Hải Phòng: Từ 22h ngày 18/5/2021 Người dân hạn chế ra khỏi nhà

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng: Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp. Trong thành phố mới ghi nhận 01 ca dương tính với covid-19 chưa xác định được nguồn lây. 
Thực hiện ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư thành uỷ Hải Phòng tại hội nghị trực tuyến phòng và chống dịch bệnh vào ngày 18/05/2021; Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, tăng cường hơn nữa công tác phòng và chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Chủ tịch UBND thành phố,  Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố yêu cầu như sau:
Từ 22h00’ ngày 18/5/2021:
– Người dân không ra khỏi nhà từ 22h00’ đến 05h00’ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc.
– Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.
– Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở,… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại…) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn.
– Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà.
– Dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm.
– Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn thành phố.
– Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi.
– Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
– Dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe.
– Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới.
– Học sinh khối 9, khối 12 nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường dạy học trực tuyến cho các học sinh.
– Dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.
chi dao ubnd hai phongchi dao ubnd hai phong 1 chi dao ubnd hai phong 2

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/