Máy in Epson và vấn đề đầu phun bị tắc

Có nhiều lý do khiến bạn không lấy được nhiều trang ra khỏi hộp mực như bạn mong đợi dựa trên những gì được viết trên hộp. Rõ ràng là các trang bạn đang in cần nhiều mực hơn so với chỉ số tiêu chuẩn là “độ phủ 5%”. Tuy nhiên, một lý do khác phổ biến không kém và có thể dễ giải quyết hơn khiến năng suất hộp mực thấp là đầu phun bị tắc ở đầu máy in. Đây là một vấn đề rất phổ biến xảy ra với một số thương hiệu máy in hơn những thương hiệu khác. Ví dụ, tốt và tiết kiệm như máy in Epson, chúng cũng nổi tiếng với các vòi phun đầu in bị tắc.

Có những lý do chắc chắn tại sao điều này xảy ra và thậm chí có những lý do chắc chắn hơn tại sao điều này xảy ra với máy in Epson rất nhiều. Tóm lại, đó là về mối tương quan giữa sự tiến bộ của công nghệ và việc thu nhỏ kích thước. Ví dụ, hầu hết các tiến bộ công nghệ ngày nay đều liên quan đến việc giảm kích thước. Trong trường hợp in ấn, việc giảm đường kính đầu phun máy in thực sự giúp chất lượng in tốt hơn. Vì vậy, nó là một đồng xu hai mặt. Máy in Epson bị tắc vòi phun đầu in vì chúng cung cấp chất lượng in tuyệt vời như vậy. Hãy để chúng tôi giải thích.

Sự cố không thể tránh khỏi của đầu phun đầu in bị tắc trong máy in Epson

Máy in Epson và vấn đề đầu phun bị tắcĐây là một lầm tưởng: Bạn sẽ không bao giờ bị tắc vòi phun của đầu in nếu bạn sử dụng hộp mực chính hãng hoặc của Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Đây là một lầm tưởng khác: Bạn sẽ không bị tắc vòi phun của đầu in nếu bạn tiếp tục chạy các chu trình làm sạch đầu in.

Cả hai lầm tưởng này đã đánh lừa hầu hết người dùng máy in. Tất nhiên, cả hai đều sai. Nếu bạn sử dụng hộp mực chung hoặc hộp mực tương thích từ một công ty hậu mãi đáng tin cậy hoặc người bán bên thứ ba, nó sẽ giống như bạn đang sử dụng hộp mực chính hãng. Rốt cuộc nó chỉ là một cái hộp đựng mực. Phần lớn người dùng máy in đã phát hiện ra điều này và cuối cùng đã tiết kiệm được rất nhiều vì nó.

Huyền thoại khác khó bị phá vỡ hơn vì các sắc thái liên quan. Chu trình làm sạch đầu in rất hữu ích để đẩy các khối khí ra khỏi đầu phun. Trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể giúp đỡ với mực khô nhưng vấn đề phải nhỏ để họ giúp. Chất rắn sẽ luôn có thể giữ lại chất lỏng miễn là chúng đủ dày. Với việc sử dụng thường xuyên, mực khô sẽ đủ dày trong đầu phun của bạn.

Nếu bạn chạy nhiều chu kỳ làm sạch đầu in để chống lại nó, bạn sẽ nhận được một số lỗi tạm thời. Tất cả mực mà chu trình đầu in đang đẩy qua vòi phun để làm sạch nó, bạn nghĩ nó sẽ đi đâu? Nó sẽ ở lại và khô lại sau một hoặc hai ngày. Đây là lý do tại sao bạn nhận được các bản in rõ ràng sau khi chạy nhiều chu kỳ làm sạch đầu in chỉ để đối mặt với cùng một vấn đề vào ngày hôm sau.

Lấy đầu in ra và lau đầu phun

Lấy đầu in ra và lau đầu phunĐây là giải pháp rõ ràng với hầu hết các máy in vì đầu in của chúng có thể tháo rời. Đây cũng là lý do tại sao nhiều OEM đã thiết kế máy in của họ theo cách mà đầu in là một phần của hộp mực chứ không phải máy in. Tuy nhiên, trong trường hợp của máy in Epson, đây là một vấn đề. Bạn còn nhớ chất lượng in đầu ra của máy in Epson tuyệt vời như thế nào không? Chà, điều đó có thể thực hiện được nhờ đầu in của họ đặc biệt tiên tiến. Điều này có thể thực hiện được vì đầu in là bộ phận cố định của máy in.

Chúng không dễ loại bỏ nếu không có đối với những người bình thường. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ gỡ chúng ra hoặc kéo chúng ra để lau chúng. Vì bạn không thể lau chúng nên vấn đề đầu phun bị tắc trở nên đặc biệt khó chịu. Luôn luôn, điều này có nghĩa là bạn phải thực sự nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng với nhiều công cụ để có thể đưa đầu in ra ngoài hoặc gọi dịch vụ.

Một thứ đòi hỏi sự đầu tư thời gian vô cùng quý giá, trong khi thứ kia có nghĩa là phải tiêu nhiều tiền hơn. Cả hai lựa chọn này đều không hấp dẫn đối với chủ sở hữu máy in, đặc biệt là vì những ngày này, việc mua và chạy máy in đã có giá khá cao. Một lựa chọn tốt hơn nhiều sẽ là ngăn chặn sự cố này xảy ra ngay từ đầu.

Giữ máy in Epson sạch sẽ

Giữ máy in Epson sạch sẽThủ phạm chính gây ra sự cố đầu phun bị tắc, dù là ở máy in Epson hay loại khác, là không khí. Tắc nghẽn không khí khá phổ biến, đặc biệt là do các vòi phun ngày càng nhỏ hơn, với mỗi tiến bộ công nghệ nhỏ. Thủ phạm lớn tiếp theo tất nhiên là mực khô.

Tuy nhiên, ngoài những nghi phạm này, bạn cũng phải tính đến bụi. Bụi thường có thể làm nổi bật vấn đề. Không khí có thể cuốn theo bụi bên trong các đầu phun trong khi mực có thể biến thành những phần bụi bẩn nhỏ khi nó kết hợp với bụi. Một thực tế không thể phủ nhận là máy in bẩn rất dễ bị tắc đầu phun máy in. Điều này có nghĩa là việc vệ sinh máy in thường xuyên trở nên quan trọng hơn bạn tưởng tượng trước đó.

Giữ máy in rõ ràng là một bài tập theo lẽ thường. Giữ bên ngoài sạch sẽ làm giảm nguy cơ bên trong bị bẩn và làm cho nó trông đẹp hơn. Tuy nhiên, làm sạch bên trong là nơi bạn cần phải cẩn thận. Nhẹ nhàng là quy tắc ngón tay cái đầu tiên vì một số thành phần rất tinh vi và dựa trên kỹ thuật chính xác. Tiếp theo, sử dụng khăn ăn hoặc vải không có xơ vải là điều quan trọng nếu không chính xơ vải sẽ làm tắc các đầu phun của đầu in.

Cách tốt nhất để làm sạch bên trong máy in là sử dụng máy hút bụi hoặc máy hút bụi. Bạn có thể viết blog cho bụi bay đi hoặc hút nó ra ngoài. Sau đó là một lựa chọn tốt hơn vì nó trực tiếp và đáng tin cậy hơn.

Tắt máy in vào ban đêm

tắt máy in epson vào ban đêmTất cả các máy in đều có hệ thống này, nơi chúng chạy một chu trình làm sạch đầu in nhỏ khi chúng được bật. Điều này có thể được gọi là bất cứ điều gì từ chu kỳ bảo trì đến “chuẩn bị” trong sách hướng dẫn. Những gì nó thực sự chỉ là một chu trình làm sạch đầu phun đầu in mini. Trong chu trình này, máy in sẽ hút một ít mực qua các đầu phun để giữ cho chúng được bôi trơn.

Các chu trình này có lợi cho máy in và giảm nguy cơ bị tắc vòi phun của đầu in. Vấn đề là hầu hết các chủ sở hữu máy in không bao giờ tắt máy in của họ. Nếu bạn không tắt nó đi, nó sẽ không bao giờ được bật. Điều này có nghĩa là những chu kỳ nhỏ này không chạy và bảo vệ bạn. Do đó, bạn nên tắt máy in vào ban đêm. Khi bạn bật nó vào buổi sáng, bạn sẽ nghe thấy tiếng vo ve vui vẻ của chu kỳ này.

In thường xuyên

in thuongĐây là lời khuyên truyền thống khi nói đến bảo trì máy in. Bất kể đó là không khí, bụi hay mực khô, máy in của bạn sẽ chỉ phát sinh vấn đề đầu phun bị tắc nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, mực sẽ chảy qua nó thường xuyên. Dòng chảy đều đặn này sẽ ngăn chặn bất kỳ áp suất không khí âm nào từ tòa nhà, bụi xâm nhập vào lỗ và mực khô trong đó.

Do đó, một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục sự cố đầu phun bị tắc ở máy in Epson là sử dụng chúng thường xuyên. Lý tưởng nhất là bạn nên xem chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối thiểu được đề xuất và cố gắng tính toán xem nó có ý nghĩa gì đối với việc in hàng ngày. Ngay cả khi bạn quản lý để thực hiện một nửa mục tiêu đó hàng ngày, máy in của bạn phải an toàn và đáng tin cậy.

Tránh nhiều hơn ba chu kỳ làm sạch bản in

epson print head cleaning cycleViệc chạy một chu trình làm sạch bản in gần như gây nghiện, ngay khi bạn thấy chất lượng đầu ra của mình có gì đó khác thường.

Nó cũng rất dễ dàng để spam chu trình làm sạch bản in khi vấn đề không được giải quyết. Tuy nhiên, chứng nghiện hoặc nỗi ám ảnh này cần phải được chống lại.

Bạn không thể chạy nhiều hơn ba chu kỳ làm sạch bản in cùng một lúc. Chạy nhiều hơn ba chu kỳ như vậy sẽ dẫn đến tích tụ mực trong đầu phun của đầu in.

Và, như chúng ta đã tìm hiểu, loại mực này sẽ sớm khô và gây ra vấn đề cho bạn, nếu không phải là ngày mai thì rất sớm.

Sử dụng đúng loại hộp mực

Trong thế giới lý tưởng, bạn sẽ có thể sử dụng hộp mực chính hãng nhưng mô hình kinh doanh Razor Blade được tất cả các OEM máy in áp dụng có nghĩa là hộp mực OEM đắt không tưởng. Ngay cả những người khá giả cũng gặp khó khăn khi xử lý chi phí thay thế hộp mực liên tục. Các ước tính cho thấy chi phí mực in cao hơn xăng, nước hoa Chanel , và thậm chí cả máu. Do đó, sẽ không thực tế đối với bất kỳ ai mong đợi bạn chỉ sử dụng hộp mực chính hãng.

Hộp mực tương thích hoặc chung là lựa chọn thay thế. Nếu bạn tìm đúng người bán những hộp mực này, bạn có thể tiết kiệm được hàng tấn tiền mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc chi phí bảo trì. Khi nói đến hộp mực tương thích hoặc hộp mực hậu mãi, chi phí và chất lượng không cần phải loại trừ lẫn nhau. Chỉ cần nhìn vào giá chúng tôi cung cấp tại Bán buôn Máy in phun và xem chất lượng bạn nhận được cho những mức giá này.

image_pdf

Bình luận trên Facebook