Microsoft ra mắt Office 2021 cho Windows và Mac

Microsoft vừa ra mắt hai phiên bản Office mới gồm Office 2021 dành cho khách hàng cá nhân và Office LTSC dành cho khách hàng doanh nghiệp. Được biết, Office 2021 sẽ có sẵn trên Windows và macOS vào cuối năm nay, tương tự như Office 2019 được thiết kế cho những người không muốn trả tiền hàng tháng cho Office 365 – mặc dù có hỗ trợ đám mây.

Microsoft ra mat Office 2021 cho Windows va Mac

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về các tính năng và thay đổi trên Office 2021, nhưng phiên bản Office LTSC (Long-Term Servicing Channel) sẽ bổ sung thêm Dark Mode, cải tiến. khả năng truy cập và các tính năng như Mảng động và XLOOKUP trong Excel. Vì vậy, Office 2021 có thể cũng sẽ bao gồm các tính năng tương tự.

Office LTSC là một minh chứng rõ ràng rằng không phải tất cả khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đều sẵn sàng chuyển sang Office trên đám mây. Kể từ bây giờ, công ty sẽ chỉ hỗ trợ Office LTSC trong 5 năm thay vì 7 năm.

microsoft launches office 2021 for windows and mac picture 2 RiWNR4uJO

Ngoài ra, giá Office Professional Plus, Office Standard và các ứng dụng cá nhân cũng tăng 10% cho khách hàng doanh nghiệp, trong khi Office 2021 cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ vẫn giữ nguyên.

Microsoft đang có kế hoạch phát hành phiên bản xem trước của Office LTSC vào tháng 4 và sau đó phát hành phiên bản chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Office 2021 sẽ không có bản xem trước. Cả hai phiên bản đều được bán với OneNote và có sẵn trong các phiên bản 32 bit và 64 bit.