Hướng dẫn cách sửa loa laptop bị rè thành công 100%

Những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính là điều không thể tránh khỏi, đôi khi bạn đang cần nghe nhạc, hay xem một bộ phim hay mà máy bị lỗi âm thanh, thật khó chịu. Vậy nguyên nhân máy tính của bạn bị lỗi âm thanh là gì?

  1. Màng loa bị rách do sử dụng lâu ngày.
  2. Do mở âm lượng lớn thường xuyên.
  3. Do trình điều khiển sai hoặc trình điều khiển âm thanh chưa được cập nhật.
  4. Do va chạm mạnh, dây kết nối giữa loa với main bị lỏng.

Hãy tham khảo một số cách khắc phục cực kỳ đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Điều chỉnh lại âm lượng

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng nút Âm lượng đã được bật, nếu âm lượng đạt mức nghe được mà bạn vẫn không nghe thấy gì hoặc âm thanh trên máy tính bị tắt thì hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng. loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn Bộ trộn âm lượng , ở đây bạn đảm bảo không có ô nào chọn Tắt tiếng , nếu có thì bỏ chọn.

 

Làm theo cách truyền thống… khởi động lại máy tính

Đây có lẽ là một cách đơn giản và khá hiệu quả để loại bỏ tình trạng mất âm thanh nhanh nhất có thể. Nhiều khi lỗi phát sinh do hệ điều hành bị xung đột với một số phần mềm.

Sử dụng tai nghe để kiểm tra

Nếu bạn điều chỉnh âm lượng mà máy tính vẫn không có âm thanh, hãy sử dụng tai nghe để kiểm tra. Nếu tai nghe của bạn vẫn phát ra âm thanh, hãy làm như sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trên thanh công cụ của máy tính và chọn Thiết bị phát lại . Đảm bảo rằng biểu tượng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh lục như hình dưới đây:

instructions on how to fix shy computer speakers picture 2 INTGzuzI5

Tại đây bạn vào Thuộc tính > Sử dụng thiết bị này (bật). Phương pháp này áp dụng trên máy tính xách tay khi không có âm thanh loa ngoài, nhưng trên tai nghe cũng vậy.

Nếu tai nghe không có âm thanh thì có nghĩa là card trình điều khiển âm thanh bị lỗi, bạn cần cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Để cài đặt trình điều khiển âm thanh, bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh cũ bằng cách

Trước khi cài đặt trình điều khiển âm thanh mới cho máy tính, người dùng cần gỡ bỏ phiên bản trình điều khiển cũ bằng cách truy cập Trình quản lý thiết bị trong hộp tìm kiếm của Windows. Tiếp theo, nhấp vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi > Bộ điều khiển âm thanh > Xóa .

instructions on how to fix shy computer speakers picture 3

Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh, hãy khởi động lại thiết bị của bạn để máy tính tự động cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Sửa lỗi loa trên Windows theo cách thủ công

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi loa máy tính bị rè thì có thể do lỗi phần cứng. Với lỗi này chỉ còn cách mang máy đến cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Lời khuyên cho bạn:

Sử dụng túi chuyên dụng để bảo vệ máy tính khỏi những va đập mạnh: Những tác động mạnh không chỉ khiến loa của laptop bị rè mà còn khiến ổ cứng của laptop dễ bị hỏng, nếu ổ cứng hỏng thì không những phải thay ổ mới. bạn có thể mất dữ liệu quan trọng trong đó

Không để âm lượng quá cao: Khi bạn bật hết công suất loa laptop sẽ nhanh chóng bị giật và có thể bị cháy. Mức khuyến nghị là từ 50% đến 70% công suất âm lượng.

Sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài: Trải nghiệm âm thanh qua loa ngoài hoặc tai nghe luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn so với hệ thống loa mặc định trên máy tính của bạn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn khắc phục lỗi tiêu cực trên máy tính đơn giản mà hiệu quả, hy vọng bài viết mang lại hiệu quả cho máy tính của bạn. Chúc may mắn.