Microsoft sắp ra mắt Windows 11 vào cuối tháng 6/2021?

Sau 6 năm kể từ khi Windows 10 chính thức được phát hành, Microsoft đang chuẩn bị mang đến cho người dùng một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới.

Mới đây, Microsoft đã quyết định cách tốt nhất để nhắc mọi người rằng công ty chuẩn bị tung ra “những gì tiếp theo dành cho Windows” trong một sự kiện vào ngày 24/6 là bằng đoạn video dài 11 phút. Cụ thể, video được giới thiệu với âm thanh khởi động của Windows 95, XP và 7 đều được phát ở tốc độ giảm 4.000%. Gizmodo đã chỉ ra rằng, việc giảm tốc độ đó khiến bản nhạc có độ dài chính xác là 11 phút.

Winđows11

Ngày 24/6 tới đây sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành mới dành cho máy tính để bàn trong sự kiện này.

Nhiều thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Microsoft đang phát triển một phiên bản mới của kho ứng dụng Microsoft App Store dành cho Windows, bao gồm việc thay đổi giao diện và nới lỏng các quy tắc dành cho nhà phát triển có thể chia sẻ ứng dụng của mình.

Gần đây, CEO Satya Nadella xác nhận, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây sẽ là “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất”. Một số người suy đoán hệ điều hành Windows tiếp theo này được gọi là Windows 11.

Theo số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện Windows 10 đang là hệ điều hành máy tính cá nhân phổ biến nhất thế giới, do vậy bất kỳ bản nâng cấp hay cập nhật nào của Windows 10 đều thu hút sự quan tâm của người dùng trên toàn cầu.

Liệu Microsoft có thể tiếp tục thành công với Windows 11 hay không? Hãy cùng chờ đến ngày 24/6 nhé!