MSI có kế hoạch tăng giá card đồ họa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với lượng hàng thấp từ NVIDIA & AMD

MSI có kế hoạch tăng giá card đồ họa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với lượng hàng thấp từ NVIDIA & AMD

Sự thiếu hụt card đồ họa đối mặt với thị trường tiêu dùng đã tạo ra một hố sâu giá nhân tạo được thấy khi sự ra mắt của NVIDIA GeForce RTX 3060 và AMD Radeon RX 6700 XT. Tất cả là do lượng hàng cực kỳ thấp. Một số thẻ đối tác tùy chỉnh có thể được bán lẻ với giá gấp đôi MSRP và bây giờ MSI có kế hoạch tăng giá đối với thẻ đồ họa.

MSI có kế hoạch tăng giá card đồ họa
MSI có kế hoạch tăng giá card đồ họa

Các lô hàng giảm từ NVIDIA & AMD đang khiến các đối tác như MSI & ASUS tăng giá GPU

Trong cuộc họp nhà đầu tư mới nhất, do DigiTimes báo cáo , chủ tịch MSI, Joseph Hsu, đã báo cáo về thu nhập cũng như kỳ vọng của MSI trong năm tới. MSI kỳ vọng nhu cầu về bo mạch chủ, card đồ họa và máy tính xách tay chơi game sẽ tiếp tục tăng hai con số. Vào năm 2020, MSI đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng từ 30 đến 50% so với năm 2019. Tuy nhiên, lợi nhuận trong quý 4 năm 2020 thấp hơn dự kiến, nhưng lợi nhuận trong năm lại cao nhất từ ​​trước đến nay. Việc thiếu hụt card đồ họa đã khiến giá cả tăng vọt vì 53% doanh thu của MSI là từ việc bán GPU.

MSI có kế hoạch tăng giá card đồ họa

Sự tăng trưởng hai con số dự kiến ​​của các lô hàng bo mạch chủ, card đồ họa và máy tính xách tay chơi game dường như cho thấy nhu cầu toàn cầu tăng lên, nhưng nguồn cung từ AMD và Nvidia vẫn chưa bắt kịp. Nhu cầu tăng cao cũng như nguồn cung thưa thớt đã khiến giá card đồ họa tiếp tục tăng. Có một số hy vọng rằng việc tăng giá sẽ không quá nghiêm trọng vì chi phí từ giao thông dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm sau tháng Ba. MSI cũng có kế hoạch phát hành các thẻ mới nhất từ ​​Nvidia và bo mạch chủ cho bộ vi xử lý Rocket Lake thế hệ thứ 11 của Intel vào quý 2 năm 2021.

Nguyên nhân sâu xa của sự thiếu hụt là do các lô hàng của AMD và NVIDIA đã giảm, do đó nguồn cung hạn chế và để đạt được mục tiêu tài chính của họ, việc tăng giá là cần thiết và chúng tôi đã thấy hầu hết đều theo đà tăng giá. Rất ít thẻ đối tác có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu gần MSRP và hầu hết đều hết hàng. Đồng thời, không chỉ người tiêu dùng cạnh tranh cho các thẻ. Cả thợ đào và người mở rộng quy mô đều muốn những thẻ này khai thác Ethereum hoặc bán chúng trên thị trường bán lại với mức giá tăng cao.

Đối với người tiêu dùng, phiên bản GPU tiếp theo có vẻ là NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti đã được lùi lại vào tháng 5 . Đối với những người hiện đang muốn hoặc cần một thẻ, bạn sẽ cần phải may mắn với việc nạp tiền lại, mua thẻ trên thị trường bán lại hoặc chọn một thẻ cũ hơn.