Hướng dẫn Cách chỉnh mực máy photocopy ricoh mới nhất

Máy photocopy Ricoh là thương hiệu hiện đang phổ biến rất nhiều tại Việt Nam, Bởi máy hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những lỗi xảy ra như mực bị mờ, bản photo bị mờ nhưng bản in lại đậm. Hoặc bản in đậm hơn so với bình thường, bản in bị xạm nền.

Chỉnh đậm nhạt máy photocopy ricoh mới nhất
Chỉnh đậm nhạt máy photocopy ricoh mới nhất

Khi gặp những trường hợp này bạn cần phải điều chỉnh mực tăng lên hoặc giảm xuống để máy cho ra bản in phù hợp với chất lượng tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ bạn cách điều chỉnh mực máy photocopy ricoh chi tiết nhé:

Máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy được sử dụng phổ biến tại các văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, một trong những lỗi thường gặp của thiết bị này trong quá trình in ấn là chất lượng bản in kém, không rõ nét hoặc quá đậm so với mức bình thường.

Trước khi bạn điều chỉnh mực thì cần phải vệ sinh máy photocopy trước, vệ sinh dàn gương, đèn chụp,gương bắn tia laze… để hạn chế việc bụi bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng in của máy photocopy.

Các bước chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Sau khi bạn đã đảm bảo vệ sinh máy photocopy kỹ càng. rồi photo hoặc in thử nhưng bản in vẫn không được đậm và nét thì khả năng máy photocopy của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mực in. Có thể hệ thống cấp mực bị lỗi nên xảy ra tình trạng chưa cấp mực xuống hộp từ. Hoặc mực trong ống mực hết. Bạn có thể làm theo các bước kỹ thuật cơ bản để xử lý mực in cho máy photo như sau:

Bước 1: Mở nắp máy phía trước máy photo kiểm tra ống mực xem còn mực không nếu còn bạn thử quay ống mực xem mực có rơi ra ngoài không?

Bước 2: Nếu bước 1 đã tốt. Bạn sẽ vào code để điều chỉnh 1 số thông số

Bước 3: Bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode.

  • Mã bơm mực 2-207.  (Dùng mã  này để ép mực từ ống mực xuống hộp từ. Tuy nhiên cách này không nên dùng nhiều bởi khi đã đạt đến độ đậm nhất định nhưng mực vẫn ép xuống sẽ làm cho bản in đen quá và bị xạm nền bản in)
  • Mã 2-201 là điện áp trục từ cái này bạn cần điều chỉnh sao cho hợp với từ và trống máy photocopy của bạn.
  • Mã 2-201-1 là chỉnh bias từ,  tăng chỉ số lên cao thì bản chụp đậm, xuống thấp thì bản in nhạt. Bạn chỉnh thông số cao hơn số 550 mặc định của máy rồi thử in lại
  • Mã 2-201-2 chỉnh cấp mực cho hộp từ, lên cao thì cấp mực ít xuống thấp thì cấp nhiều.
  • Mã 2209 thông số càng cao thì càng cấp ít và ngược lại.  Chỉ số của máy bình thường là 850 bạn càng tăng lên cao thì mực sẽ càng giảm nhưng không giảm xuống ngay. Bạn cần in khoảng 100-200 bản thì mới rõ kết quả.

#Chú ý: Lượng từ của máy photocopy còn bao nhiêu mới chỉnh cho hợp lý cùng thông số với mã 2-201-1 và 2-201-2. Chỉnh cao quá hay thấp quá  sẽ dẫn đến hiện tượng máy in nhiều bị mờ dần. Bạn có thể kiểm tra mã 3-001-2 tex sensor lượng mực trong từ dư hay thiếu, sau đó kiểm tra lại 3-103-1 máy báo khoảng 3.5v-4.0v ok.

  • 2001 là cao áp sạc, giảm xuống thì máy in đậm hơn, bạn cần chỉnh hợp lý bởi lên điều chỉnh xuống sâu quá thì bản in sẽ bị đen nền bản in và nhìn rất xấu.

#Lưu ý : 2209 tăng lên 1500 hoặc 2000. Cứ chạy khoảng 200 tờ là dần dần mực sẽ giảm thường thì máy 2075 chụp kg đậm bằng 1060/75, có thể vào mode sau can thiệp.

  • 2-001-1 =900 chỉnh giá trị thấp – đậm
  • 2-201-1 =550 chỉnh giá trị cao -đậm
  • 2-103-1+2+3+4 chỉnh giá trị + cao tia laser mạnh lưu ý nên thử chỉnh mổi lần khoảng 10 data.

Cho thuê máy photocopy Giá rẻ Việt Số Hóa

Nhu cầu sử dụng máy photocopy ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố, đô thị lớn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư thiết bị không hề rẻ, do đó giải pháp hữu hiệu nhất với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ là lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photo.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp máy photo, tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín, tin cậy, đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Nếu không tìm hiểu, tính toán kỹ dễ dẫn đến “tiền mất, tật mang”.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Việt Số Hóa hiện là một trong những địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thuê máy photocopy.

Điểm cộng lớn nhất khi lựa chọn dịch vụ thuê máy tại đây chính là mức giá ưu đãi cạnh tranh trên thị trường. Việt Số Hóa đa dạng về các thiết bị đến từ các hãng nổi tiếng như: Toshiba, Xerox, Ricoh,… với mức giá rẻ nhất.

Trên đây là một số bước cơ bản để tăng – giảm mực máy photocopy Ricoh đơn giản, hiệu quả nhất. Khách hàng cần được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thiết bị đừng quên liên hệ với Việt Số Hóa để được giải đáp.

——————————————————
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: