Cách khắc phục in File PDF bị chậm

Msay photocopy của bạn đang gặp trường hợp in file word, exel bình thường tuy nhiên khi in file PDF lại bị chậm. Ở Bài viết này Tổng Kho Máy photocopy sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố này nhé

A : Cài đặt (Setting) phần mềm cũng có thể gây in chậm

Có rất nhiều phần mềm dùng để đọc và chỉnh sửa file PDF khác nhau, vì vậy bạn cần chọn đúng một phần mềm đáng tin cậy để sử dụng. Mình khuyến khích bạn sử dụng Adobe Reader hoặc là Foxit Reader. Đây là 2 phần mềm đọc và in file PDF nổi tiếng nhất hiện nay.

Trong trường hợp bạn đã cài PS driver và xóa các máy in ảo không cần thiết mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn nên xem lại cài đặt in ấn của phần mềm. Cả Adobe Reader và Foxit Reader để có chế độ tùy chọn in “Print as Image” sẽ giúp việc in file PDF nhanh hơn mà không còn bị chậm chạp nữa.

Cách khắc phục: Thay đổi cài đặt in ấn trong mục cài đặt của phần mềm.

Để thiết lập cài đặt này, bạn làm như sau: (đối với Adobe)

A. Choose File > Print, sau đó click Advanced.

2. Chọn vào tùy chọn Print As Image.

3. Click OK 2 lần để xác nhận và lưu lại cài đặt.

4. Phần mềm không phù hợp

Với một số phiên bản hệ điều hành Windows, việc sử dụng một phần mềm đọc PDF nào đó không tương thích tốt cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nên vấn đề in chậm PDF. Dù bạn có thay đổi cài đặt thế nào đi chăng nữa cũng không giải quyết được vấn đề. Đây cũng là một nguyên nhân khá thường gặp. Và cách giải quyết không có gì khó.hãy cùng làm theo cách sau nhé

Cách khắc phục: Sử dụng 1 phần mềm khác để đọc và in file PDF

B. Máy in và máy tính không cùng hệ màu

Có rất nhiều chuẩn hệ màu khác nhau, nếu máy in và PC của bạn đang khác hệ màu thì việc chuyển dữ liệu từ PC sang máy in sẽ mất nhiều thời gian hơn do hệ thống driver phải convert lại hệ màu từ đầu, đảm bảo cho máy in có thể hiểu được. Điều này chắc chắn sẽ làm cho việc in ấn file PDF lâu hơn, mất thời gian hơn.

Cách khắc phục: Sử dụng tùy chọn “Let printer determine colors” trong mục setting của Driver. Điều này cho phép máy in toàn quyền quyết định về màu sắc của bản in, tránh mất thời gian đồng bộ giữa 2 thiết bị.

Đối với phần mềm Adobe Reader bạn làm như sau:

– Mở file PDF lên

– Chọn File > Print

– Từ cửa sổ hiện lên, chọn Advanced (nút ở phía dưới)

– Trong cửa sổ cài đặt tiếp theo, bạn tick vào tùy chọn “Let printer determine colors”

– Sau đó OK 2 lần để xác nhận.

C. Quá nhiều máy in ảo cũng sẽ khiến PDF in chậm

Đây là nguyên nhân thứ 2 khiến các tệp tin pdf in chậm như rùa bò. Bạn cần xem xét trong máy tính của mình có phải đang có quá nhiều máy in ảo hay không. Sau đó xóa bớt các máy không dùng đến hoặc rất ít dùng đến.

Việc cài nhiều máy in ảo trên PC khiến cho driver và phần mềm gặp khó khăn trong quá trình đồng bộ và truyền dữ liệu giữa máy in và PC. Nó khiến file PDF của bạn không thể in nhanh hơn được.

Cách khắc phục: Xóa bớt máy in ảo đang được cài sẵn trên PC

D. File PDF in chậm do Driver của máy in

Có 2 loại driver phổ biến dành cho máy in, loại thứ nhất là driver PCL và loại thứ 2 là driver PostScript. Và PCL driver có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng file PDF in chậm. Driver PostScript (PS) không gặp phải vấn đề này, và theo các chuyên gia từ Adobe thì bạn nên cài driver PostScript cho máy in hoặc máy photocopy của mình để tránh tình trạng in chậm nói trên.

Đây là điều cần giải quyết đầu tiên khi bạn gặp vấn đề in chậm file pdf. Để xác định máy in của bạn đang dùng loại driver nào thì rất đơn giản là nhìn vào tên của nó trong mục Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers

Nếu trong tên của máy in có chữ PCL thì nghĩa là nó đang sử dụng Driver PCL, còn nếu nó có chữ PS ở tên máy in thì nó đang sử dụng driver PostScript. Bạn xem như hình dưới nhé, máy Toshiba e855 của mình đang dùng driver PCL đó. Vậy là cần cài lại Driver cho máy này và cài bản driver PostScript cho nó nhé.

Cách khắc phục: Cài driver PostScript cho máy in

=> Để tìm được driver PostScript cho máy in bạn chỉ cần thêm chữ PS hoặc PostScript và từ khóa là được.