Lỗi Cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Cuộn giấy dầu máy photocopy Ricoh không quay, bạn không biết nguyên nhân do đâu và phải xử lý vấn đề này như thế nào? Cùng Photocopy Việt Số Hóa tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Máy photocopy là một trong những thiết bị hiện đại mà mỗi văn phòng đều có. Tuy nhiên khi sử dụng máy photocopy thì nó thường xuyên xảy ra các lỗi như kẹt giấy, lem mực, không nhận lệnh in,….Và lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy Ricoh không quay được xem là một trong những lỗi thường gặp  và dễ xử lý nhất.

Cách kiểm tra cuộn giấy dầu máy photocopy Ricoh và nguyên nhân cuộn giấy dầu không quay

Đầu tiên để biết được má có phải bị lỗi do cuộn dầu hay không, bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước sau để  kiểm tra xem cuộn giấy dầu còn quay hay không:

Bước 1: Để bật máy, bạn nhấn 03 trên bàn phím

Bước 2: Nhấn phím 124 Start để Motor Web quay

Bước 3: Nhấn phím 174 để tắt

Lỗi cuộn giấy dầu máy photo Ricoh không quay

Lỗi cuộn giấy dầu không quay thì có thể do nguyên nhân sau:

  • Trường hợp 1: Do hết cuộn giấy lau dầu trên lô sấy, trong tình huống này  thì máy photocopy Ricoh sẽ báo lỗi SC 550.
  • Trường hợp 2: Lỗi cuộn giấy dầu hay bị nhăn, nguyên nhân dẫn đến việc cuộn giấy dầu bị nhăn có thể là do hết dầu, hoặc do mực xấu, mực ra quá nhiều, thông số quay giấy dầu chỉnh sai,…

Cách khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy Ricoh không quay

hết cuộn giấy lau
Lỗi do hết cuộn giấy lau

Trường hợp 1 khi hết giấy lau dầu trên lô sấy

Bạn xử lý lỗi bằng cách thay cuộn giấy dầu mới và xóa lỗi theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi thay và lắp cuộn giấy lau dầu mới bạn thực hiện nhấn phím Clear mode (màu vàng) trên bàn phím sau đó nhấn phím số 107 và nhấn giữ phím Stop/Clear (màu đỏ) cho tới khi trên màn hình xuất hiện bảng điều khiển SP mode thì bỏ tay ra.

Bước 2: Trên màn hình điều khiển bạn nhấn chọn SP Copy.

Bước 3: Sau đó trên bàn phím số bạn nhấn mã 1902 rồi nhấn phím #. Sau đó máy sẽ báo giá trị bao nhiêu bạn đặt về 0 sau đó tắt máy khoảng 10 giây và bật lại xem đã được chưa.

Thay cuộn giấy dầu mới

Trường hợp 2 lỗi do cuộn giấy dầu hay bị nhăn

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cuộn giấy dầu bị nhăn thì tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau. Do đó bạn cần tiến hành kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên lỗi để có cách khắc phục đúng. Ở tình huống này bạn nên thực hiện kiểm tra và vệ sinh lại cuộn giấy dầu cho sạch sẽ. Trong trường hợp mực in xấu bạn tiến hành đổ mực in đó đi và thay bằng mực in mới chính hãng để máy hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ của máy.

Nếu như bạn đã tiến hành các cách khắc phục mà cuộn giấy dầu vẫn bị nhăn thì bạn nên thay cuộn giấy dầu mới, sau đó tiến hành khắc phục lỗi như ở trường hợp 1. Nếu bạn không chuyên và không biết thay máy như thế nào thì bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đơn vị cho thuê máy photocopy.

Ở bài viết này Photocopy Việt Số Hóa đã chia sẻ đến các bạn toàn bộ những thông tin và cách xử lý lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy Ricoh không quay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn thực hiện hết những cách trên nhưng không sửa lỗi được thì hãy liên hệ ngay với Photocopy Việt Số Hóa để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhé!