Quên GPU! Khai thác Bitcoin với Game Boy + Raspberry Pi Pico

Không có gì là an toàn từ khai thác tiền điện tử – thậm chí không phải là công nghệ 32 tuổi. YouTuber stacksmashing (thông qua TweakTown ) đã thay thế thành công Game Boy cũ của mình để khai thác Bitcoin. Bản mod sẽ không biến bạn thành triệu phú chỉ sau một đêm, nhưng nó chứng minh rằng bạn có thể dạy một con chó già những thủ thuật mới.

Khai thác Bitcoin với Game Boy

Trước hết, modder đã sử dụng một thẻ flash USB tiêu chuẩn để tải các ROM đã biên dịch của mình lên Game Boy. Nếu bạn quan tâm đến khía cạnh phần mềm của dự án, Youtuber sẽ giải thích nó khá cặn kẽ trong video của mình.

Kết nối internet là một trong những yêu cầu cơ bản nhất để khai thác tiền điện tử. Vì Game Boy thiếu kết nối không dây nên máy chơi game cầm tay không thể giao tiếp với mạng Bitcoin nếu không có sự trợ giúp của người trung gian. Đó là nơi Raspberry Pi Pico 4 đô la xuất hiện để giải cứu.

Youtuber đã sửa đổi Cáp liên kết trò chơi Nintendo để làm đường cao tốc liên lạc. Vấn đề là yêu cầu điện áp cho Raspberry Pi Pico và Nintendo Game Link Cable là hoàn toàn khác nhau. Raspberry Pi Pico hoạt động ở 3,3V, trong khi Cáp liên kết trò chơi Nintendo sử dụng mức logic 5V. Kết quả là, modder đã triển khai một bộ dịch chuyển logic hai chiều, bốn kênh đơn giản để thực hiện dịch điện áp.

Chức năng hai chiều là không cần thiết, nhưng đó là những gì ngăn xếp có sẵn trong tay. Thiết lập cuối cùng cho thấy Game Boy được kết nối với Raspberry Pi Pico thông qua bộ dịch chuyển logic với Pico được gắn vào PC, đây là nơi bắt nguồn kết nối Internet.

Game Boy được trang bị bộ vi xử lý 8-bit Sharp LR35902 tốc độ 4,18 MHz. Con chip này tạo ra hiệu suất xấp xỉ 0,8 băm mỗi giây. Để so sánh, các công cụ khai thác ASIC hiện đại thường cung cấp tới 100 terahashes mỗi giây. Do đó, Game Boy chỉ chậm hơn 125 nghìn tỷ lần.

Các tính toán tiết lộ rằng sẽ chỉ mất vài triệu năm để cuối cùng khai thác một Bitcoin duy nhất. Về mặt sáng sủa, các thợ đào ASIC là những con quái vật ngốn điện, trong khi Game Boy chạy bằng bốn pin triple-A.