Máy in phun và máy in Laser: Bạn nên mua máy in nào?

Tìm kiếm một máy in ở nhà?

Nếu điều bạn thực sự thắc mắc là tôi nên mua loại máy in nào để làm việc hiệu quả ở nhà và bạn biết rằng bạn thường in hỗn hợp tài liệu màu và đơn sắc, tôi khuyên bạn nên mua một máy in laser màu giá cả phải chăng . Máy in laser đã có trong thời gian dài và tiết kiệm hơn máy in phun. Máy in laser sử dụng hộp mực in hàng nghìn trang nên bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế sớm. Hộp mực laser có chứa bột mực nên bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng mực bị khô hoặc tắc!

Nhiều người tiêu dùng đã hỏi cùng một câu hỏi: Tôi nên mua máy in phun hay máy in laser? Có rất nhiều yếu tố cần xem xét và để giúp bạn quyết định, không thể không nói đến từng yếu tố. Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn là nên in phun và laser, chúng ta hãy đi sâu vào.

Đầu tiên, hãy để tôi cung cấp cho bạn bản tóm tắt của nó.

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy in phun và máy in laser là máy in phun sử dụng mực in, phù hợp cho việc in ấn số lượng ít và là sự lựa chọn truyền thống của người dùng gia đình, trong khi máy in laser sử dụng mực in, lý tưởng cho việc in khối lượng lớn, hầu hết được sử dụng trong cài đặt văn phòng nhưng cũng phù hợp và là sự lựa chọn kinh tế hơn cho việc sử dụng gia đình.

Việc bạn có cần máy in phun hay máy in laser hay không sẽ phụ thuộc vào những gì bạn in , tần suất bạn in và ngân sách in của bạn là bao nhiêu .

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào phần dài của nó.


So sánh máy in

Máy in phun là gì?

Máy in phun là loại máy phun những giọt mực cực nhỏ lên giấy. Máy in phun thường rẻ hơn, nhỏ hơn và có thể được sử dụng để in cả tài liệu văn bản và hình ảnh màu chất lượng cao, đặc biệt là ảnh. NHƯNG hãy cảnh giác với những chiếc máy in phun giá rẻ vì chúng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt sau này.

Máy in laser là gì?

Máy in laser là máy làm tan chảy bột mực lên giấy để tạo bản in. Máy in laser đắt hơn máy in phun trả trước và sử dụng hộp mực đắt hơn nhưng về lâu dài vẫn là một lựa chọn kinh tế hơn với tổng chi phí trên mỗi trang thấp hơn, tốc độ in nhanh hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điểm mạnh và điểm yếu của máy in laser và máy in phun để bạn có thể tự tin mua hàng lần sau.


Bạn sẽ sử dụng máy in để làm gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in gia đình để in thường xuyên , hầu hết mọi người sẽ khuyên bạn nên mua một máy in phun. Tuy nhiên, một phàn nàn phổ biến với máy in phun là mực bị khô nếu bạn không sử dụng thường xuyên. Như đã nói, nếu bạn có đủ ngân sách cho nó, tôi thực sự khuyên bạn nên mua một chiếc máy in laser có giá cả phải chăng để thay thế; mực được sử dụng bởi máy in laser không khô.

Nhưng nếu bạn sẽ in một khối lượng tài liệu nhỏ và yêu cầu hình ảnh màu có độ phân giải cao thường xuyên , máy in phun sẽ hoàn thành công việc. Máy in laser được biết đến là bền hơn và có thể in số lượng lớn tài liệu đơn sắc  màu thường xuyên .

Máy in đơn sắc là gì?

Máy in đơn sắc là máy in chỉ in đen trắng. Máy in đơn sắc chỉ cần một hộp mực máy in màu đen để in. 

Mặc dù ban đầu máy in laser được chế tạo để sử dụng trong văn phòng, nhưng hiện nay chúng đang ngày càng trở nên phổ biến như một máy in gia đình vì lý do kinh tế.

Nếu bạn sẽ in khối lượng lớn tài liệu, máy in laser là máy tốt nhất dành cho bạn. Máy in laser có thể in khối lượng lớn tài liệu hàng ngày mà thậm chí không cần đánh dấu (nếu máy in từng có một… hoặc nhiều).

Còn đối với in màu thì sao? Máy in laser màu  rất tốt cho việc in màu hàng ngày nhưng nếu bạn đang muốn in ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao, hãy sử dụng máy in phun ảnh .

Máy in phun ảnh chất lượng cao được thiết kế đặc biệt để tạo ra những bức ảnh chi tiết sống động với sự đa dạng về tông màu và màu đen sâu hơn mà các nhiếp ảnh gia và nhà sáng tạo cần. Nhiều máy in phun ảnh chuyên nghiệp sử dụng mực gốc sắc tố có khả năng chống phai màu cao hơn và hoạt động với nhiều loại giấy mỹ thuật cũng như nhiều loại khổ giấy nhưng bạn cũng có thể tìm thấy máy in phun ảnh dựa trên thuốc nhuộm nếu không. yêu cầu tuổi thọ của mực sắc tố.

Máy in phun so với Máy in Laser màu   Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ người mua là: tôi nên mua máy in laser màu hay máy in phun? Nó tóm tắt những gì bạn cần in màu.

 • Nếu bạn cần ảnh chất lượng thư viện, hãy mua một máy in phun ảnh.
 • Nhưng nếu bạn cần in các hình ảnh màu chất lượng trung bình không yêu cầu độ sâu màu và dải âm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in laser màu thay vì máy in phun vì hai lý do:
  • mực laser không khô nếu không sử dụng
  • bạn in nhiều trang hơn từ hộp mực laser so với hộp mực in phun

Công nghệ (Cách thức hoạt động)

Máy in phun phun mực lỏng qua các đầu phun cực nhỏ lên giấy như hình bên dưới.

inkjettech

 

Mặt khác, máy in laser có bộ trống mực làm nóng chảy (hoặc làm tan chảy) bột mực lên giấy bằng nhiệt.

lasertech

 

Vì vậy, một loại máy in sử dụng mực, loại còn lại sử dụng bột. Máy in phun phun các giọt mực trong khi máy in laser làm tan chảy bột mực lên giấy.

Với sự khác biệt về ứng dụng giữa hai loại máy in phun và máy in laser, người ta thường cho rằng máy in phun thường bị nhòe hơn là máy in laser. Điều đó không có nghĩa là tất cả các máy in phun đều làm được. Máy in phun sử dụng mực gốc sắc tố không có khả năng bị nhòe trong khi mực gốc nhuộm cần thời gian khô lâu hơn để mực đông kết. Và điều này cũng có thể phụ thuộc phần lớn vào loại giấy bạn đang in. Một số loại giấy hấp thụ mực tốt hơn trong khi một số thì không.


Chất lượng in (Độ phân giải in)

Chất lượng in, được gọi chính thức hơn là độ phân giải in, phụ thuộc vào đầu ra bạn cần.

Tóm lại, nếu bạn cần in những bức ảnh siêu chi tiết, độ phân giải cao, hãy tìm một máy in phun ảnh chuyên nghiệp tốt để tạo ra những bức ảnh có độ phân giải cao. Nếu những gì bạn cần là một máy in đáng tin cậy có thể tiếp tục in các tài liệu sắc nét và các báo cáo hoặc hình ảnh có màu sắc ưng ý, thì một máy in laser phù hợp với hóa đơn.

Một máy in laser để in màu?

Chắc chắn rồi. Một nhận thức chung cho rằng máy in phun đơn giản là tốt hơn để in bất cứ thứ gì có màu, và máy in laser chỉ tốt nhất cho văn bản đen trắng.

Mặc dù máy in phun vẫn chiến thắng laser khi cho ra những bức ảnh có độ phân giải cao với tông màu và độ sâu đáng kinh ngạc, nhưng máy in laser màu hiện là một lựa chọn để xem xét cho những người muốn in hình ảnh màu chất lượng trung bình trong khi tận hưởng độ tin cậy, độ bền và lợi ích kinh tế. của một máy in laser.

Công nghệ đằng sau hai loại máy in chủ yếu xác định những hạn chế khi nói đến chất lượng của kết quả in. Nhưng một số điểm trong công nghệ máy in laser đã cho phép máy in laser màu hiện nay cũng tạo ra những bức ảnh màu khá ấn tượng .

So sánh độ phân giải in

Độ phân giải được đo bằng DPI, viết tắt của “số chấm trên inch”. Càng có nhiều chấm trong một inch giấy, kết quả càng sắc nét. Bạn chỉ thực sự cần một máy in có độ phân giải 600 dpi để tạo tài liệu có độ phân giải cao và 1200 dpi để in hình ảnh có màu sắc đẹp.

Mặc dù người ta nói rằng dpi càng cao, các chi tiết trong ảnh in sẽ càng sắc nét, bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt sau 1200 dpi. Bạn chỉ thực sự cần lo lắng về độ phân giải cao hơn nếu bạn đang muốn in những bức ảnh sắc nét.

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật của máy in, bạn sẽ thấy rằng độ phân giải in luôn là một tập hợp hai số như trong 4800 x 1200 dpi. Điều này có nghĩa là độ phân giải tối đa của máy in đó là 4800 nhân với 1200 dpi. Và có, có một thứ như là quá nhiều dpi.

Giải pháp máy in phun

Hầu hết các máy in phun hiện nay có tối đa khoảng 5.000 dpi. Hầu hết các máy in Canon PIXMA có độ phân giải tối đa 4800 x 1200 dpi (điểm trên inch). Máy in ảnh Epson có độ phân giải in tối đa là 5760 x 1440 dpi. Máy in Canon iP110 có dpi là 9600 x 2400 dpi, gấp đôi so với PIXMA thông thường.

Độ phân giải Máy in Laser

Hầu hết các máy in laser có độ phân giải in lên đến 2.400 x 600 dpi nhưng các mẫu máy in mới hơn hiện có thể tối ưu hóa dpi của chúng để cung cấp độ phân giải in nâng cao 38.400 x 600 dpi chẳng hạn như HP Color LaserJet Pro M479fdw.

Tóm lại:

 • Máy in Laser đơn sắc: Tuyệt vời cho văn bản và tài liệu
 • Máy in Laser màu: Tuyệt vời cho văn bản, tài liệu và có thể in hình ảnh màu chất lượng trung bình (ví dụ: ảnh gia đình để sử dụng cá nhân).
 • Máy in phun ảnh: Tuyệt vời để in ảnh chất lượng cao với dải màu rộng và độ sâu tông màu. Tốt nhất khi in bản in thư viện ảnh.

Tốc độ in

Máy in laser được chế tạo để đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc nên chúng được thiết kế để in nhanh hơn (từ 15 đến 100 trang mỗi phút, hoặc ppm), trong khi máy in phun in chậm hơn với khoảng 16 trang / phút. Vì máy in laser nhanh hơn, chúng có thể tạo ra nhiều tài liệu hơn so với máy in phun và do đó có khối lượng in hàng tháng cao hơn.

 • Máy in Laser: 15 đến 100 trang / phút
 • Máy in phun: 16 trang / phút

Khối lượng in

Khối lượng in đề cập đến số lượng máy in của bạn có thể in tại một thời điểm nhất định . Máy in laser được coi là vật dụng của văn phòng vì khả năng in nhanh chóng số lượng lớn tài liệu. Do máy in phun được thiết kế để sử dụng trong gia đình, khối lượng in của nó nhỏ hơn đáng kể. Để so sánh, hãy cùng xem khối lượng và tốc độ in của HP LaserJet Pro M401n cùng với máy in phun PIXMA TR8620 của Canon.

HP LaserJet Pro M401n Canon PIXMA TR8620
Printer type Laser Inkjet
Pages per minute 35 ppm 15 ppm
Monthly print volume 750-3,000 pages Less than 1,000 pages

Lưu ý sự tương phản hoàn toàn giữa tốc độ in và khối lượng in giữa hai loại máy in.

Chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối đa so với số lượng in hàng tháng được đề xuất
Người tiêu dùng thường bối rối nên tuân theo con số nào khi nói đến số lượng họ thực sự nên in bằng máy in của mình để giữ cho máy in của họ hoạt động tối ưu. Hãy tận dụng cơ hội này để làm rõ sự khác biệt giữa chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối đa và khối lượng in hàng tháng được đề xuất.

 • Chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối đa là số lượng máy in của bạn có thể in trong một tháng mà không gây hỏng hóc cho các bộ phận của nó.
 • Khối lượng in hàng tháng được khuyến nghị là số lượng bạn nên in hàng tháng để giữ cho máy in của bạn hoạt động tối ưu.

Việc in ở chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối đa có thể dẫn đến việc máy in của bạn ngừng hoạt động sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng duy trì khối lượng in hàng tháng được khuyến nghị để giữ cho máy in của bạn hoạt động lâu hơn.


Khối lượng trang giấy

Hộp mực in có thể in số lượng trang cao hơn đáng kể so với hộp mực in, do đó hộp mực in được lâu hơn hộp mực in. Hầu hết các hộp mực chứa một lượng mực thường có thể in từ 135 – 1000 trang. Hiệu suất trang của hộp mực có thể từ 2.000 đến 10.000!

Tuy nhiên, máy in bình mực đã cho phép người dùng máy in phun thích có một lượng mực lớn hơn trong máy in của họ, do đó họ sẽ không phải tiếp tục thay thế hộp mực. Đối với máy in bình mực Epson, Canon và HP, bạn sử dụng cách nạp bình mực thay cho hộp mực. Ví dụ, lọ mực màu lục lam của Epson 522 có thể in khoảng 7.000 trang. Máy in bình mực của Brother vẫn sử dụng hộp mực nhưng loại lớn hơn chứa được nhiều mực hơn. Một trong những hộp mực lớn nhất của Brother có thể in lên đến 6.000 trang. Đó là rất nhiều trang cho một máy in phun!

Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng lượng mực lớn như vậy trong máy in phun của bạn sẽ chỉ có ý nghĩa nếu bạn in thường xuyên.

Máy in bình mực vẫn là máy in phun nên nó vẫn thừa hưởng những khuyết điểm của công nghệ như khô mực, tắc đầu phun. Nếu bạn muốn tránh thay hộp mực thường xuyên nhưng không chắc liệu bạn có in đều đặn hay không, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in laser màu. Nếu bạn sẽ in nhiều tài liệu màu hàng ngày, máy in bình mực là một lựa chọn tốt.


Chi phí máy in so với hộp mực

Chi phí trả trước của một máy in laser có vẻ như là điểm yếu lớn nhất của nó. Rốt cuộc, máy in phun có chi phí trả trước thấp hơn nhiều với các mẫu mới hơn có giá $ 29,99 trong khi máy in laser đắt hơn đáng kể với loại rẻ hơn có giá khoảng $ 59,99 – vẫn gấp đôi giá của máy in phun rẻ nhất.

Nhưng hãy cẩn thận với bụi bẩn máy in phun giá rẻ. Những mẫu máy giá rẻ này có chi phí trên mỗi trang cao và sử dụng hộp mực chỉ có thể in vài trăm trang mà bạn sẽ phải thay hộp mực thường xuyên. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã chi nhiều hơn cho hộp mực so với bản thân máy in.

Khi so sánh với máy in laser, máy in phun có giá thấp hơn một phần vì –

 • máy in phun có tuổi thọ tối thiểu là 3 năm,
 • trong khi máy in laser có tuổi thọ ít nhất là 5 năm

– và tất cả điều này phụ thuộc vào tần suất sử dụng.

Một yếu tố quan trọng hơn cần xem xét khi mua máy in là giá hộp mực của nó .

Giống như cách mà máy in phun và máy in laser khác nhau rất nhiều về giá, giá hộp mực cho máy in laser và máy in phun cũng rất khác nhau – và vì lý do chính đáng .

Hộp mực máy in laser, còn được gọi là hộp mực in, có thể in nhiều trang hơn đáng kể so với bất kỳ hộp mực in phun nào vì vậy chúng thường đắt hơn. Tuy nhiên, mặc dù vậy, bạn sẽ thấy mình tốn ít hơn trên mỗi trang với máy in laser.

Tất cả điều này tổng hợp thành giá mỗi trang của hộp mực máy in của bạn.

Giá mỗi trang là bao nhiêu?

Giá mỗi trang là cách tốt nhất để đo lường mức độ hiệu quả về chi phí của máy in. Bạn có thể tính toán chi phí hộp mực trên mỗi trang bằng cách lấy giá hộp mực chia cho năng suất trang dự kiến:

chi phí mỗi trang = giá hộp mực / năng suất trang hộp mực

Sử dụng hai máy in mà chúng tôi đã sử dụng trước đây làm ví dụ, HP LaserJet M401n sử dụng hộp mực LaserJet năng suất cao HP 80x có thể in ít nhất 6.900 trang trong khi máy in phun Canon TR8620 sử dụng hộp mực năng suất cao Canon PGI-280XL có thể in ở ít nhất 400 trang. So sánh 6.900 trang với 400 trang!

Một hộp mực HP 80x có giá $ 196,99 (tính đến ngày 12/9/2021) và hộp mực Canon PGI-280XL hiện có giá khoảng $ 27,99. Mặc dù mực in HP có giá cao hơn 87% so với hộp mực Canon, vì bạn nhận được nhiều trang hơn 94% so với mực in, hộp mực laser HP có chi phí trên mỗi trang tiết kiệm hơn. Kiểm tra bảng dưới đây.

HP LaserJet Pro M401n Canon PIXMA TR8620
Printer Type Laser Inkjet
Cartridge HP 80X Black Toner Canon PGI-280XL Black Ink
Page Yield 6,900  pages 400 pages
Cost $196.99 (*as of 12/9/2021) $27.99 (*as of 12/9/2021)
Cost per Page 2.8 cents per page 6.9 cents per page

HP 80X có giá mỗi trang thấp hơn là 2,8 xu hoặc 0,028 đô la cho mỗi trang, trong khi Canon PGI-280XL có CPP cao hơn là 6,9 xu hoặc 0,069 đô la cho mỗi trang.

Nếu giá mực in laser quá cao đối với bạn, hãy cân nhắc thử các lựa chọn thay thế hộp mực in giá cả phải chăng hơn trên thị trường.

Mực in và hộp mực in tương thích không phải OEM được cung cấp rộng rãi với giá tốt hơn nhiều và in cũng như các hộp mực có thương hiệu đắt tiền.

Để có mục đích so sánh, chúng ta hãy lấy giá của hộp mực HP 80x chính hãng và so sánh với hộp mực HP 80x tương thích .

 • Hộp mực HP 80x gốc: ~ $ 196,99
 • Hộp mực HP 80x tương thích: $ 34,99
 • Đó là sự khác biệt về giá $ 162,00 !

Điều đó làm cho hộp mực HP 80x tương thích rẻ hơn 82% so với hộp mực gốc. Bạn cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các hộp mực tương thích. Nhờ các tùy chọn hậu mãi, hộp mực máy in đắt tiền giờ đây đã trở thành dĩ vãng.

 

Chi phí trả trước của một máy in phun thoạt đầu có vẻ là sự lựa chọn kinh tế hơn (và hấp dẫn) nhưng khi bạn tính đến giá của hộp mực VÀ tần suất bạn sẽ phải thay thế chúng (vì đó là sản lượng trang thấp), việc chạy chi phí thay thế hộp mực sẽ dễ dàng đắt hơn nhiều so với chi phí ban đầu của máy in.

Ngược lại, hộp mực máy in laser có thể in nhiều trang hơn nên sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm trước khi bạn cần thay thế, một lần nữa tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy in của bạn.


Lưu ý đến bộ trống

Một điểm khác biệt giữa máy in phun và máy in laser là đối với máy in phun bạn chỉ cần hộp mực để in, trong khi đối với máy in laser, bạn cần hộp mực một bộ trống. Máy in laser luôn đi kèm với bộ trống mực để truyền bột mực lên giấy. Bộ trống mực và bộ trống mực là hai vật tư tiêu hao cần thiết để máy in laser hoạt động. Đôi khi chúng kết hợp với nhau như một mảnh và đôi khi có những mô hình mà chúng đi riêng lẻ. Một số thương hiệu máy in laser có hộp mực với bộ trống mực tích hợp như HP. Mặt khác, máy in laser Brother có hộp mực và bộ trống mực riêng biệt. Khi mua máy in laser, hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn có cần thay hộp mực VÀ bộ trống mực hay không (mặc dù bạn chỉ cần thay bộ trống mực ít thường xuyên hơn nhiều so với hộp mực). Tuy nhiên, đừng để điều này làm bạn tắt máy in laser. Bạn sẽ chỉ hiếm khi phải thay bộ trống mực – thường thì cứ 3-4 hộp mực. Kiểm tra bài viết blog khác của chúng tôi, tanh ấy phân biệt giữa mực và trống để tìm hiểu thêm.


Các lựa chọn thay thế khác cho hộp mực

Với nỗ lực làm cho việc thay thế hộp mực cồng kềnh và tốn kém trở nên dễ dàng hơn, các nhà sản xuất máy in đã có những lựa chọn thay thế là mua hộp mực.

Chương trình Đăng ký Mực in Tức thì của HP

Mặc dù không chính xác là sự thay thế cho hộp mực, chương trình HP Instant Ink là một dịch vụ đăng ký và quên nó cho hộp mực, do đó bạn không cần phải tiếp tục chạy đến cửa hàng khi hết mực. Có rất nhiều bài đánh giá về dịch vụ, vì vậy hãy nhớ đọc chúng trước khi đăng ký.

Máy in bình mực

Epson, Brother, Canon và HP đều đã tạo ra một loạt máy in có thể chứa lượng mực lớn hơn để người dùng không cần phải thay hộp mực trong một thời gian. Những máy in như vậy sử dụng CISS (Hệ thống cung cấp mực in liên tục).

Chúng tôi có một bài viết về Máy in bình mực nói về cách nó so sánh với máy in phun thông thường cũng như hiệu suất của nó so với máy in laser. Nó cũng trả lời các câu hỏi thường gặp. Nếu bạn muốn khám phá thêm tùy chọn máy in này, tôi khuyên bạn nên kiểm tra.

Một số nhược điểm đối với bình mực lớn hơn là:

 • Đó là nó đắt hơn nhiều so với máy in phun trung bình và
 • Nó không thay đổi thực tế là nếu bạn không in thường xuyên, mực vẫn kết thúc làm tắc các đầu phun và đầu in của hộp mực của bạn.

Vì vậy, hãy chắc chắn xem xét tần suất sử dụng của bạn trước khi đầu tư vào một máy in CISS đắt tiền hơn.


Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Máy in gia đình tốt có thể in cả tài liệu màu đen và màu, sử dụng tốt cho gia đình và trường học, và không bị khô giữa các lần sử dụng là gì?

Trả lời: Một chiếc máy in laser màu đáp ứng được tất cả các tiêu chí này. Máy in laser màu in cả tài liệu màu đen và màu và sử dụng bột mực thay vì mực in, do đó nó sẽ không bị khô giữa các lần sử dụng – ngoài ra không phải lo lắng về đầu in! Trong tất cả các thương hiệu máy in, máy in HP Color LaserJet mang lại kết quả in tốt nhất khi nói đến độ chính xác và độ sắc nét của màu sắc nhưng máy in Canon Color ImageClass lại kém hơn một chút. Hãy tìm những mẫu máy laser màu phù hợp để sử dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ, bạn không cần những mẫu máy doanh nghiệp đắt tiền. Xem qua các đánh giá của khách hàng nếu bạn bị bắt giữa hai hoặc nhiều kiểu máy in.

Câu hỏi: Tôi in rất nhiều thường xuyên và cần một máy in tiết kiệm chi phí có thể in đen và màu. Tôi nên lấy máy in nào?

Trả lời:  Bạn có thể mua một máy in laser màu HP hoặc Canon tốt HOẶC bạn cũng có thể kiểm tra máy in bình mực. Hộp mực máy in laser in hàng nghìn trang trước khi hết mực, máy in bình mực có bình chứa mực lớn nên có thể in được nhiều trang hơn so với máy in phun tiêu chuẩn.

Câu hỏi: Tôi làm việc tại nhà và in rất nhiều ảnh và cần ảnh có độ phân giải cao. Máy in laser màu có thể tạo ra kết quả mà tôi cần không?

Trả lời: Đối với ảnh và hình ảnh có độ phân giải cao, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy in ảnh chuyên nghiệp đặc biệt nếu điều này liên quan đến công việc của bạn. Máy in laser màu vẫn bị ràng buộc bởi những hạn chế của công nghệ in laser hiện tại và không thể mang lại màu sắc chính xác và sắc nét như các máy in phun ảnh hàng đầu.

Câu hỏi: Máy in laser có thể in nhãn dán hoặc nhãn không?

Trả lời: Có, bạn có thể in nhãn dán hoặc nhãn bằng máy in laser miễn là bạn có đúng loại giấy nhãn dán để sử dụng máy in laser. Không sử dụng giấy nhãn dán được sử dụng cho máy in phun trên máy in laser. Điều này có thể dẫn đến những hư hỏng tốn kém và không thể phục hồi như giấy dán bị chảy bên trong bộ nhiệt áp của máy in laser.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhãn dán hoặc nhãn có màu sắc rực rỡ và sắc nét, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in phun. In bằng máy in phun cũng cung cấp cho bạn tùy chọn in nhãn chống nước và chống phai màu. Nếu bạn cần nhãn dán chống phai màu, hãy đảm bảo rằng bạn chọn máy in sử dụng hộp mực có chứa mực gốc sắc tố. Mực dựa trên sắc tố tạo ra hình ảnh lâu dài hơn so với mực dựa trên thuốc nhuộm không có khả năng chống nước và phai màu nhanh hơn.


Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser.

Máy in phun

PROS

 • Máy in phun thường nhỏ hơn và nhẹ hơn – lý tưởng cho phòng ngủ hoặc văn phòng tại nhà, nơi tiết kiệm không gian được coi trọng.
 • Tuyệt vời trong việc tạo ra các bản in chất lượng ảnh và các tài liệu nặng về hình ảnh, vì máy in phun thực hiện tốt công việc pha trộn và tạo ra màu sắc rực rỡ hơn so với máy in laser.
 • Giá của một máy in phun thấp hơn hầu hết các máy in laser.
 • Không cần thời gian khởi động trước khi in.
 • Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, bao gồm giấy ảnh bóng, giấy nghệ thuật có kết cấu và các loại vải.
 • Có thể chứa các khổ giấy lớn hơn.
 • Bộ tiếp mực  có thể giảm chi phí in ấn.

Ý kiến:

 • Mực rất đắt, đặc biệt là đối với những người dùng in thường xuyên, những người liên tục buộc phải mua lại nhiều hộp mực hơn vì hộp mực chỉ có thể in vài trăm trang.
 • Chậm hơn nhiều so với máy in laser.
 • Khay giấy có dung lượng thấp từ 50 đến 100 tờ, có thể gây khó chịu cho người dùng in nhiều.
 • Chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng thấp (số lượng bản in tối đa có thể có trong một tháng nhất định mà không gây hư hỏng cho máy in).
 • Mực đôi khi có thể bị nhòe và lâu khô hơn bột mực.
 • Vì là chất lỏng nên mực sẽ bị khô theo thời gian nếu không được sử dụng thường xuyên.

Máy in laser

PROS:

 • Hầu hết các máy in laser in nhanh hơn nhiều so với máy in phun. Đây không phải và không nên là một điểm bán hàng mạnh mẽ đối với các máy in thông thường, nhưng những người dùng số lượng lớn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn.
 • Máy in laser tạo ra văn bản sắc nét. Nếu bạn là một máy in khối lượng lớn chỉ yêu cầu các tài liệu văn bản, thì laser là lựa chọn phù hợp.
 • Chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng cao hơn có nghĩa là họ được chuẩn bị tốt hơn để xử lý các công việc khối lượng lớn.
 • So sánh giá theo giá ưu đãi máy in laser hơn máy in phun nếu bạn in thường xuyên và không tạo ra các tài liệu phức tạp về mặt đồ họa.
 • Về lâu dài, mực in trung bình rẻ hơn đối với máy in khối lượng lớn vì hộp mực của họ có thể in ra hàng nghìn trang so với hộp mực in.
 • Toner lưu trữ tốt hơn mực in. Vì bột mực được làm bằng vật liệu nhựa nên nó sẽ không bị khô như mực và có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không bị động đến bên trong máy in của bạn.

Ý kiến:

 • Có thể xử lý đồ họa đơn giản, nhưng hình ảnh phức tạp và ảnh chụp là một thách thức.
 • Mặc dù có một số máy in laser nhỏ gọn trên thị trường, chúng thường lớn hơn và nặng hơn máy in phun.
 • Máy in laser không thể xử lý nhiều loại giấy giống như máy in mực có thể.
 • Chi phí trả trước của một máy in laser thường nhiều hơn so với máy in phun trung bình của bạn.

Quyết định xem bạn nên sử dụng máy in phun hay máy in laser phụ thuộc vào những gì bạn in, số lượng bạn in và số tiền bạn sẵn sàng chi cho việc in ấn. Máy in phun phù hợp nhất cho các tài liệu nhỏ, nhiều hình ảnh, như ảnh và các dự án trường học. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một máy in có thể xử lý khối lượng lớn tài liệu dạng văn bản, thì máy in laser là sự lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Nó cũng trả tiền để suy nghĩ xa hơn về con đường. Bạn có dự đoán nhu cầu in của bạn sẽ thay đổi? Con bạn sẽ cần một tia laser đáng tin cậy hơn hay bạn nên sử dụng máy in phun? Nhu cầu của chúng ta thay đổi và việc cân nhắc chúng có thể giúp chúng ta tiết kiệm hàng trăm đô la trong tương lai.

Nếu bạn biết mình đang sử dụng loại máy in nào và muốn xem danh sách các đề xuất, hãy xem danh sách máy in laser tốt nhất và máy in phun tốt nhất của chúng tôi .