Lắp điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI NGÔ  QUYỀN HẢI PHÒNG

Thân thiện với môi trường, tiết kiệm kiệm tiền điện, giảm hiệu ứng nhà kính, giảm nhiệt độ cho ngôi nhà – đây chính là những nhận xét của các hộ gia đình đã lắp hệ thống điện mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng

lap dien nang luong mat troi kien thuy

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo từ bức xạ của ánh nắng mặt trời, đây là nguồn năng lượng sạch được Chính phủ khuyến khích phát triển. Nguồn năng lượng này góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho hộ gia đình, toà nhà, khu văn phòng, các đơn vị sản xuất công nghiệp cũng như chia sẻ áp lực cho hệ thống điện lưới quốc gia.

Điện mặt trời Ngô Quyền hân hạnh là đối tác hàng đầu của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp trong việc tư vấn và thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại tỉnh nhà.

1. Điện mặt trời là giải pháp năng lượng của thời đại

Bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, để có thể đảm bảo cân bằng điện cho các hộ gia đình, các toà nhà lớn, toà nhà công cộng, bệnh viện, trường học,… thì một trong những giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng điện, đảm bảo cung cầu điện là sử dụng điện mặt trời.

1.1 Thực trạng sử dụng điện mặt trời tại Ngô Quyền

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện tăng rất nhanh, nguyên nhân đầu tiên chính là sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà; nguyên nhân thứ hai chính là do sự chuyển biến của thời tiết, trong những ngày nắng nóng đầu hè tất cả các thiết bị làm mát đều hoạt động hết công suất đãn đến sự thiếu hụt điện năng

Đã có khá nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trong năm vừa qua nhằm khai thác nguồn năng lượng này để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất; nhà máy điện năng lượng mặt trời tại huyện Yên Định cũng đã được tính toán đưa vào hoạt động.

 

1.2 Giải pháp tiết kiệm năng lượng điện

Điện mặt trời được xem như phương án ưu tiên hàng đầu trong các giải pháp nhằm tránh quá tải điện năng, lãnh đạo tỉnh và nghành điện lực Hải Phòng luôn vận động các hộ gia đình, doanh nghiệp,… lắp đặt các công trình điện mặt trời áp mái để cung cấp nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Từ việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại miền Nam và miền Trung mang lại những kết quả rất tốt cho thấy hệ thống này không quá tốn kém, phù hợp với mọi quy mô lắp đặt, chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí tương đối là đã có 1 hệ thống cung cấp nguồn năng lượng bền vững và tin cậy

Các hộ gia đình hiện nay đang chịu biểu giá điện 6 bậc, khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời thì mỗi tháng có thể tiết kiệm được vài trăm kwh điện, từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện.

Tương tự như vậy các trường học, cơ sở kinh doanh sản xuất,… cũng hoạt động chủ yếu vào ban ngày – đây cũng là quãng thời gian hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất, nhờ đó toàn bộ nhu cầu hoạt động và tiêu thụ điện đều do hệ thống điện mặt trời cung cấp.

Điện năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu về năng lượng điện.


2. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Như đã nói ở phần trên, điện năng lượng mặt trời giúp hộ gia đình, các doanh nghiệp tiết kiêm chi phí tiền điện hàng tháng, là giải pháp tối ưu về tiết kiệm điện, giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn điện lưới nhà nước.

Vào các giờ nắng nóng cao điểm hệ thống hoạt động hết công suất, hoặc khi các thiết bị tiêu thụ điện không dùng hết nguồn điện mặt trời thì sản lượng điện dư ra sẽ được bán lên mạng điện lưới quốc gia và mang về nguồn thu nhập cho chủ sở hữu hệ thống điện mặt trời. – đây cũng là một hướng đầu tư kinh doanh được rất nhiều hộ gia đình tính toán trước khi lắp đặt.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời an toàn, bảo trì đơn giản, hầu như không cần bảo trì. Thời gian sử dụng lâu dài, tối thiểu là 25 năm sử dụng cho các hệ thống điện mặt trời áp mái. Dễ dàng nâng cấp hệ thống lên mức công suất cao hơn để sản xuất ra nhiều điện năng lương đem bán cho ngành điện lấy tiền.

Thời gian thu hồi vốn nhanh, chỉ từ 3-6 năm tuỳ theo mỗi hệ thống.

Do chỉ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, làm giảm sử dụng các nguồn năng lượng hoá thạch gây hại cho môi trường.

Lợi ích lớn nữa chính là khả năng che chắn ánh nắng chiếu trực tiếp lên mái nhà, giúp mái nhà trở lên mát hơn.


3. Các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng

3.1 Hệ thống điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ

Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều DC sau đó thông qua bộ chuyển đổi điện hoà lưới để trở thành dòng điện xoay chiều AC cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia để cho các thiết bị sử dụng điện, khi các thiết bị không sử dụng hết thì lượng điện dư thừa sẽ được đưa lên mạng điện lưới quốc gia và được đo bằng đồng hồ điện 2 chiều.

 

3.2 Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ

Điện hấp thu từ các tấm pin mặt trời sẽ được nạp đầy cho hệ thống ác quy. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng ác quy để đảm bảo ác quy luôn đầy. Khi ác quy được nạp đầy thì dòng điện mặt trời sẽ được chuyển qua cho các tải tiêu thụ sử dụng để giảm lượng điện tiêu thụ, lượng điện dư thừa sẽ được đưa lên mạng điện lưới quốc gia qua đồng hồ điện 2 chiều.

3.3 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống chuyển hoá điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ác quy hoạt động độc lập mà không cần điện lưới.

 

Chú ý:

Tất cả những hệ thống điện năng lượng mặt trời kể trên đều giúp chúng ta tối ưu hoá nguồn năng lượng mặt trời vô tận.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới (có lưu trữ và không lưu trữ) được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình, các xí nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, trường học,… tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày và mang lại lợi ích kinh tế, môi trường, thẩm mỹ to lớn.

Hệ thống điện mặt trời độc lập thường được những hộ gia đình ở những nơi không có điện lưới quốc gia hoặc ít sử dụng điện


4. Bảng báo giá hệ thống điện mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng

4.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Thời gian hoàn vốn (năm)
Sử dụng inverter ZeverSolar
2.0 240 48.260.000 6
3.0 360 57.665.000 4,8
4.0 480 69.065.000 4,3
5.1 600 88.730.000 4,4
6.1 720 99.192.000 3,3
7.1 840 125.875.000 3,6
8.1 960 141.550.000 3,5
9.1 1080 154.375.000 3,4
10.2 1200 170.050.000 3,4
15.0 1800 251.275.000 3,3
17.0 2040 285.720.000 3,3
20.0 2400 322.620.000 3,2
Sử dụng inverter Dass
3.5 420 69.200.000 4.9
7.0 840 132.000.000 4.7
10.5 1260 183.5000.000 4.3
14.0 1680 238.500.000 4.2

4.2 Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA – ZeverSolar – Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

4.3 Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


5. Đơn vị thi công điện mặt trời uy tín tại Ngô Quyền Hải Phòng

5.1 Quy trình thi công, lắp đặt

• Khảo sát:

Khảo sát đánh giá hiện trạng về kết cấu, vị trí mặt bằng. Tính toán công suất lắp đặt thực tế theo nhu cầu sử dụng điện hoặc theo mặt bằng khảo sát

• Thiết kế và tư vấn hệ thống

Lập hồ sơ dự án bao gồm: thuyết minh kỹ thuật, tài chính, bản vẽ thiết kế, phương án thi công.

Hệ thống thiết kế tối ưu để đảm bảo độ chịu lực an toàn của mặt bằng mái và đạt hiệu suất cao nhất.

• Gia công khung, sàn

Phần khung gia công dựa trên bản vẽ chi tiết được khách hàng phê duyệt, sau đó sẽ được chia thành các module, đóng gói để vận chuyển đến công trình

• Thi công lắp đặt

Triển khai lắp đặt theo phương pháp thi công đã được phê duyệt, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn lao động

• Kiểm tra – hiệu chỉnh

Sau khi hoàn tất lắp đặt phần cơ khí và điện, kỹ sư chuyên môn kiểm tra vận hành tất cả thành phần, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trước khi đóng điện.

• Đóng điện nghiệm thu

Sau khi đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, kỹ sư Điện mặt trời Ngô Quyền hoàn thiện công tác đóng điện, nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Hệ thống sẽ được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đạt hiệu suất tối ưu.

 

5.2 Cam kết của chúng tôi

Điện mặt trời Ngô Quyền đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất

Đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng, độ vững chắc và tính an toàn của hệ thống

Gia tăng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng: hợp đồng mua bán điện, đấu nối công tơ 2 chiều.

Thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đúng theo quy định của công ty.


6. Liên hệ lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Hiện nay, chúng tôi đã áp dụng công nghệ  để giúp quý khách tiết kiệm hơn, liên lạc dễ dàng hơn.

7. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

• Câu hỏi: Hộ kinh doanh nhà tôi hiện đang sử dụng khoảng 2000 kW điện mỗi tháng, nay muốn lắp điện mặt trời để đủ sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất thì chi phí hết bao nhiêu tiền?

⇒ Trả lời: Chào bạn, ở mức sử dụng điên 2000 kW điện mỗi tháng thì bạn có thể tham khảo lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kW, hệ thống này sẽ tạo ra sản lượng điện trung bình 1200 kW/tháng, hệ 15kW sẽ tạo ra 1800 kw điện/tháng, hệ 20kW sẽ tạo ra 2400 kw điện/tháng theo bảng giá lắp đặt bên trên của chúng tôi.

• Câu hỏi: Ngành điện có chủ trương mua điện mặt trời, vậy có làm bùng phát việc mọi nhà, mọi doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời đem bán điện lấy tiền, từ đó bên ngành điện có giảm số tiền thu mua điện không? nếu như vậy thì thời gian thu hồi vốn sẽ trở lên lâu hơn

⇒ Trả lời: Chào bạn, hiện tại Chính phủ đang khuyến khích các hộ gia đình, các  doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, trước hết là để giảm giảm áp lực cho mạng điện lưới, có thể tự cung cấp điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hàng ngày, sau đó khi có lượng điện dư có thể bán lại cho nghành điện. Theo quyết đinh mới nhất của Thủ tướng Chính phủ thì mỗi 1kwh điện sẽ được ngành điện mua với giá 1943 VND/kwh điện.

• Câu hỏi: Tôi muốn hỏi với diện tích 50m2 thì chi phí lắp đặt hết bao nhiêu và sản xuất được bao nhiêu kw điện, có đủ cho hộ gia đình 6 người dùng hay không? Chi phí lắp đặt có được hỗ trợ cho vay không? với diện tích bao nhiêu thì có lượng điện dư để bán cho ngành điện?

⇒ Trả lời: Nhà bạn có diện tích 50m2 thì có thể lắp đặt hệ thống 5kW, theo tính toán bình quân mỗi ngày sẽ sản xuất  được 20kWh điện năng. Tuỳ theo mức độ sử dụng của gia đình bạn, lượng điện dư thừa sẽ được phát lên lưới và được ngành điện mua lại với giá 1943 VND/1kwh, bất kể diện tích thế nào.

• Câu hỏi: Tôi muốn lắp 1 hệ thống 7kw cho hộ gia đình thì liên hệ với ai để tư vấn, lắp đặt

⇒ Trả lời: Bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài bên trên của điện mặt trời Ngô Quyền chúng tôi sẽ cử chuyên viên kỹ thuật liên hệ trực tiếp để khảo sát, tư vấn cho bạn.