Hướng dẫn chỉnh sửa màu hàng loạt trong Coreldraw

chinhmau7

Hướng dẫn chỉnh sửa màu hàng loạt trong Coreldraw

Trong quá trình thiết kế file trong CorelDraw, việc tô màu theo cảm nhận giác quan của chúng ta là điều thường thấy. Tuy nhiên, đôi khi màu sắc mà chúng ta chọn không phù hợp với yêu cầu của khách hàng, và chúng ta cần phải chỉnh sửa lại màu để đáp ứng được yêu cầu đó. Với những mẫu thiết kế đơn giản, việc này không gây khó khăn nhiều, nhưng với những khối hình phức tạp, việc chuyển đổi màu bằng cách chọn từng đối tượng là một công việc tốn thời gian và công sức.

Tuy nhiên, CorelDraw cung cấp một cách tiện lợi để chỉnh sửa màu hàng loạt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách sử dụng tính năng “Chỉnh sửa màu hàng loạt” trong CorelDraw, chúng ta có thể thay đổi màu sắc của nhiều đối tượng cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

1 3

 

CorelDraw cho phép chúng ta có thể thay đổi màu sắc của các đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác với mọi đối tượng kể cả đối tượng đường viền. Việc chỉnh sửa màu hàng loạt được diễn ra một cách nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác.

Dưới đây là các thao tác được tiến hành khi các bạn muốn sửa lại màu cho các đối tượng trong file thiết kế của mình trong CorelDraw.

Với hình trên chúng ta thấy có cả đối tượng đường viền lẫn với các đối tượng hình, giờ tôi muốn chuyển toàn bộ các đối tượng đó sang màu xanh. Chúng ta có thể chọn đối tượng làm việc hoặc không.

Đầu tiên bạn vào menu Edit/Find and Replace/Replace Objects… (Chức năng này có nghĩa là tìm kiếm và thay thế.)

chinh mau2

 

Hiển thị hộp thoại sau:

chinhmau3

Bạn chọn Replace color để thay màu/ nhấn Next để tiếp tục

Chúng ta sẽ thay thế màu nền trước. Các bạn chọn theo thông số như hình sau:

chinhmau4

Hiển thị hộp thoại thông báo sau:

chinhmau6 2

Chọn Replace All để phần mềm tự tìm kiếm và thay thế tất cả các đối tượng có màu tím.

kết quả:

chinhmau6 1

Thay đổi màu viền làm tương tự chỉ cần thay đổi màu fills thành Outline trong bảng lựa chọn màu thay thế là được.

Và đây là kết quả:

chinhmau7

Với cách thức thay màu này bạn hoàn toàn có thể giữ được các đối tượng ở nguyên tại vị trí đã được sắp xếp vừa có thể thây màu mà không lo sẽ bị sót lại bất kỳ đối tượng nào.

Chúc các bạn thành công!

Một số chương trình đào thiết kế đồ họa mà bạn có thể tham khảo khi tìm cho mình một khóa học thiết kế đồ họa quảng cáo