Hướng dẫn Cách viết dị hiệu bát hương đúng cách nhất

Với những gia đình thờ thần tài trong nhà thì chắc chắn gia chủ không thể quên đặt một bộ dị hiệu bên trong có tờ hiệu và bộ thất bảo. Tuy nhiên, cách viết tờ dị hiệu bát hương thần tài như thế nào cho đúng chuẩn thì chắc hẳn không nhiều gia chủ biết được điều này. Bên cạnh đó, một bộ dị hiệu đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Cùng đến với những chia sẻ trong bài viết sau đây của Tổng kho máy photocopy để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Giấy in màu vàng, chữ đỏ trong bộ dị hiệu thường được sử dụng để viết tên người được thờ và kèm với đó là bộ thất bảo. Thông thường, cách viết tờ dị hiệu đặt trong bát hương thần tài sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các sư thầy trong chùa. Bởi sư thầy là những người biết cách viết đầy đủ, chính xác và còn cầu nguyện giúp cho bát hương thần tài trở nên linh nghiệm hơn khi được thờ cúng trong gia đình.

cach viet di hieu bat huong to di hieu mua o dau 5478 768x461 1
Viết tờ dị hiệu bát hương thần tài theo cách như thế nào?

Theo đó, tên người được thờ sẽ được trình bày theo hướng dọc và vào ô trống ở giữa. Bên cạnh đó, người viết tờ dị hiệu có thể viết chữ Việt hoặc chữ Hán hay một số ngôn ngữ khác đều được và cách viết này sẽ tùy thuộc vào vị trí gia chủ chưng bát hương. Cụ thể, bát hương trong gia đình có thể chưng thờ như sau:

  • Thờ Đức Phật: Phụng thờ bao gồm: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh.
  • Thờ gia tiên: Phụng thờ sẽ bao gồm: Đại nội ông bà, tổ tiên, dòng họ trong gia đình cùng với chư vị chân linh.
  • Thờ Thần tài: Phụng thờ luôn bao gồm: Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc hay Thái Bạch tinh quân,…) cùng với các chư vị chân linh.
  • Thờ Bà cô Ông mãnh (là việc thờ cúng những người chết trẻ trong dòng họ): Vì vậy Phụng thờ trong nhà sẽ bao gồm: Bà cô Ông mãnh và không thể thiếu các chân linh vị tiền.
  • Thờ Thần linh Thổ công: Phụng thờ sẽ bao gồm các chư vị thần linh cùng với Thần linh Thổ công cai quản đất đai trong nhà.
  • Thờ người mới chết (tức là bát hương được đặt ở bàn thờ tang) sẽ được ghi: chính hồn:….sinh năm…..tử năm…..chi thần vị”

Dị hiệu không bát hương thần tài có ý nghĩa gì? 

Bát hương không có Dị hiệu

Dị hiệu không bát hương thần tài có ý nghĩa gì?

Trong bát hương không có Dị hiệu cho thấy rằng bát hương không biết thờ ai mà về. Thực tế hiện nay, có rất nhiều gia chủ chủ quên hoặc quên không đặt Dị hiệu vào trong bát hương thần tài. Điều này đã khiến cho việc thờ cúng trong gia đình không còn được linh thiêng và suôn sẻ cũng như khiến thần linh không thể về chứng tâm. Vì thế, khi thờ thần tài trong gia đình, gia chủ nên lưu ý và quan tâm đến vấn đề này.

Bát hương có ghi Dị hiệu nhưng không đúng

Một trong những điều rất dễ bị nhầm lầm khi ghi Dị hiệu bát hương thần tài đó chính là ghi nhầm thờ người nào đó ở trong dòng họ hoặc cũng có trường hợp ghi quá nhiều người cùng một lúc vào Dị Hiệu. Điều này sẽ làm cho Dị hiệu không còn tác dụng ban đầu cũng như làm cho việc thờ cúng gặp nhiều vướng mắc. Tuy nhiên ở nhiều gia đình, sự việc này nhiều khi chỉ là sự nhầm lẫn khi bốc nhiều bát hương mà bỏ nhầm Dị hiệu này sang bát hương khác.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bài trí bàn thờ thần tài cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì thế, các gia chủ phải chọn được những vị trí đẹp, đắc địa trong nhà như góc gần với cửa chính ngôi nhà và có hướng nhìn trực diện ra ngoài cửa để giúp gia chủ đón nhận nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời, vào mỗi buổi sáng, gia chủ nên dâng hương để cầu khấn cho ngày hôm đó công việc buôn bán sẽ được suôn sẻ và thuận lợi.

và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mình nhé!