KHẮC PHỤC: Các lỗ hổng bảo mật ở một số máy in và Máy photocopy của Ricoh

Ricoh luôn coi trọng vấn đề bảo mật và cam kết các sản phẩm của mình sẽ luôn cập nhật những công nghệ bảo mật tân tiến nhất để giúp khách hàng trên khắp thế giới luôn yên tâm sử dụng 

Khắc phục lỗ hổng bảo mât Ricoh
Khắc phục lỗ hổng bảo mât Ricoh

Theo thông tin được tiết lộ vào tháng 8, Ricoh đã cung cấp các bản cập nhật firmware mới để giải quyết các lỗ hổng đã được xác định.

Vui lòng truy cập tại đây.

Để giảm thiểu những rủi ro bảo mật tiềm ẩn, Ricoh yêu cầu khách hàng thực hiện theo các phương pháp dưới đây.

 1. Khi thiết bị được kết nối mạng, hãy đảm bảo rằng mạng đó đã được bảo vệ, chẳng hạn như tường lửa.
 2. Cài đặt thiết bị trong một hệ thống an ninh mạng nơi người dùng bị hạn chế.
 3. Để bảo vệ thiết bị khỏi hoạt động gian lận của những kẻ có ác ý, hãy đảm bảo thiết lập và thay đổi mật khẩu định kỳ cho quản trị viên và người giám sát. Mật khẩu phức tạp hơn 8 ký tự được khuyến khích.
 4. Đặt thiết bị ở nơi an toàn, ở những vị trí thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép.

Để biết thêm chi tiết về các phương pháp tốt nhất để thiết lập an toàn cho máy in hoặc máy photocopy của bạn. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Trước khi sử dụng thiết bị

 1. Cài đặt thiết bị trong môi trường được kiểm soát an ninh vật lý thích hợp để thiết bị không bị lấy đi hoặc phá hủy.
 2. Chọn quản trị viên và người giám sát được ủy quyền quản lý thiết bị. Đảm bảo rằng thiết bị được sử dụng dưới sự kiểm soát hợp lý của quản trị viên và người giám sát.
 3. Quản trị viên nên làm quen với các hướng dẫn vận hành trước khi sử dụng các chức năng bảo mật.
 4. Quản trị viên nên hướng dẫn người dùng cách sử dụng chính xác các chức năng bảo mật để tuân thủ các chính sách bảo mật trang web của họ.
 5. Chúng tôi khuyến nghị rằng nhật ký được kiểm tra thường xuyên. Kiểm tra các ngoại lệ và hoạt động bất thường.
 6. Khi thiết bị được kết nối với mạng, hãy đảm bảo rằng mạng đó được bảo vệ, chẳng hạn như tường lửa.
 7. Để bảo vệ dữ liệu trong quá trình liên lạc, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được kết nối đều hỗ trợ các chức năng liên lạc bảo mật liên quan, chẳng hạn như mã hóa.
 8. Để bảo vệ thiết bị khỏi hoạt động gian lận của những kẻ độc hại, hãy đảm bảo thiết lập và thay đổi mật khẩu định kỳ cho quản trị viên và người giám sát.

Khi thay thế hoặc tháo thiết bị:

Khi bạn sử dụng xong thiết bị, cho dù thiết bị sẽ được chuyển đến một vị trí khác, trả lại cho Ricoh, bán lại hay thanh lý, hãy đảm bảo rằng không có tài sản thông tin nào của bạn còn lại trong thiết bị.

 

Ricoh cung cấp các chức năng và dịch vụ để xóa tài sản thông tin. Sử dụng các chức năng và dịch vụ đó khi cần thiết. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với đại lý Ricoh gần nhất.

Ricoh liên tục đánh giá các sản phẩm, đặc biệt khi các lỗ hổng mới được xác định. Danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật nếu bất kỳ mẫu máy nào được sản xuất từ tháng 1 năm 2014 bị ảnh hưởng.