Hướng dẫn kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng Lan

Máy photocopy dần đang và sẽ thay thế hoàn toàn máy in. Bởi máy photocopy có đa chức năng, Nó có thể hoạt động độc lập như một chiếc máy in, máy scan và photocopy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết chức năng cũng như cách sử dụng nó. Chức năng in mang đến giải pháp tuyệt vời dành cho các văn phòng. Ở Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng Lan. Để bạn có thể sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất.

 Để kết nối được máy tính với máy photocopy qua mạng lan chúng ta cần làm qua 5 bước:

Bước 1: Kiểm tra máy photocopy có phần cắm cổng mạng hay không?

Hầu hết các loại máy photocopy đời mới đều hỗ trợ cài đặt in qua mạng lan, Vì thế bạn vẫn phải kiểm tra xem máy photocopy có cổng mạng hay không? Cổng mạng này giống với chân cổng mạng của máy tính. Thường cổng mạng sẽ dùng loại RJ45..

cong mang may photo
Kết nối máy photocopy và máy tính bằng dây mạng RJ45

Sau khi cắm dây mạng RJ45 hoàn tất. Thì bạn đã cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính thành công. Còn nếu bạn muốn kết nối nhiều máy photocopy với máy tính thì có thể sử dụng hub hoặc switch.

Bước 2 Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính

Click chuột phải vào biểu tượng mạng LAN hoặc Wifi ở góc dưới, bên phải màn hình chọn Open Network and Sharing Center. Sau đó, lựa chọn mạng đang kết nối, bạn tiếp tục chọn Properties rồi chọn Internet Protocol Version 4. Khi bạn đã thực hiện xong các lệnh trên thì bạn tiếp tục bấm vào Properties. Sau đó chọn User Following IP Address automaticaly để chọn cấu hình tĩnh cho máy.

cai dat IP cho may tinh

Bước 3 Tiến hành xử lý trên máy photocopy

Tùy theo các hãng máy khác nhau để ban có thể tìm và thiết lập địa chỉ IP của máy photocopy, Làm sao để IP của máy photocopy và IP của máy tính vài cùng dải với nhau. Chi tiết xem tại đây

dat dia chi ip may photo

Bước 4: Cài driver cho máy photocopy

cai ip may photocopy

  • Để cài đặt drive bạn cần chuẩn bị drive đúng loại của card. Tiếp đó chọn Start -> Setting -> Printers and Faxes -> Edd Printer -> Next.
  • Tiếp theo bạn chọn Local printer attached to this computer và bỏ chọn mục automatically detect. Thực hiện bước này xong thì sau này máy tính của bạn không cần phải tự dò tìm máy photocopy hay máy in nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Next là được.
  • Kế tiếp, bạn chọn Creat a new port -> Standart TCP/IP -> Next là hoàn tất. Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một box cho phép bạn nhập thông tin. Hãy nhập vô ô Printer name or IP address địa chỉ IP của máy photocopy. Rồi bấm next.
  • Lưu ý, trước khi kết thúc bước này bạn cần phải chọn card mạng là Standard đã. Xong rồi hãy bấm Next nhé.
  • Chọn Finish và bạn sẽ thấy màn hình hiện lên box chọn drive. Ở bước này, bạn chọn nút Have Disk và tìm đến vị trí đã chép drive trước đó. Sau khi đã hoàn tất mọi thứ bạn chỉ cần nhấn Next -> Finish là đã hoàn thành.

Bước 5 Kiểm tra lại

Bước cuối cùng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem các bước kết nối mình đã hoàn thành đúng chưa. Máy tính đã nhận máy photocopy chưa.

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại : https://tongkhomaytinh.com/cho-thue-may-photocopy-hai-phong/

Nếu cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính không thành công. Đầu tiên hãy kiểm tra xem nguyên nhân gây ra tình trạng này có như đề cập trong bài viết không. Nếu đúng hãy khắc phục ngay nhé. Để máy photocopy và máy tính có thể kết nối được và phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn.

Quả thực việc kết nối máy tính với máy photocopy khá phức tạp. Để thực hiện đúng ngay từ đầu không phải ai cũng biết. Với bài viết hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính này, hy vọng bạn kết nối được máy photocopy với máy tính đúng cách. Phục vụ tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công.