Lỗi SC 530 máy photocopy Ricoh Nguyên nhân và cách khắc phục

Như các bạn cũng biết thì trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh thì không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp. Và hiện nay nhà sản xuất máy photocopy Ricoh cũng đã cho ra mắt bảng thống kê các mã lỗi thường gặp. Cũng như cách xử lý giúp người sử dụng có thể tự khắc phục một cách dễ dàng. Để biết thêm về cách bảng mã lỗi và cách khắc phục các bạn có thể xem bài viết bảng mã lỗi và cách khắc phục máy Ricoh tại đây nhé.

Và trong bài viết này công ty Cho Thuê Máy Photocopy Giá Rẻ xin được chia sẻ với các bạn. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường xuyên gặp khi sử dụng máy photocopy Ricoh. Đó chính là lỗi SC 530, lỗi SC 530 là một trong những lỗi thường xuyên xuất hiện khi sử dụng máy photocopy Ricoh. Do đó xứ lý cũng như tìm hiểu nguyên nhân lỗi SC530 trên máy photocopy Ricoh thì chúng ta cùng xem qua nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 530 máy Ricoh

Với lỗi SC530 là một trong những lỗi thường xuyên mà chúng ta gặp khi sử dụng máy photocopy Ricoh. Đây là một trong những lỗi của quạt điều khiển. Keo làm mát lỗi Fan và các VBCU đã không nhận được tín hiệu khóa 5 giây sau khi các fan hâm mộ đơn vị nung chảy bị chuyển mạch trên.

loi sc530

Đây cũng là một trong những nguyên nhân Fan khai thác bị ngắt kết nối hoặc bị hư hỏng hoặc Fan bị chặn bởi tắc nghẽn hoặc Fan bị hư hỏng. Đây cũng là những nguyên nhân chính gây ra lỗi SC 530 này. Và để tìm cách xử lý khắc phục này chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi SC 530 ngay sau đây.

Cách khắc phục lỗi SC 530 máy Ricoh

Để khắc phục lỗi SC 530 này cũng khá đơn giản đối với những thợ máy chuyên nghiệp. Đối với các thợ máy photocopy thì không còn quá xa lạ với lỗi SC 530 này nữa. Đây là lỗi thường gặp nhu cơm bữa trong nghề khi sửa chữa máy photocopy. Vì vậy nếu bạn là người không chuyên nhưng cũng đừng quá lo lắng.

Các bạn chỉ cần bình tình và thực hiện các bước kiểm tra cũng như rà soát lại theo các nguyên nhân như chúng ta đã nêu trên. Các bạn chỉ cần kiểm tra lại keo làm mát quạt Fan rồi sau đó tắt đi bật lại máy để kiểm tra xem đã ok chưa.

Nếu trong trường hợp vẫn chưa được các bạn kiểm tra lại Fan có bị hư hỏng không. Nếu bị hư hỏng thì các bạn chỉ còn cách thay thế thôi. Hoặc các bạn có thể kiểm tra đường dần của Fan xem có bị gặp sự cố hay không nhé.

Như vậy là chúng ta đã kiểm tra cũng như tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi SC 530 trên máy Ricoh rồi. Cũng như chúng ta đã tìm cách khác phục lỗi SC 530 một cách nhanh và chính xác nhất rồi. Và dưới đây là thông tin khắc phục cũng như nguyên nhân tiếng anh từ bảng tra mã lỗi của nhà sản xuất nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo qua để hiểu hơn về lỗi SC 530 trên máy photocopy Ricoh nhé.

Code Nguyên Nhân Cách Khắc Phục
SC530 Fusing cooling fan error
The VBCU did not receive the lock signal 5 seconds after the fusing unit fan switches on.
• Fan harness disconnected or damaged • Fan blocked by an obstruction • Fan damaged

Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi SC 530 một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu thuê máy photocopy hãy liên hệ ngay với công ty Cho Thuê Máy Photocopy Hải Phòng của chúng tôi. Để nhận được nhiều ưu đãi cũng như khuyến mãi hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!