Lắp điện năng lượng mặt trời tại An Dương

Trong những năm gần đây, điện năng lượng mặt trời đã và đang trở thành xu hướng của toàn thế giới. Bộ công thương đã có thông tư số 16/2017/TT-BCT quy định về việc sử dụng điện năng lượng mặt trời thành nguồn năng lượng chính của Việt Nam trong tương lai gần.Có thể nói điện năng lượng mặt trời được ưu tiên và khuyến khích vì những ưu điểm vượt bậ của nó mang lại cũng như những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

1. Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Điện năng lượng mặt trời có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ đối với mọi người tuy nhiên hệ thống điện mặt trời áp mái là gì không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ. Vậy hệ thống năng lượng điện mặt trời áp mái chính là dùng để miêu tả vị trí đặt những tấm pin mặt trời, cụ thể như sau: đây là hệ thống điện mặt trời trên mái, tận dụng các khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh nắng mặt trời, để làm nơi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây cũng được xem là giải pháp tuyệt vời để biến ngôi nhà trởi thành một trạm phát điện dựa vào năng lượng mặt trời.

Về lợi ích của nó thì ngoài việc giúp gia đình bạn tiết kiệm được 1 khoản lớn hóa đơn tiền điện hàng tháng, bên cạnh đó nó còn đóng vai trò như những tấm cách nhiệt giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm hơn khi đông đến. Ngoài ra nó cũng giúp ngôi nhà của bạn trở nên thẩm mỹ hơn, sang chảnh hơn với những tấm pin mặt trời lấp lánh ở trên cao và bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng vô hại, không có chuyện rò rỉ điện hay ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hiện nay đang có 3 mô hình điện mặt trời áp mái đem lại hiệu của tốt nhất bao gồm: điện mặt trời áp mái độc lập, điện mặt trời áp mái nối luới trực tiếp, điện mặt trời áp mái kiểu kết hợp vừa lưu trữ vừa hòa lưới.

1.1 Mô hình điện mặt trời áp mái độc lập

cau tao dien doc lap 1

Mô hình này thường được áp dụng ở những nơi như vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo nơi không có điện lưới quốc gia.

1.2 Mô hình điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

cau tao dien hoa luoi 1

Nguyên lý hoạt động: Những tấm pin trong hệ thống sẽ hấp thu năng lượng mặt trời sau đó được chuyển hóa thành điện năng là nguồn điện 1 chiều. Thông qua bộ đổi nguồn, từ điện 1 chiều sẽ được chuyển hóa thành điện xoay chiêù và có cùng pha, cùng tần số với điện quốc gia. Điện sẽ cung cấp cho tải và chúng ta lấy nguồn điện này để sử dụng, nếu cung vượt cầu thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia.

1.3 Mô hình điện mặt trời áp maí kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới.

h%E1%BB%87%20th%E1%BB%91ng%20v%E1%BB%ABa%20h%C3%B2a%20l%C6%B0%E1%BB%9Bi%20v%E1%BB%ABa%20d%E1%BB%B1%20tr%E1%BB%AF3 mo hinh dien mat troi ap mai dem lai hieu qua tot nhat 3

Đây được xem là mô hình tích hợp của 2 mô hình trên nên có được đầy đủ những ưu điểm của 2 mô hình đó. Về nguyên lý hoạt động được hiểu đơn giản như sau: Lượng điện mặt trơì sau khi thu được sẽ được nạp vào acquy ( đây là nguồn điện 1 chiều), khi acquy đầy, lượng điện dư sẽ được chuyển từ 1 chiều sang xoay chiều, điện xoay chiều được chuyển đến tải, nếu bạn sử dụng từ tải còn dư thì sẽ được chuyển lên lưới điện quốc gia.


2. An Dương, Hải Phòng có thể lắp đặt điện mặt trời áp mái được không?

Hải Phòng cũng nhu các tỉnh miền Bắc khác với đặc trưng khí hậu 4 mùa rõ rệt, trong đó 2 mùa thu, đông rất ít nắng nên nhiều người còn đang phân vân về việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái tại An Dương, Hải Phòng có khả thi không? không có nắng hoặc ít nắng thì hệ thống có sản sinh ra điện không?

Tuy thực tế là miền Bắc cũng như Hải Phòng có số giời nắng và tổng lượng bức xạ mặt trời thấp hơn so với khu vực các tỉnh miền Trung và Nam nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì An Dương, Hải Phòng vẫn sở hữu những tiêu chí thuận lợi để có thể lắp đặt nguồn năng lượng dồi dào và kinh tế này. Bạn cần hiểu rõ điện mặt trời là quang điện chứ không phải là lấy sức nóng của mặt trời là nhiệt năng như nhiều người vẫn lầm tưởng, chính vì thế mặc dù trong 2 mùa ít nắng là thu, đông ở Hải Phòng thì tấm pin mặt trời vẫn có thể sản sinh ra điện chỉ cần có ánh sáng mặt trời là được, tuy sản lượng điện có thể giảm chỉ còn 50% công suất so với những mùa còn lại. Tuy nhiên, với sản lượng này vẫn đảm bảo cho cả gia đình sử dụng vì vào mùa lạnh nhu cầu sử dụng điện của ngươì dân cũng giảm đi rõ rệt vì các thiết bị như máy điều hòa, tủ lạnh, quạt không còn phải hoạt động hết công suất như vào muà nắng nóng.

Qua đó có thể thấy điều kiện ở An Dương, Hải Phòng là hoàn toàn phù hợp nếu người dân có ý định lắp điện năng lượng mặt trời, tuy nhiên để đầu tư 1 hệ thống năng lượng mặt trời áp maí thì không phải là con số nhỏ với đại đa số người dân, mặc dù chi phí lắp đặt đã hạ nhiệt hơn rất nhiều nhưng để đưa ra con số vaì chục triệu đến 100 triệu đồng so với con số 2 triệu đồng tiền điện mỗi tháng thì người dân dường như vẫn còn e ngại. Chính vì vậy chúng tôi muốn đưa ra một phép tính nho nhỏ để bà con có thể nhìn thấy được những điểm lợi trong việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời từ ngay bây giờ:

Lắp điện năng lượng mặt trời tại An Dương
Lắp điện năng lượng mặt trời

Ví dụ: Gia đình bạn có hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 1-1,5 triệu đồng thì có thể ước tính hàng tháng gia đình bạn sử dụng từ 400-500kWh. Với nhu cầu sử dụng điện như trên bạn chỉ cần lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với công suất là 3KW như vậy hàng tháng bạn có thể sử dụng điện hoàn toàn miễn phí, chúng tôi chưa nói đến việc những tháng bạn sử dụng ít hơn thì có thể bán lại nguồn điện dư thừa ấy cho lưới điện quốc gia. Với công suất 3KW thì tổng chi phí đầu tư của bạn sẽ là 59.500.000 số tiền điện háng tháng bạn tiết kiệm được là 1.449.000đ. Với một phép tính đơn giản chúng ta sẽ thấy như sau:

Trong vòng 1 năm tiền điện tiết kiệm được là: 1.449.000 x 12 tháng = 17.388.000 vnđ.

Thời gian hoàn vốn: 59.500.000 : 17.388.000 = 3,42 năm

Như vậy chỉ trong vòng 3,5 năm bạn đã có thể hòa số vốn đầu tư ban đầu và tiếp theo hơn 20 năm sau bạn và gia đình được sử dụng miễn phí điện năng với tổng số tiền trong 20 năm ấy lên đến 347.760.000 vnđ. Đây là một khoản đầu tư bạn chắc chắn phần thắng trong tay. Vậy bạn còn lý do gì để trì hoãn việc đầu tư ngay cho gia đình mình hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, vừa kinh tế, vừa bảo vệ môi trường lại đang góp phần chia sẻ gánh nặng tiêu thụ điện với hệ thống điện lưới quốc gia và đặc biệt hơn cả những tấm pin mặt trời của chúng tôi sẽ là những tấm cách nhiệt hữu hiệu giúp cho căn nhà của bạn mát rượi ngay cả trong mùa nắng nóng.


3. Báo giá lắp đặt điện mặt trời tại An Dương, Hải Phòng

3.1 Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Công suất (KW) Lượng điện sản xuất (kWh/tháng) Chi phí đầu tư (VND) Số tiền tiết kiệm mỗi tháng
3 450 59.500.000 1.449.000
5 750 92.500.000 2.415.000
6 900 118.500.000 2.898.000
8 1200 148.800.000 3.864.000
10 1500 181.000.000 4.830.000
12 1800 215.500.000 5.796.000
15 2250 258.800.000 7.245.000
18 2700 310.600.000 8.694.000
20 3000 340.000.000 9.660.000

Ghi chú:

Số liệu trong báo giá được ước tính theo số giờ nắng trung bình 1 năm (được thống kê trên wikipedia Việt Nam)

Giá đã bao gồm chi phí lắp đặt, chi phí nhân công. Chưa bao gồm hệ thống khung đỡ và gia cố, cáp điện và chi phí kiểm định hòa lưới EVN (3.000.000 VND)

3.2 Thời gian bảo hành

Inverter: Renac – Growatt – SMA  bảo hành 5 năm

Tấm pin: Greenwing – HT Solar bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


4. Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín tại An Dương, Hải Phòng

4.1 Quy trình thi công, lắp đặt

• Khảo sát đánh giá hiện trạng về kết cấu, vị trí mặt bằng. Tính toán công suất lắp đặt thực tế theo nhu cầu sử dụng điện hoặc theo mặt bằng khảo sát

• Thiết kế và tư vấn hệ thống

Lập hồ sơ dự án bao gồm: thuyết minh kỹ thuật, tài chính, bản vẽ thiết kế, phương án thi công.

Hệ thống thiết kế tối ưu để đảm bảo độ chịu lực an toàn của mặt bằng mái và đạt hiệu suất cao nhất.

• Gia công khung, sàn dựa trên bản vẽ chi tiết được khách hàng phê duyệt, sau đó sẽ được chia thành các module, đóng gói để vận chuyển đến công trình

• Triển khai lắp đặt theo phương pháp thi công đã được phê duyệt, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn lao động

• Kiểm tra – hiệu chỉnh

Sau khi hoàn tất lắp đặt phần cơ khí và điện, kỹ sư chuyên môn kiểm tra vận hành tất cả thành phần, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trước khi đóng điện.

• Đóng điện nghiệm thu:

Sau khi đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, kỹ sư Điện mặt trời Bình Định hoàn thiện công tác đóng điện, nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Hệ thống sẽ được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đạt hiệu suất tối ưu.

4.2 Cam kết của chúng tôi

Điện mặt trời Hải Phòng đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất

Đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng, độ vững chắc và tính an toàn của hệ thống

Gia tăng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng: hợp đồng mua bán điện, đấu nối công tơ 2 chiều.

Thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đúng theo quy định của công ty.


5. Liên hệ lắp đặt điện mặt trời tại An Dương, Hải Phòng

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại An Dương, Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0981 699 9960961 669 996 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

 


6. Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại An Dương, Hải Phòng

• Câu hỏi: Nhà tôi sử dụng khoảng 2 triệu tiền điện hàng tháng thì chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu là bao nhiêu? Nếu tôi muốn bán điện cho lưới điện quốc gia thì thủ tục như thế nào? Giá điện bán cho quốc gia là bao nhiêu?

⇒ Trả lời: Với nhu cầu sử dụng điện năng khoảng 2 triệu/tháng thì bạn nên lắp đặt hệ thống NLMT áp mái với công suất 5KW, sản lượng điện hàng tháng cho ra 750kWh/tháng. Với sản lượng này bạn còn dư giả để bán lại điện cho lưới điện quốc gia, đấy cũng được xem là một giải pháp kinh tế hữu hiệu. Hiện tại, các Tổng Công ty Điện lực đã ủy quyền cho Công ty điện lực được ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán điện từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà đấu nối vào lười điện thuộc phạm vi quản lý của đơn vị. Nghĩa là bạn không cần đi đâu xa, chỉ cần đến công ty Điện lực đang quản lý lưới điện tại khu vực của bạn và làm hợp đồng mua bán điện cho dự án điện mặt trời áp mái. Giá thu mua được tính là 1943 đồng/kWh.

• Câu hỏi: Tôi ở An Dương, Hải Phòng điện tích mái nhà khoảng 80m2 mặt bằng. Giờ tôi muốn lắp điện mặt trời áp mái thì tổng chi phí là bao nhiêu? Nên sử dụng loại nào để cho ra công suất cao nhất? Xin cám ơn.

⇒ Trả lời: Xin chào bạn. Cứ khoảng 10m2 diện tích mái bạn sẽ lắp được 1kWp công suất điện mặt trời, nếu lắp hết diện tích 80m2 trên thì bạn sẽ thu được 8kWp công suất với tổng chi phí khoảng 160 triệu đồng đã bao gồm vật tư, thiết bị và công lắp đặt.

Hiện công ty chúng tôi đang cung cấp nhiều loại tấm pin mặt trời chất lượng tốt, tuổi thọ cao và đặc biệt và chế độ bảo hành uy tín, lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc điền thông tin vaò phiếu đăng ký để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

• Câu hỏi: Tôi ở Hải Phòng muốn lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái với diện tích khoảng 40m2, nhu cầu sử dụng điện hàng tháng của gia đình tôi trung bình là 1-1,5 triệu thì với diện tích đó có đủ dùng không? tôi có nghe nói nhà nước có hỗ trợ chi phí lắp đặt không biết thông tin này có chính xác hay không? Nếu có thì hỗ trợ được bao nhiêu?

⇒ Trả lời: Cám ơn câu hỏi của bạn. Với diện tích mặt bằng trên mái là 40m2 thì bạn có thể lắp được 4 tấm pin mặt trời tương đương với công suất là 4kWh, với công suất này trong điều kiện lý tưởng sẽ sản sinh ra sản lượng đện khoảng 500kWh/tháng, với công suất này vừa đủ để gia đình bạn sử dụng. Về thông tin nhà nước hỗ trợ tiền mặt cho người dân lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái là hoàn toàn chính xác, vụ thể là theo lộ trình từ năm 2019-2021 thì các hộ gia đình lắp điện mặt trời áp mái sẽ được hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/1kWp, như bạn lắp 4kWp thì được hỗ trợ 12 triệu đồng, tương ứng với 15% chi phí lắp đặt.

Liên hệ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại An Dương Hải Phòng