Lý do khiến CPU hoặc Bộ xử lý của bạn quá nóng

Lý do khiến CPU hoặc Bộ xử lý của bạn quá nóng – Nhiều nguyên nhân có thể khiến CPU trên máy tính của bạn nóng lên nhanh chóng. Nhưng trước đó, chúng ta cần đảm bảo trước xem CPU máy tính ở mức độ nào hoặc ở nhiệt độ bao nhiêu thì được coi là bình thường có thể được coi là nóng.

Reasons-why-Your-CPU-or-Processor-is-Overheating
Lý do khiến CPU hoặc Bộ xử lý của bạn quá nóng

Chúng tôi biết CPU của bạn quá nóng có thể gây ra sự cố với máy tính. Nó có thể cho phép PC của bạn tự động tắt khi bạn đang làm việc hoặc chơi trò chơi.
Nhiệt độ CPU của máy tính có thể coi là hợp lý nếu nằm trong khoảng nhiệt độ từ 39 đến 49 độ C ở trạng thái vừa phải không chạy các chương trình khủng.

Và nếu ở trạng thái đang chạy các chương trình lớn như trò chơi, nó sẽ ở mức nhiệt độ 60 độ C.
Tuy nhiên, nếu nhiệt độ của bộ xử lý máy tính tại thời điểm không chạy chương trình hoặc ứng dụng nặng đã ở trong khoảng nhiệt độ 60 độ C, thì chúng ta có thể kết luận rằng có vấn đề gì đó với bộ xử lý máy tính của chúng ta.

Vì vậy, tôi sẽ mô tả một số điều có thể gây ra nhiệt cho CPU hoặc bộ xử lý máy tính (vượt quá giới hạn bình thường), cụ thể là:

Lý do khiến CPU hoặc Bộ xử lý của bạn quá nóng / Nóng lên Lý do khiến CPU hoặc Bộ xử lý của bạn quá nóng

1. Vi rút máy tính và phần mềm độc hại

Đây là điều thường xuyên nhất khiến bộ xử lý máy tính nóng lên. Virus có thể gây nóng bộ vi xử lý này thường là một phần mềm có phần mở rộng. Exe để nhiều người không nhận ra rằng tập tin này là một virus. Khi phần mềm này được chạy, sẽ có rất nhiều phần mềm chạy đồng thời trên máy tính của bạn. Và điều này sẽ dẫn đến hiệu suất bộ vi xử lý lớn, sau đó sẽ khiến bộ xử lý trở nên nóng.

2. Cải thiện hiệu suất bộ xử lý (bỏ qua)

Hiệu suất bộ xử lý được cải thiện sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ của bộ xử lý, vì bộ xử lý hoặc CPU sẽ bị buộc phải phát ra nhiều sản lượng hơn và sẽ lên đến đỉnh điểm là nhiệt độ của bộ xử lý nhiệt độ.

3,24 giờ sử dụng máy tính liên tục

Nó cũng có thể gây nóng bộ vi xử lý máy tính, nhưng nguyên nhân gây nóng bộ xử lý ở đây là việc sử dụng các ứng dụng nặng trong 24 giờ liên tục. Điều này thực sự có nguy cơ làm cho bộ xử lý máy tính bị nóng.

4. Chạy các ứng dụng nặng

Điều này liên quan mật thiết đến nguyên nhân gây ra Heat processor số 4 và cũng rất có nguy cơ làm nóng nhiệt độ của bộ xử lý. Khi bạn chạy một ứng dụng nặng, ứng dụng đó cần một bộ xử lý nhanh và hiệu suất bộ nhớ, vì vậy nó có thể làm cho bộ xử lý của bạn nóng lên đáng kể.

5. Keo tản nhiệt trên bộ xử lý bị khô

Pasta này làm nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ bộ xử lý và phân phối nhiệt đến quạt hoặc bộ xử lý quạt. Điều làm cho pasta sấy nhiệt là tuổi, thường Pasta nhiệt có độ tuổi khoảng 3 năm. Khi bộ xử lý keo tản nhiệt khô, thì nhiệt độ bộ xử lý sẽ nhanh hơn.

6. Bộ xử lý quạt bị tắc

Kết quả là quạt phía trên bộ xử lý sẽ không gây ra sự phân bố nhiệt của bộ xử lý. Thông thường, bộ xử lý quạt bị bụi bám vào nhưng không được đóng kín, có thể bị vật khác che khuất, vì vậy – hãy thường xuyên vệ sinh bộ xử lý quạt của máy tính để không bị tắc.

7. Sử dụng phần cứng bổ sung không phù hợp với bộ xử lý

Sự không phù hợp của bộ xử lý với thiết bị mới hoặc thiết bị khác cũng có thể khiến nhiệt độ của bộ xử lý trở nên nóng.

8. Đa nhiệm quá mức

Ý nghĩa ở đây là việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến cho hiệu suất của bộ xử lý bị nặng khiến nhiệt độ của bộ xử lý nóng lên.

Điều gì là do Bộ xử lý nhiệt hoặc CPU

1. Đó là điều hiển nhiên nếu bộ vi xử lý bị nóng thì hiệu suất máy tính sẽ bị kéo dài.
2. Khi nhiệt độ của bộ xử lý nhiệt độ vượt quá giới hạn bình thường, máy tính sẽ tắt đột ngột.
3. Máy tính sẽ tự khởi động lại vì bộ xử lý quá nóng.
4. Nếu bộ vi xử lý bị nóng, thì nó cũng có thể gây ra cháy các thành phần khác trên máy tính.

Biện pháp phòng ngừa cho bộ vi xử lý hoặc CPU, không nóng nhanh

1. Không sử dụng ứng dụng quá nhiều cùng một lúc và hãy sử dụng ứng dụng đó khi cần thiết.
2. Sử dụng ứng dụng phù hợp với máy tính của bạn.
3. Sử dụng phần cứng phù hợp với máy tính của bạn
4. Nếu bạn đang sử dụng máy tính từ 12 giờ trở lên, hãy tắt máy tính trong giây lát.
5. Vệ sinh và kiểm tra bộ xử lý mì ống Nhiệt của máy tính thường xuyên.

Đó là một thảo luận nhỏ của tôi về nguyên nhân gây ra nhiệt độ nhanh của bộ vi xử lý hoặc CPU. Chúng tôi xin lỗi nếu có sai sót hoặc thiếu hụt trong tài liệu được thảo luận ở trên vì chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn học hỏi. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn ở mẫu bình luận bên dưới, vì tôi rất vui khi nhận được những lời phê bình và lời khuyên từ bạn.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hy vọng hữu ích.

Đó là lý do tại sao CPU hoặc bộ xử lý của bạn quá nóng  theo Tongkhomayphotocopy.com , hãy chia sẻ bài viết này nếu hữu ích.