Hướng dẫn cách xóa driver máy in hoàn toàn

Trong quá trình bạn sử dụng máy in, bạn thường cài đặt nhiều driver của các máy in lên máy tính của mình để tiện cho quá trình in ấn được hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến máy tính của bạn bị chậm hơn vì phải “gánh” thêm nhiều bộ driver vì thế. Đôi khi bạn không còn sử dụng một máy in nào trong số đó? Bạn cần xóa nó đi để tăng tốc được máy tính. Tuy nhiên làm cách nào để  gỡ bỏ hoàn toàn driver máy in ra khỏi máy tính? Bài viết này Tổng kho máy photocopy Việt Số Hóa sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa driver chính xác và dễ dàng nhất.

gỡ driver máy in
gỡ driver máy in

DRIVER MÁY IN LÀ GÌ?

Driver máy in được hiểu nhanh gọn là một ứng dụng giúp kết nối máy in với máy tính. Để có thể thông qua đó bạn in ấn tài liệu, hình ảnh hay văn bản đơn giản nhất.

Tóm lại, muốn sử dụng thao tác in trên máy in qua máy tính với đầy đủ chức năng và sự ổn định. Thì bạn cần phải chú ý cài đặt Driver máy in chính xác và đủ mới được.

TẠI SAO BẠN PHẢI XÓA DRIVER MÁY IN

Xóa driver máy in có thể do nhiều nguyên nhân như sau:

 • Bạn cài sai driver máy in dẫn đến bạn không in được. Máy báo dấu chấm than hoặc báo offiline. Hoặc in ra nhưng không đúng yêu cầu. Vì vậy bạn bắt buộc phải xóa driver máy in đó đi để cài lại.
 • Bạn không sử dụng máy in nào đó nữa vì thế bạn thấy có nhiều máy in không dùng để làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như thời gian tìm kiếm chính xác máy in mà mình cần in rất lâu vì thế bạn cũng nên xóa driver này đi.
 • Bạn muốn cập nhật driver máy in mới nhất để tăng tính hiệu quả cho máy in của mình…

 

 

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ XÓA BỎ DRIVER MÁY IN TRÊN MÁY TÍNH VỚI CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH KHÁC NHAU

Cách gỡ bỏ driver máy in trong win 7

Để xóa máy in trên win 7 bạn tiến hành theo các trình tự như sau:
Bước 1: Lựa chọn phím Windows (hình cửa sổ), sau đó nhập từ khóa “Devices and printers ” hoặc chữ “printer” trên màn hình sẽ hiện như bên dưới. Bạn chọn “View devices and printers”.
Hướng dẫn cách gỡ bỏ driver windows 7
Hướng dẫn cách gỡ bỏ driver windows 7
Bước 2: Khi màn hình hiện lên Bảng này bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in sau đó chọn “Remove device” để xóa cài đặt máy in.
Hướng dẫn cách gỡ bỏ driver windows 7
Hướng dẫn cách gỡ bỏ driver windows 7

Bước 3: Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn phải xác nhận xóa driver này không? Bạn chọn “Yes

Cách xóa driver máy in windows 7
Cách xóa driver máy in windows 7

Cách gỡ bỏ driver máy in trong win 10

Có nhiều cách để xóa được driver máy in trong windows 10  tuy nhiên cách dùng windows setting là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 1. Mở Settings.
 2. Nhấp vào Devices.
 3. Chọn Printers & scanners.
 4. Chọn tên driver máy in cần xóa nhấp vào Remove device
  Cách xóa driver máy in win 10
  Cách xóa driver máy in win 10
 5.  Nhập chọn “Yes” để xác nhận

Sau khi bạn làm xong 5 bước ở trên là driver máy in của bạn đã được xóa.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Phòng giá rẻ

KẾT LUẬN:

Vậy là Tổng kho máy photocopy Việt Số Hóa đã hướng dẫn cho bạn cách xóa Driver máy in từ máy tính trên Windows 7, Windows 10 xong rồi. Thật đơn giản phải không nào các bạn. Chúng tôi hy vọng thông qua những hướng dẫn chi tiết trên. Các bạn có thể tự thực hiện thao tác này. Chúc các bạn thành công nhé.

Hiện công ty Việt Số Hóa đang cung cấp nhiều dòng máy  Ricoh và Xerox., toshiba đa chức năng mới nhất trên thị trường. Với mẫu mã thời trang, chất lượng cao và giá thành hợp lý. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng đầy đủ nhất các nhu cầu khắt khe của người mua hàng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua hay thuê máy photocopy thì hãy liên hệ ngay với Khánh Nguyên nhé:

Thông tin liên hệ: