Máy in Laser hoạt động như thế nào?

Một tỷ lệ phần trăm đáng kể các nơi làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp sử dụng máy in hàng ngày và máy in tại nơi làm việc có xu hướng là máy in laser hơn là máy in phun .

Tuy nhiên, máy in laser thực sự hoạt động như thế nào là một bí ẩn đối với hầu hết mọi người, vì vậy chúng tôi ở đây để giải thích chính xác cách tài liệu đi từ màn hình này sang trang khác bằng cách sử dụng máy in laser.

may in laser hoat dong the nao

Cách hoạt động của máy in laser

Chúng hoạt động bằng cách sử dụng một sợi dây được nung nóng để tích điện dương cho trống, sau đó sẽ được tia laser đi qua để đảo ngược điện tích trong các khu vực mà trống chạm vào. Các vùng tích điện âm của trống biểu thị hình ảnh hoặc văn bản sẽ được in.

Một con lăn bột mực được đưa qua trống và các hạt mực dính vào các khu vực tích điện âm. Sau đó, một tờ giấy sẽ được nạp vào bên dưới trống tráng mực và mực được truyền lên bề mặt của nó, tạo ra một bản sao máy in của tài liệu hoặc hình ảnh kỹ thuật số.

Với những chiếc máy in laser đầu tiên được sản xuất thương mại vào năm 1976, in laser đã chứng tỏ mình là một giải pháp in ấn hiệu quả và đáng tin cậy.

Kết hợp công nghệ chùm tia laser để cung cấp đầu ra có độ chính xác cao, máy in laser là sự lựa chọn hoàn hảo cho các văn phòng và nơi làm việc bận rộn.

Từng bước: quy trình in laser

Quy trình in laser về cơ bản khác với quy trình in phun, sử dụng các dòng mực chính xác để in lên giấy.

Quá trình in laser bao gồm 9 bước chính:

  1. Dữ liệu cần in được chuyển từ máy tính sang máy in laser. máy được kết nôi thông qua cổng USB, cáp ethernet hoặc không dây nếu máy in có khả năng wifi
  2. Sau đó, máy in phải đạt đến nhiệt độ cần thiết thông qua sự đốt nóng của dây quang. Dây này sau khi được đốt nóng sẽ truyền một điện tích tĩnh điện đến bộ trống.
  3. Bộ trống, lúc này đã được tích điện dương, sẵn sàng nhận chùm tia laze và bắt đầu quá trình truyền dữ liệu trực tiếp lên trống.
  4. Khi tia laser được kích hoạt, chùm tia phản xạ khỏi một bộ phận gương chuyển động hướng chùm tia trực tiếp vào bộ trống.
  5. Tại các khu vực mà chùm tia chạm vào trống, điện tích được chuyển từ âm sang dương. Các khu vực tích điện âm lúc này thể hiện nơi các hạt mực sẽ bám vào trống mực và được truyền trực tiếp lên giấy.
  6. Con lăn mực bây giờ bắt đầu phủ mực vào trống. Mực bao gồm các hạt mực cực nhỏ, bây giờ mang điện tích dương, bám vào các khu vực tích điện âm trên bộ trống mực.
  7. Bây giờ, một tờ giấy tích điện dương được đưa đến gần trống, thu hút các hạt mực tích điện âm lên trang.
  8. Giấy, bây giờ có chứa nội dung đã được bôi mực, được chuyển vào bộ sấy nhiệt áp, nơi các con lăn sẽ trộn các hạt mực vào giấy.
  9. Trang này sau đó được chuyển qua mặt bên kia của máy photocopy và bây giờ bạn đã có một bản in thành công!

Linh kiện máy in laser

Một máy in laser hiện đại bao gồm 8 thành phần chính, mỗi thành phần thiết yếu để tạo ra chất lượng in tuyệt vời mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay. Cấu trúc của một máy in bao gồm:

Nguồn cấp

Yêu cầu điện áp cao để sạc trống, nguồn điện hoạt động để chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành điện áp cao hơn cần thiết cho quá trình chuyển giao.

Trống cảm quang

Vai trò của bộ trống mực là hút các hạt mực tích điện dương lên bề mặt của nó. Để đạt được điều này, máy in laser thường sử dụng dây corona mang điện áp cao. Sau khi trống được sạc đầy, chùm tia laze được dẫn lên bề mặt của trống thông qua các gương giúp quét chính xác các hình ảnh trên bề mặt của trống.

Hộp mực

Máy in laser sử dụng các hạt mực cực nhỏ ở dạng bột được gọi là bột mực. Sau khi được làm nóng bởi bộ nhiệt áp, mực sẽ tan chảy cho phép nó được hợp nhất với các sợi giấy dưới áp lực.

Giống như hộp mực in phun, mực được sử dụng phổ biến nhất trong các màu CMYK. Kết hợp với nhau, những màu này có thể tạo lại bất kỳ bảng màu nào.

toner cartridges for laser printer 1024x678 1

Dây corona

Dây corona chính có nhiệm vụ sạc tích cực cho bộ trống mực để bộ trống mực có thể hút các hạt mực lên bề mặt của nó.

Dây corona chuyển giao được cung cấp một điện tích âm để tích điện âm cho tờ giấy và hút các hạt mực từ bề mặt của trống lên tờ giấy.

Cả hai loại dây này đều yêu cầu điện áp cao để tạo ra điện tích đầy đủ, điều này được cung cấp bởi nguồn điện cao áp.

đơn vị Fuser

Bộ nhiệt áp bao gồm hai con lăn được làm nóng được sử dụng để kết hợp vật lý các hạt mực lên giấy.

Sử dụng mức nhiệt và áp suất cao, các hạt bột mực bị nung chảy và tạo thành một liên kết chặt chẽ với vải của giấy.

Với tốc độ cao mà bộ nhiệt áp hoạt động, tờ giấy tiếp xúc với giấy càng ít càng tốt để tránh nguy cơ cháy.

Chai chất thải

Chai mực thải được sử dụng để thu gom mực thừa từ trống cảm quang mà không được sử dụng trong quá trình in. Mực thừa sẽ bị đọng lại trong một bình chứa và khi đầy, chai mực thải phải được thay thế.

Ưu điểm của máy in laser

Máy in laser có một số lợi thế khi so sánh với công nghệ in phun.

Tốc độ, vận tốc

Ưu điểm rõ ràng nhất của laser so với máy in phun là tốc độ. Với tốc độ trang đầu tiên và trang mỗi phút cao hơn, máy in laser mang lại lợi thế rõ ràng hơn so với các máy in phun của chúng.

Những tốc độ nhanh hơn này làm cho máy in laser trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho môi trường văn phòng. Phù hợp với khối lượng lớn, in tốc độ cao, máy in laser tự nhiên phù hợp với không gian làm việc bận rộn.

Chi phí hoạt động

Mặc dù yêu cầu chi tiêu ban đầu cao hơn, nhưng năng suất mực nói chung cao hơn nhiều và hiệu quả kinh tế hơn so với hộp mực.

Được thiết kế cho khối lượng lớn, hộp mực in được chứng minh là sự lựa chọn rẻ hơn khi so sánh với hộp mực in.

Với dung lượng cực cao có sẵn trong nhiều trường hợp, hộp mực cho phép in hàng nghìn trang mà không bị gián đoạn.

độ tin cậy

Máy in laser được thiết kế để in khối lượng lớn, tốc độ cao và cần được thiết kế với độ tin cậy.

Thử nghiệm nghiêm ngặt hơn và vật liệu bền hơn có nghĩa là ít thời gian chết hơn và tăng độ tin cậy tổng thể khiến chúng trở nên hoàn hảo cho không gian làm việc bận rộn.

Phẩm chất

Với các đặc tính siêu nhỏ của mực, máy in laser cung cấp độ chính xác cao hơn nhiều so với các giọt mực được sử dụng trong in phun. Mức độ chính xác cao hơn này chuyển thành mức chất lượng cao hơn với độ phân giải cao hơn và độ chi tiết tốt.

Máy in laser mang lại trải nghiệm in ấn vượt trội với mức giá tổng thể thấp hơn so với máy in phun. Điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn rõ ràng cho môi trường văn phòng.