Hướng dẫn Reset Canon G1010-G2010-G3010 báo lỗi 5B00

Máy in phun màu canon hay epson khi đã đạt đến giới hạn trang in nhất định. Tùy theo model khác nhau mà máy sẽ báo lỗi tràn mực thải, và không cho tiếp tục in ấn nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách reset Canon G1010-G2010-G3010 báo lỗi 5B00

Lỗi cuộc gọi của nhà khai thác

Chu kỳ chớp mắt: 8 lần

Lỗi: Bộ hấp thụ mực trở nên gần đầy

Mã lỗi: [1700]

Lỗi cuộc gọi dịch vụ

Chu kỳ chớp mắt: 7 lần

Lỗi: Hấp thụ mực đầy

Mã lỗi: [5B00]

Giải pháp :

1) Thay thế hoặc làm sạch miếng mực thải

2) Đặt lại giá trị pad mực thải

Mua KEY Wic Reset tại đây hoặc gọi ngay 0981.669.996 để được hỗ trợ

Khi bộ hấp thụ mực thải chính gần đầy (khoảng 95%) khi quá trình in được thực hiện, một lỗi sẽ xuất hiện “Bộ chứa mực thải trở nên gần đầy [1700]” hoặc được gọi là Lỗi cuộc gọi của đơn vị bán máy. Ở giai đoạn này, máy in vẫn có thể được sử dụng bằng cách nhấn nút STOP, do đó việc in có thể tiếp tục trong một thời gian nữa.

Khi bộ hấp thụ mực thải chính đầy (100% trở lên), máy in không thể sử dụng được nữa và thông báo lỗi “Bộ chứa mực đầy [5B00]” hoặc được gọi là Lỗi cuộc gọi dịch vụ xuất hiện. Ở giai đoạn này, máy in phải được sửa chữa ngay lập tức, vì máy in đã ngừng hoạt động.

Sửa chữa máy in được thực hiện trong hai giai đoạn :
1. Cải thiện thể chất
Cải tiến vật lý là thay thế bộ hấp thụ mực thải chính bằng một cái mới hoặc làm sạch nó (rửa rồi lau khô.) Để thay thế hoặc làm sạch nó, chúng ta phải tháo rời máy in vì bộ hấp thụ mực thải chính nằm ở dưới cùng của máy in (xem hình dưới đây.) Sau khi bộ hấp thụ mực được thay thế hoặc làm sạch hoàn toàn, hãy lắp lại máy in và đảm bảo các bước này được thực hiện chính xác để tránh những hư hỏng không mong muốn khác.

2. Đặt lại giá trị hấp thụ mực thải
Sau khi sửa chữa vật lý bằng cách thay thế hoặc làm sạch bộ hấp thụ mực thải chính hoàn tất, việc sửa chữa được tiếp tục bằng cách đặt lại giá trị mực thải. Việc đặt lại được thực hiện bằng phần mềm “Canon Service Tool.” Dựa trên thông tin trong Hướng dẫn sử dụng dịch vụ của Canon cho sê-ri Canon G3000, phần mềm được sử dụng là Công cụ dịch vụ Canon v.4710 trở lên. Vì Công cụ dịch vụ Canon v.4710 không tồn tại, thay vào đó, hãy sử dụng Công cụ dịch vụ Canon v.4718 hoặc Công cụ dịch vụ Canon v.4720 (chọn một.) Sau khi hoàn tất đặt lại, quá trình sửa chữa máy in đã hoàn tất và máy in đã hoàn tất sẽ trở lại bình thường như trước.

Thông tin bạn nên biết
Câu hỏi : Nếu bộ hấp thụ mực thải chính được thay thế hoặc làm sạch nhưng không thực hiện đặt lại, máy in có thể được sử dụng không?
Câu trả lời: Vì không có thiết lập lại được thực hiện và giá trị hấp thụ mực thải vẫn còn rõ ràng 100% trở lên, máy in vẫn có lỗi và không thể được sử dụng.

Câu hỏi : Nếu bộ hấp thụ mực thải chính không được thay thế hoặc làm sạch mà chỉ được đặt lại, máy in có thể được sử dụng không?
Trả lời : Máy in có thể được sử dụng vì đã được đặt lại, nhưng người ta sợ rằng trong tương lai sẽ có sự lãng phí mực chảy ra khỏi máy in vì bộ hấp thụ mực đã bão hòa và không thể chứa mực thải.

Quá trình sửa chữa máy in cho vấn đề “Hấp thụ mực thải là đầy đủ” nên được thực hiện theo hai giai đoạn, sửa chữa vật lý theo sau là đặt lại các giá trị mực thải. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp trong việc sửa chữa máy in.

 1. Cải thiện thể chất

– Tháo vỏ máy in

– Tháo động cơ máy in

– Thay thế hoặc làm sạch bộ hấp thụ mực thải chính và trục lăn

Sau khi thay thế hoặc làm sạch bộ hấp thụ mực thải chính và Platen, hãy lắp lại máy in và đảm bảo quy trình lắp ráp được thực hiện chính xác.

 1. Đặt lại giá trị hấp thụ mực thải

Đặt lại Canon Pixma G3000, G3100, G3200, G3300, G3400, G3500, G3600, G3700, G3800, G3900 Lỗi hấp thụ mực đầy đủ [5B00]. Trước khi đặt lại, máy in phải ở Chế độ dịch vụ.

BƯỚC # 1 – Vào Chế độ Service Mode

Đưa máy in của bạn về trạng thái Service Mode bằng cách:
– Tắt máy in
– Nhấn và giữ phím RESET của máy in
– Nhấn và giữ phím POWER đồng thời với giữ phím RESET của máy in.
– Thả phím RESET của máy in, trong khi vẫn nhấn nút POWER
– Nhấn phím RESET của máy in lặp đi lặp lại 5 lần
– Thả phím POWER của máy in
– Máy in đã ở trong trạng thái Service Mode, khi ở trong chế độ này máy tính sẽ thông báo phát hiện thiết bị mới, khi máy tính báo Found New Hardware bạn đợi khoảng 20 giây sau đó bạn click vào nút Cancel

BƯỚC # 2 – Đặt lại lỗi Hấp thụ mực đầy đủ [5B00]

Để đặt lại lỗi Ink Hấp thụ đầy đủ cho Canon Pixma G3000, G3100, G3200, G3300, G3400, G3500, G3600, G3700, G3800, G3900 sử dụng Công cụ dịch vụ Canon v.4718.

Đặt lại Sê-ri Canon Pixma G3000 bằng Công cụ dịch vụ Canon v.4718

Open Canon Service Tool v.4718

How to Use Canon Service Tool v.4718

 • Sau khi vào Chế độ dịch vụ, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới
 • Tải xuống  Công cụ dịch vụ v.4718  giải nén tệp sau đó mở Bắt đầu – Chấp nhận.
 • Trong cột Canon, nhấp vào Công cụ Canon (xem hình trên)
 • Nhấp vào Bắt đầu để mở Công cụ dịch vụ Canon v.4718
 • Nạp giấy A4 hoặc Thư
 • Để bạn tham khảo trong dịch vụ, hãy in thông tin EEPROM (1) trước khi đặt lại. Đợi máy in in xong.
 • Xóa bộ đếm mực, chọn MAIN (2) và sau đó nhấp vào THIẾT LẬP (3). Sau khi bộ đếm hấp thụ mực được đặt lại, giá trị bộ đếm được in tự động.
 • Đặt đích, chọn Vùng của bạn (4): ASA, AUS, BRA, CHN, CND, EMB, EUR, JPN, KOR, LTN, TWN, USA và sau đó nhấp vào THIẾT LẬP (5)
 • In thông tin EEPROM (1) một lần nữa sau khi đặt lại. Đợi máy in in xong.  Nếu giá trị của D = 000.0 có nghĩa là quá trình thiết lập lại đã được thực hiện thành công.
 • So sánh thông tin EEPROM trước và sau khi thiết lập lại.
 • Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy đóng Công cụ dịch vụ
 • Tắt máy in (đợi 10 giây)
 • Bật máy in và máy in đã sẵn sàng để sử dụng

Sau mỗi lần Reset máy in thì dùng được bao lâu? máy in có còn báo 5B00 nữa không?

Trên mỗi máy in có một con chip nhớ ROM để thực hiện việc lưu số lượng bản in và số mực thải của máy in trong quá trình sử dụng, khi con chip này đầy bộ nhớ hay còn gọi là tràn nhớ, thì máy in sẽ báo lỗi 5B00 hay tràn mực thải.

Do đó sau mỗi lần Reset máy in hay thực chất là Clear bộ đếm trong chip nhớ của máy in về 0, thì sau khi sử dụng một thời gian và sau một số lượng bản in nhất định khoảng trên 5000 bản in thì bộ nhớ trên con chip nhớ này tiếp tục bị đầy và bạn lại phải tiến hành Reset máy in như ở trên nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn in ấn nhiều, hay bạn làm dịch vụ in chẳng hạn thì sau khi Reset mực thải máy in lần đầu tiên, bạn nên tiến hành đưa đường dẫn mực thải ra bên ngoài máy, cách này tuy nhìn không được gọn gàng lắm nhưng sẽ làm cho máy in của bạn bền và sạch sẽ hơn, bởi vì mực thải đã được dẫn ra bên ngoài chứ không còn chứa trong các miếng mút nằm bên trong máy nữa.

Mua KEY Wic Reset tại đây hoặc gọi ngay 0981.669.996 để được hỗ trợ