Mẹo sửa lỗi máy tính nhận USB không đủ dung lượng

Bạn thường xuyên sử dụng USB, nhưng bạn sử dụng USB cắm vào máy tính và phát hiện ra dung lượng USB không còn như ban đầu?

Bạn có một chiếc USB có dung lượng lên đến 64GB, trước đó bạn vẫn sử dụng bình thường với một chiếc USB đầy đủ 64GB. Tuy nhiên, gặp sự cố lạ, bỗng nhiên chiếc USB ‘mất hút’ ở đâu là 32GB. Đừng lo lắng rằng bạn đã mua phải một thiết bị USB giả, đây là một lỗi rất phổ biến và nó có thể được khắc phục rất dễ dàng.

Lỗi này được gọi là xáo trộn phân vùng, do thẻ nhớ USB không được phân vùng nên không thể truy cập phần đó của bộ nhớ không được phân vùng. Rất có thể USB của bạn đang gặp sự cố đó, chỉ cần cài đặt lại các phân vùng trên ổ USB và phân vùng lại bộ lưu trữ USB như mới và duy nhất.

Trước khi thực hiện, hãy sao lưu dữ liệu trong USB của bạn! Thực hiện các bước sau sẽ xóa hoàn toàn ổ USB. Và hãy chú ý bước 4 nếu không muốn lỡ tay xóa nhầm nhé!

Bước 1. Trong Start Menu, nhấn Window + R rồi gõ diskpart.

tips to fix the computer error receiving insufficient usb capacity picture 1 fjlmiJIu9

Bước 2. Gõ ‘Danh sách đĩa’ để xem tất cả dung lượng ổ đĩa còn trống trên máy tính của bạn.

tips to fix the computer error receiving insufficient usb capacity picture 2 7GbAwQGf1

Bước 3. Danh sách các ổ lưu trữ sẽ hiện ra, trong đó có ổ USB của bạn (ở đây ổ USB của tôi có phân vùng là 64GB, nhưng khi mở máy tính lên chỉ nhận được 32Gb).

tips to fix the computer error receiving insufficient usb capacity picture 3 hrtMotGiW

Bước 4. Gõ ‘ select disk XX ‘ vào dòng lệnh tiếp theo, X tương ứng với dung lượng ổ USB của bạn và nhấn Enter .

Bước 5. Một dòng lệnh mới xuất hiện, gõ ‘ Clean ‘ để xóa dung lượng của tất cả các phân vùng trong ổ USB và nhấn Enter.

Bước 6: Tại dòng lệnh mới, gõ ‘ Tạo phân vùng chính ‘ để tạo phân vùng mới cho ổ USB với dung lượng đầy đủ và nhấn Enter .

Bước 7. Cuối cùng, gõ ‘Exit’ để hoàn tất.

Nếu bạn làm theo các bước trên, ổ USB của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường: Một phân vùng duy nhất với tất cả dung lượng trên ổ được sắp xếp và sử dụng đúng cách. Không còn thiếu chỗ nữa, chúc các bạn thành công.