, phía trên khu vực CPU, nó có xu hướng hỗ trợ luồng không khí tổng thể qua vỏ và rất ít tác dụng đối với các VRM đó.

THIẾT BỊ LÀM LẠNH CHIP

(Tín dụng hình ảnh: Corsair, Noctua)

Đây là những bộ làm mát CPU tốt nhất cho bất kỳ bản nâng cấp mới hoặc hệ thống nào.

Đây không phải là vấn đề ảnh hưởng đến các bộ làm mát CPU truyền thống, vì chúng làm mát khu vực xung quanh CPU như một tác dụng phụ của công việc chính của chúng. Mặc dù những lợi ích của AIO chắc chắn vượt trội hơn nhược điểm này, nhưng giải pháp lắp quạt vào khối nước của MSI dường như là giải pháp tốt nhất của cả hai thế giới. 

Loại bộ làm mát này cũng đáng được xem xét nếu khe cắm SSD M.2 chính của bạn nằm giữa CPU và card đồ họa, vì quạt cũng sẽ hỗ trợ luồng không khí ở đây. Chạy SSD trên hệ thống 5600X sử dụng bộ làm mát Wraith Stealth đi kèm đã thấy nhiệt độ thấp hơn 20 ° C so với trên cùng một bo mạch chủ sử dụng AIO. Đó là một sự khác biệt đáng kể khi SSD có thể bắt đầu điều chỉnh khi chúng quá nóng.

Dòng MSI MPG CoreLiquid K hiện đã có sẵn và chúng tôi sẽ sớm xem xét nó để đánh giá.

image_print

Bình luận trên Facebook