Hải Phòng: Đề xuất che bạt tranh tường “Tôi Người Hải Phòng” để phòng dịch covid-19

Tác phẩm tranh tường “Tôi người Hải Phòng” thuộc dự án “Yêu Thương” .
Đây là tác phẩm đầu tay thuộc Công trình thanh niên “Check in trẻ” – Dự án “Yêu thương” với những bức tranh tường Graffiti khổ lớn, đã được cấp phép – với mục đích làm đẹp thành phố, lan toả những thông điệp tốt. Bên cạnh đó, đây sẽ còn là những địa điểm sinh hoạt và tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn như: Các chương trình âm nhạc, vũ điệu, thể thao đường phố.
Bức tranh tôi người Hải Phòng
 Bức tranh này đang gây sốt tại Hải Phòng trở thành điểm check in khá hot bên sông Tam Bạc. Nhiều bạn đã lấy nó làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội.
Ra mắt vào đúng thời điểm covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, UBND tp Hải Phòng đã có thông báo đến người dân không tập trung quá 20 người tại nơi công công, Với công sở hay trường học, bệnh viện, đam hiếu hỉ, tiệc liên hoan… cần giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, và yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà buộc phải đeo khẩu trang.
trở thành điểm check in khá hot bên sông Tam Bạc.

Nhưng do sức hút của bức tranh tường, có những thời điểm, số người tập trung tại đây vượt quá 20 người. Đáng lo ngại hơn là khi chụp ảnh check-in, nhiều người đã bỏ khẩu trang ra.

Trao đổi với phóng viên báoThanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hạ Lý, cho biết: “Những ngày qua, nhận thấy có nhiều người tập trung về bức tranh tường “Tôi người Hải Phòng”, chúng tôi đã cử cán bộ phường và lực lượng công an ra trực chốt, nhắc nhở những vi phạm chống dịch. Thực sự thì bức tranh tường này đẹp, có ý nghĩa nhưng dịch Covid-19 rất phức tạp, không thể chủ quan. UBND P. Hạ Lý đã đề nghị UBND Q. Hồng Bàng cho phép mua bạt, che tạm bức tranh tường lại. Đến khi dịch yên ổn, mọi hoạt động bình thường thì lại mở ra“.

Ngay sau đó bức tranh tường đã được che lại theo như đề nghị của P Hạ Lý.

che toi nguoi haiphong