Hướng dẫn Sửa máy in bị mờ chữ, không đậm rõ nét

Máy in là thiết bị văn phòng không thể thiếu đối với chúng ta.Từ cá nhân, hộ gia đình, văn phòng, cơ quan, trường học. Máy in thường có kích thước nhỏ gọn và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, Khi sử dụng máy in chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh xảy ra.

Sửa máy in bị mờ chữ
Sửa máy in bị mờ chữ

Ở chủ đề hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến đó chính là máy in bị mờ, máy in không rõ nét. bản in không đậm. Nếu bạn cũng đang bị lỗi này thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Hướng dẫn Sửa máy in bị mờ chữ, không đậm rõ nét

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và đơn giản và nhanh chóng để sửa lỗi máy in cho ra bản in bị mờ chữ, không đậm, rõ nét

Nguyên nhân:

Dù chiếc máy in của bạn đang sử dụng có tốt thế nào. thì nó vẫn mãi luôn không thể hoàn hảo được bởi sau quá trình sử dụng những vật tư tiêu hao sẽ bị mòn và hết “date” theo thời gian, Lỗi máy in bị mờ, không đậm, không rõ chữ thì có thể do các nguyên nhân sau:

+ Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi Máy in cho ra bản in bị mờ.

+ Lỗi do gạt mực từ trên máy in bị kém, hỏng.

+ Lỗi do card formatter gặp lỗi (khi đã loại trừ hộp mực).

+ Lỗi do máy in bị hoặc sắp hết mực.

+ Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng.

+ Nguyên nhân do trống máy in bị hỏng.

+ Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.

Và cũng còn một vài nguyên nhân khác nữa.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in

1. LỖI DO GƯƠNG PHẢN CHIẾN BỊ BỤI MỜ

Ở lỗi này, thường là do máy in của bạn có chức năng photocopy. Đối với lỗi máy in bản in mờ nguyên nhân có thể là do chiếc gương phản chiếu bị dính bụi bẩn nhiều hoặc là do chiếc gương đó dính nhiều vân tay.

lau guong may in

Cách khắc phục: Bạn lấy một chiếc khăn mềm rồi lau sạch bề mặt kính đi là được.

2. DO GẠT TỪ TRÊN MÁY IN BỊ HƯ HỎNG

Gạt từ còn có tên gọi khác là gạt nhỏ. Linh kiện này có tác dụng đưa lượng mực phù hợp lên trục từ, Gạt này ảnh hưởng nhiều nhất đến độ đậm nhạt của bản in.

gat tu

Cách khắc phục: Bạn tháo gạt từ ra vệ sinh lại, nếu vẫn không được thì bạn cần thay một chiếc gạt từ mới.

3. MÁY IN CÓ BỘ PHẬN CARD FORMATTER GẶP LỖI

Card Formatter là thiết bị nằm trong máy in Card Formatter có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như inscanphoto hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến.

card formatter

Nhưng nếu trường hợp Card formatter thực sự bị lỗi thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được tình trạng này.

4. MÁY IN SẮP HẾT MỰC IN

Trường hợp khi máy in mà bạn đang sử dụng gần hết mực in thì lỗi máy in cho ra những bản in mờ, không đậm, không rõ nét là hoàn toàn có khả năng xảy ra và đây chỉ là vấn đề về thay mực mà thôi.

do muc

Tuy nhiên trong quá trình thay thế mực mới các bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.

5. NGUYÊN NHÂN DO BỘ PHẬN TRỤC TỪ BỊ HỎNG HOẶC BỊ MÒN

Trục từ trong hộp mực của máy in nó có tác dụng hút mực lên và đưa vào trống (drum)  về cơ bản thì bộ phận này ít khi bị mắc lỗi nhưng nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại linh kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi

Trục từ 80A1

6. LỖI DO TRỐNG MÁY IN BỊ HỎNG

Từ nguyên nhân do bộ phận trục từ bị hỏng mà mình đã liệt kê ở mục 5, mọi người cũng có thể hiểu trống có nhiệm vụ tương tự nhưng thiết bị này hỏng nhiều hơn trục từ rất nhiều.

trong in

Về bản chất trống được tạo ra để in số lượng bản in nhất định mà thôi, vì thế việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường. Khi thiết bị này gặp lỗi không thể sửa, chúng ta chỉ có thể thay mới.

7. DO ĐỔ MỰC MÁY IN KHÔNG ĐÚNG CÁCH, MỰC IN KHÔNG CHÍNH HÃNG

Trường hợp xảy ra lỗi này rất hiếm hoi, nhưng nếu các bạn thường hay ham hố các loại mực in rẻ tiền, và loại mực in đó không chính hãng thì quá trình gặp lỗi máy in cho ra bản in bị mờ, không đậm, không rõ nét hoàn toàn có thể xảy ra nhé.

Cách sửa lỗi trên khi bạn mắc phải: Người dùng máy in cần phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, chúng tôi khuyên bảo các bạn nên tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại các lỗi máy in hay xảy ra và hướng dẫn các bạn cách sửa những lỗi hỏng đó. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, mình hy vọng mới bài hướng dẫn của mình sẽ có ích cho các bạn khi gặp phải một số vấn đề tương tự đối với máy in.

Chúc các bạn thành công! Và đừng quên chia sẻ bài viết của mình để mọi người cùng nhau tham khảo nhé!