Hướng dẫn cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

Đối với nhiều người, đặc biệt là các kỹ thuật viên và nhân viên văn phòng, ổ USB là thứ không thể thiếu. Nhưng đôi khi ổ USB thường có những thứ “bệnh” rất lạ và khó chẩn đoán. Đa số người dùng thường gặp lỗi USB không hiển thị dung lượng, không mở được trên máy tính,… và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB vẫn không thể khắc phục được. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên nap lại firmware vào USB.

usb

Tải lại firmware cho USB, nghe có vẻ rất khó và không dễ thực hiện nhưng có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi xem bài hướng dẫn này, cụ thể như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang này và tải về phiên bản mới nhất của phần mềm ChipGenius, một phần mềm giúp “đọc” thông tin trên USB của bạn.

usb1
Giải nén gói và khởi chạy tệp “ChipGenius.exe” để sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt.

usb2

Bước 2: Sau khi khởi động, ChipGenius sẽ tự động dò tìm và hiển thị thông tin của USB đã kết nối.

usb3

Hãy chú ý đến thông tin trong VID, số PID, tên nhà cung cấp thiết bị và tên nhà cung cấp bộ điều khiển. Như ví dụ trong hình, các thông số này lần lượt là 13FE, 4100 và Phison.

usb 4

Bước 3: Bây giờ truy cập trang cung cấp firmware USB, sau đó nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm.

usb 5

Trang web sẽ hiển thị chương trình cơ sở phù hợp cho ổ USB của bạn. Kết quả này nằm ở cột ngoài cùng bên phải của UTILS.

usb 5 1

Tìm dòng thông tin chính xác cho ổ USB của bạn. Có một số kết quả UTILS sẽ gắn kết các liên kết để bạn tải xuống. Nhưng một số thì không. Bây giờ hãy nhấp vào liên kết này https://flashboot.ru/files/

usb 5 2

Nhập tên của nhà sản xuất chip nhớ vào hộp tìm kiếm và nhấn ENTER, sau đó chuyển đến liên kết đầu tiên và tải xuống công cụ USB Flash.

usb 5 3

Bước 4: Giải nén gói và khởi chạy công cụ, đợi nó tự động nhận ra khóa USB và bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào nút “Bắt đầu” để chờ quá trình tải hoàn tất.